Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारताचे पहिले आंतरराष्ट्रीय लवाद आणि मध्यस्थी केंद्र (IAMC) कोणत्या राज्यात सुरू करण्यात आले आहे?
(a) कर्नाटक
(b) महाराष्ट्र
(c) तेलंगणा
(d) मणिपूर
(e) हिमाचल प्रदेश

Q2. कार्ल नेहॅमर (Karl Nehammer) यांनी कोणत्या देशाचे चॅन्सेलर म्हणून शपथ घेतली?
(a) स्वीडन
(b) नॉर्वे
(c) डेन्मार्क
(d) ऑस्ट्रिया
(e) स्वित्झर्लंड

Q3. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीला प्रतिष्ठित गोल्डन पीकॉक एन्व्हायर्नमेंट मॅनेजमेंट अवॉर्ड 2021 ने सन्मानित करण्यात आले आहे?
(a) ऑइल अँड नॅचरल गॅस कार्पोरेशन
(b) स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड
(c) कोल इंडिया लिमिटेड
(d) नॅशनल थर्मल पॉवर कॉर्पोरेशन
(e) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

Q4. ___________ येथे झालेल्या कॉमनवेल्थ वेटलिफ्टिंग चॅम्पियनशिप 2021 मध्ये भारताने 16 पदके जिंकली आहेत.
(a) बिश्केक, किर्गिस्तान
(b) दुशान्बे, ताजिकिस्तान
(c) ताश्कंद, उझबेकिस्तान
(d) नवी दिल्ली, भारत
(e) नूर-सुलतान, कझाकस्तान

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 21 December 2021 – For MHADA Bharti

Q5. BWF वर्ल्ड चॅम्पियनशिपमध्ये रौप्य पदक जिंकणारा पहिला भारतीय कोण बनला आहे?
(a) श्रीकांत किदांबी
(b) संदीप गुप्ता
(c) वरुण कपूर
(d) B. साई प्रणीत
(e) पुलेला गोपीचंद

Q6. “India’s Ancient Legacy of Wellness” हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
(a) अमिताव घोष
(b) सुभद्रा सेन गुप्ता
(c) अवतार सिंग भसीन
(d) रेखा चौधरी
(e) आदित्य गुप्ता

Q7. आर एल जलप्पा यांचे नुकतेच निधन झाले. ते ______ होते.
(a) संगीतकार
(b) राजकारणी
(c) गीतकार
(d) पर्यावरणवादी
(e) शास्त्रीय गायक

Q8. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच त्सेमिन्यु, निउलांड आणि चुमौकेदिमा (Tseminyu, Niuland आणि Chumoukedima) हे तीन नवीन जिल्हे निर्माण करण्याची घोषणा केली आहे?
(a) आसाम
(b) नागालँड
(c) अरुणाचल प्रदेश
(d) मिझोराम
(e) त्रिपुरा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. 2020-21 मध्ये, भारतात _______________ च्या वार्षिक थेट परकीय गुंतवणुकीच्या प्रवाहाची नोंद केली आहे.
(a) $111.97 अब्ज
(b) $71.97 अब्ज
(c) $61.97 अब्ज
(d) $51.97 अब्ज
(e) $81.97 अब्ज

Q10. अलीकडेच, एम्मा रडुकानू (Emma Raducanu) हिची २०२१ साठी बीबीसीची स्पोर्ट्स पर्सनॅलिटी ऑफ द इयर म्हणून निवड झाली आहे. ती खालीलपैकी कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?
(a) बॅडमिंटन
(b) स्क्वॅश
(c) स्नूकर
(d) टेनिस
(e) क्रिकेट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. India’s 1st International Arbitration and Mediation Centre (IAMC) inaugurated in Hyderabad, Telangana.

S2. Ans.(d)

Sol. Karl Nehammer was sworn in as Austria’s chancellor by Alexander Van der Bellen, President of Austria in a ceremony in Hofburg Palace, Vienna, Austria.

S3. Ans.(b)

Sol. Steel Authority of India Ltd. (SAIL), under Ministry of Steel has been awarded with the prestigious Golden Peacock Environment Management Award 2021 for successive three years.

S4. Ans.(c)

Sol. India won 16 medals in Commonwealth Weightlifting Championship 2021 held at Tashkent, Uzbekistan.

S5. Ans.(a)

Sol. Shuttler Kidambi Srikanth became the first Indian man to win a silver medal at BWF World Championships. In the final, he was defeated by Singapore’s Loh Kean Yew by 21-15, 22-20.

S6. Ans.(d)

Sol. A book titled “India’s Ancient Legacy of Wellness” authored by Dr Rekha Chaudhari was launched in the presence of the Governor of Maharashtra, Bhagat Singh Koshyari.

S7. Ans.(b)

Sol. Jalappa, a veteran leader of the Indian National Congress (INC) and the former Union Minister of Textiles has passed away in Kolar, Karnataka.

S8. Ans.(b)

Sol. The Nagaland government has announced the creation of three new districts, namely Tseminyu, Niuland and Chumoukedima.

S9. Ans.(e)

Sol. India has registered the highest ever annual Foreign Direct Investment inflow of $ 81.97 bn in 2020-21. FDI inflows in the last seven financial years is over $ 440 bn, which is nearly 58 % of the total FDI inflow in last 21 financial years.

S10. Ans.(d)

Sol. Tennis star Emma Raducanu is the BBC’s Sports Personality of the Year for 2021. She beat Tom Daley(diver) and Adam Peaty (swimmer) into second and third place, while England’s men’s footballers were named team of the year and Gareth Southgate the coach, as a triumphant period for British sport across the board was commemorated at a ceremony in Salford.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?