Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी गोव्यात किती किमतीच्या अनेक विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी केली आहे?
(a) रु. 150 कोटी
(b) रु. 230 कोटी
(c) रु. 446 कोटी
(d) रु. 500 कोटी
(e) रु. 650 कोटी

Q2. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी भगवान कृष्ण बलराम जगन्नाथ रथयात्रेला वार्षिक राज्य उत्सव म्हणून घोषित केले आहे?
(a) उत्तर प्रदेश
(b) हरियाणा
(c) मध्य प्रदेश
(d) पंजाब
(e) बिहार

Q3. गॅब्रिएल बोरिक खालीलपैकी कोणत्या देशाचे सर्वात तरुण राष्ट्राध्यक्ष बनले आहेत?
(a) चिली
(b) इक्वेडोर
(c) बोलिव्हिया
(d) ऑस्ट्रिया
(e) व्हेनेझुएला

Q4. गुजरातमधील 40.35 किमी सुरत मेट्रो रेल्वे प्रकल्पासाठी भारत सरकारने 442.26 युरो दशलक्ष कर्ज कोणत्या बँकेकडून घेणार आहे ?
(a) जागतिक बँक
(b) युरोपियन सेंट्रल बँक
(c) KfW बँक
(d) स्विस नॅशनल बँक
(e) युरोपियन इन्व्हेस्टमेंट बँक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. कोणत्या बँकेला महाराष्ट्र राज्य सरकारचे बँकिंग भागीदार म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
(a) जन स्मॉल फायनान्स बँक
(b) सूर्योदय स्मॉल फायनान्स बँक
(c) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक
(d) ESAF स्मॉल फायनान्स बँक
(e) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक

Q6. भारतीय नौदलाच्या प्रकल्प 15 B (P15B) वर्गाच्या दुसऱ्या स्वदेशी स्टेल्थ गाईडेड-क्षेपणास्त्र नाशकाचे नाव सांगा जे तिच्या पहिल्या सागरी चाचण्यांसाठी गेले होते?
(a) विक्रमादित्य
(b) इंफाळ
(c) सुरत
(d) मुरगाव
(e) विशाखापट्टणम

Q7. भारत 2012 पासून दरवर्षी ______ रोजी राष्ट्रीय साजरा करतो .
(a) २१ डिसेंबर
(b) २२ डिसेंबर
(c) २३ डिसेंबर
(d) २४ डिसेंबर
(e) २५ डिसेंबर

Q8. कोणते राज्य 1 लाख स्मार्टफोन उपलब्ध करून देण्यासाठी ‘फ्री स्मार्टफोन योजना’ सुरू करणार आहे?
(a) गुजरात
(b) बिहार
(c) उत्तर प्रदेश
(d) केरळ
(e) कर्नाटक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 December 2021 – For MHADA Bharti

Q9. वरिष्ठ भारतीय मुत्सद्दी प्रदीप कुमार रावत यांची ______ येथे भारताचे पुढील राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(a) चीन
(b) जपान
(c) थायलंड
(d) म्यानमार
(e) रशिया

Q10. बीजिंगमध्ये आगामी 2022 हिवाळी ऑलिंपिकसाठी भारताच्या तुकडीचे शेफ डी मिशन (chef de mission) म्हणून _________ यांची नियुक्ती करण्यात आली आहे.
(a) रौनक सिंग
(b) रवी त्रिपाठी
(c) हरजिंदर सिंग
(d) विपिन शर्मा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated and laid the foundation stone of several development projects worth over 650 crores rupees in Goa during the Goa Liberation Day celebrations at Shyamaprasad Mukherjee Stadium in Taleigao, Goa.

S2. Ans.(d)

Sol. The Chief Minister of Punjab Charanjit Singh Channi declared Lord Krishna Balram Jagannath Rath Yatra as an annual state festival.

S3. Ans.(a)

Sol. Gabriel Boric, 35-year-old, won Chile presidential elections, to become the youngest-ever President elect of Chile.

S4. Ans.(c)

Sol. Government of India and the Germany Development Bank- KfW (Kreditanstalt fur Wiederaufbau) signed Euro 442.26 million loan for 40.35 km Surat Metro Rail project in Gujarat.

S5. Ans.(e)

Sol. Equitas Small Finance Bank has empanelled as the banking partner of the state government of Maharashtra with an aim to offer its services to employees of the State Government.

S6. Ans.(d)

Sol. Indian Navy’s indigenous stealth guided-missile destroyer ‘Mormugao’ went for her maiden sea trials. This second indigenous stealth destroyer of the Project 15 B (P15B) class, is planning to be commissioned in mid-2022.

S7. Ans.(b)

Sol. India observes the National Mathematics Day every year on 22 December since 2012. The day is celebrated to commemorate the birth anniversary of Mathematician Srinivasa Ramanujan.

S8. Ans.(c)

Sol. The Yogi Adityanath government in Uttar Pradesh is set to launch the ambitious ‘Free Smartphone Yojna’ on December 25, which is the birth anniversary of senior BJP leader and former Prime Minister Atal Bihari Vajpayee.

S9. Ans.(a)

Sol. Senior Indian diplomat Pradeep Kumar Rawat, who is well-versed in negotiating with Chinese diplomats, has appointed as India’s next Ambassador to China.

S10. Ans.(c)

Sol. The Indian Olympic Association of India (IOA) has appointed Ice Hockey Association of India’s general secretary, Harjinder Singh (former footballer), as the Chef de Mission of the country’s contingent for the upcoming 2022 Winter Olympics in Beijing.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.