Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने खेळांना प्रोत्साहन देण्यासाठी ‘खेल नर्सरी योजना 2022-23’ सुरू केली आहे?
(a) हरियाणा
(b) बिहार
(c) राजस्थान
(d) आसाम
(e) आंध्र प्रदेश

Q2. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने शेड्यूल्ड पेमेंट बँक आणि शेड्युल्ड स्मॉल फायनान्स बँक (SFBs) यांना एजन्सी बँक बनवण्याचा निर्णय घेतला आहे. पेमेंट बँकांमध्ये प्रति खाते कमाल शिल्लक मर्यादा किती आहे?
(a) रु. 1 लाख
(b) रु. 1.5 लाख
(c) रु. 2 लाख
(d) रु. 2.5 लाख
(e) रु. 5 लाख

Q3. कोणती लाइफ इन्शुरन्स कंपनी, युनायटेड नेशन्स- सपोर्टेड प्रिंसिपल्स फॉर रिस्पॉन्सिबल इन्व्हेस्टमेंट (UNPRI) वरती स्वाक्षरी करणारी पहिली भारतीय विमा कंपनी बनली आहे?
(a) SBI लाइफ इन्शुरन्स
(b) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ
(c) ICICI प्रुडेन्शियल लाइफ इन्शुरन्स
(d) HDFC जीवन विमा
(e) रेलिगेअर हेल्थ इन्शुरन्स

Q4. Hyundai Motor India Limited (HMIL) चे व्यवस्थापकीय संचालक (MD) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) Unsoo Kim
(b) Chun Doo-hwan
(c) Seon Seob Kim
(d) Jack Ma
(e) Daniel Zhang

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 20 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. 2021 पॅरालिम्पिक क्रीडा पुरस्कारांमध्ये खालीलपैकी कोणाला ‘सर्वोत्कृष्ट महिला’-पदार्पण, पुरस्कार मिळाला आहे?
(a) लोव्हलिना बोर्गोहेन
(b) सोनलबेन मधुभाई पटेल
(c) मीराबाई चानू
(d) अवनी लेखरा
(e) भाविनाबेन पटेल

Q6. 83 LCA तेजस Mk1A लढाऊ विमानांच्या विकासासाठी आणि पुरवठ्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेडसोबत करार केला आहे?
(a) भारत अर्थ मूव्हर्स लिमिटेड
(b) संरक्षण संशोधन आणि विकास प्रयोगशाळा
(c) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड
(d) भारत डायनॅमिक्स लिमिटेड
(e) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

Q7. व्यंकय्या नायडू यांनी प्रसिद्ध केलेल्या ‘गांधी टोपी गव्हर्नर’ या तेलगू पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अयाज मेमन
(b) संजय बारू
(c) सी के गरयाली
(d) रजनीश कुमार
(e) Y लक्ष्मी प्रसाद

Q8. योगी आदित्यनाथ यांच्यावरील “द मंक हू ट्रान्सफॉर्म्ड उत्तर प्रदेश: हाऊ योगी आदित्यनाथ चेंज्ड यूपी वाला भैय्या,’ अब्युझ टू अ बॅज ऑफ ऑनर” हे पुस्तक खालीलपैकी कोणी लिहिले आहे?
(a) शंतनू गुप्ता
(b) मृदुला रमेश
(c) शशी थरूर
(d) बाळकृष्ण दोशी
(e) बाळा कृष्ण मधुर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. गोवा मुक्ती दिन दरवर्षी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?
(a) 16 डिसेंबर
(b) 17 डिसेंबर
(c) 19 डिसेंबर
(d) 20 डिसेंबर
(e) 21 डिसेंबर

Q10. आंतरराष्ट्रीय मानवी एकता दिवस दरवर्षी ________ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.
(a) 20 डिसेंबर
(b) 21 डिसेंबर
(c) 22 डिसेंबर
(d) 18 डिसेंबर
(e) 19 डिसेंबर

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Haryana’s Minister of State for Sports and Youth Affairs Sandeep Singh launched ‘Khel Nursery Scheme 2022-23’ to promote sports in the state.

S2. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India recently enhanced the limit of maximum balance at end of the day maintained in Payments Bank from Rs 1 lakh to Rs 2 lakh per individual customer.

S3. Ans.(c)

Sol. ICICI Prudential Life Insurance became 1st Indian insurance company to sign UN’s Principles for Responsible Investment.

S4. Ans.(a)

Sol. Hyundai Motor Company has appointed Unsoo Kim as the Managing Director (MD) of Hyundai Motor India Limited (HMIL), starting from 1st January 2022.

S5. Ans.(d)

Sol. Indian shooter Avani Lekhara, who has created history by winning India’s first Gold medal in Shooting at the 2020 Tokyo Paralympics, won the “Best Female Debut” honour at the 2021 Paralympic Sport Awards.

S6. Ans.(e)

Sol. Hindustan Aeronautics Limited (HAL) signed a Rs 2,400 crores contract with Bharat Electronics Limited (BEL) for development and supply of 20 types of systems for 83 LCA (Light Combat Aircraft) Tejas Mk1A fighter aircraft programme.

S7. Ans.(e)

Sol. Venkaiah Naidu released Telugu book titled ‘Gandhi Topi Governor’ by Yarlagadda Lakshmi Prasad.

S8. Ans.(a)

Sol. A book on Yogi Adityanath “The Monk Who Transformed Uttar Pradesh”; authored by Shantanu Gupta.

S9. Ans.(c)

Sol. Goa Liberation Day is observed annually in India on December 19. The year 2021 marks the 60 years of Goa’s independence.

S10. Ans.(a)

Sol. International Human Solidarity Day is observed globally on 20 December every year to celebrate unity in diversity and raise awareness about the importance of solidarity.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 December 2021- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 डिसेंबर 2021- MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?