Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 20 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याने स्पोर्ट्स ऍक्शन टू हार्नेसिंग ऍस्पिरेशन ऑफ यूथ (सहाय) योजना सुरू केली आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) झारखंड
(c) कर्नाटक
(d) छत्तीसगड
(e) महाराष्ट्र

Q2. The Indus Entrepreneurs (TiE) कडून ग्लोबल एंटरप्रेन्योर ऑफ द इयर अवॉर्ड- बिझनेस ट्रान्सफॉर्मेशन कोणाला मिळाला आहे?
(a) हिमांशू कपानिया
(b) श्याम श्रीनिवासन
(c) कुमार मंगलम बिर्ला
(d) अतनु कुमार दास
(e) प्रशांत कुमार

Q3. ‘रिवाइंडिंग ऑफ फर्स्ट 25 इयर्स मिनिस्ट्री ऑफ इलेक्ट्रॉनिक्स अँड इन्फॉर्मेशन टेक्नॉलॉजी ’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) सलील पारेख
(b) अभय कुमार
(c) शशीधर जगदीशन
(d) एस एस ओबेरॉय
(e) पार्थ प्रतिमा सेनगुप्ता

Q4. डेटा अनालिटिक्स कंपनी YouGov च्या अहवालानुसार, खालीलपैकी कोणाला जगातील सर्वात प्रशंसनीय पुरुषांच्या यादीत समाविष्ट केले आहे?
(a) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो
(b) जॅकी चॅन
(c) एलोन मस्क
(d) बिल गेट्स
(e) बराक ओबामा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 18 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. आंतरराष्ट्रीय स्थलांतरित दिवस 2021 ची थीम काय आहे?
(a) Reimagining Human Mobility
(b) Harnessing the potential of human mobility
(c) #WeTogether
(d) Migrants and Refugees Challenge Us
(e) We live in the ‘age of mobility

Q6. भारतातील वांशिक अल्पसंख्याकांना स्वातंत्र्य आणि समान संधी मिळण्याचा हक्क राखण्यासाठी दरवर्षी ________ हा अल्पसंख्याक हक्क दिन म्हणून पाळला जातो.
(a) १८ डिसेंबर
(b) १९ डिसेंबर
(c) २० डिसेंबर
(d) २१ डिसेंबर
(e) २२ डिसेंबर

Q7. जागतिक अरबी भाषा दिवस दरवर्षी _________ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.
(a) १६ डिसेंबर
(b) १७ डिसेंबर
(c) १८ डिसेंबर
(d) १९ डिसेंबर
(e) २0 डिसेंबर

Q8. डेटा अनालिटिक्स कंपनी YouGov द्वारे जगातील टॉप 20 सर्वाधिक प्रशंसनीय पुरुषांमध्ये पंतप्रधान नरेंद्र मोदींचा क्रमांक काय आहे?
(a) 16 वा
(b) 20 वा
(c) 10 वी
(d) 9 वा
(e) 8 वा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने पंजाब नॅशनल बँकेला (PNB) _______ चा दंड ठोठावला आहे.
(a) रु. 1.8 कोटी
(b) रु. 1.7 कोटी
(c) रु. 1.6 कोटी
(d) रु. 1.5 कोटी
(e) रु. 1.4 कोटी

Q10. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने सेमीकंडक्टरला चालना देण्यासाठी ___________ कोटी रुपयांच्या उत्पादन संलग्न प्रोत्साहन (PLI) योजनेला मंजुरी दिली.
(a) रु. 46,000 कोटी
(b) रु. 56,000 कोटी
(c) रु. 66,000 कोटी
(d) रु. 76,000 कोटी
(e) रु. 86,000 कोटी

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Jharkhand CM launched Sports Action toward Harnessing Aspiration of Youth (SAHAY) scheme for maoist-hit areas.

S2. Ans.(c)

Sol. Kumar Mangalam Birla receives Global Entrepreneur of the Year Award from The Indus Entrepreneurs (TiE).

S3. Ans.(d)

Sol. The book titled ‘Rewinding of First 25 years of Ministry of Electronics and Information Technology’ authored by S S Oberoi, the former adviser at the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) was launched by Ajay Prakash Sawhney, Secretary of MeitY.

S4. Ans.(e)

Sol. Barack Obama has ranked 1st on the list of the world’s top 20 most admired men, in a survey carried out by data analytics company YouGov.

S5. Ans.(b)

Sol. The theme of International Migrants Day 2021 is Harnessing the potential of human mobility.

S6. Ans.(a)

Sol. Every year, December 18 is observed as the Minorities Rights Day to uphold the right to freedom and equal opportunities for the ethnic minorities in India and create awareness about the respect and dignity of the minorities.

S7. Ans.(c)

Sol. World Arabic Language Day is observed globally on 18th December every year. The Arabic language is one of the pillars of the cultural diversity of mankind.

S8. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Narendra Modi has ranked 8th on the list of the world’s top 20 most admired men, in a survey carried out by data analytics company YouGov.

S9. Ans.(a)

Sol. A penalty of Rs 1.8 crores has been imposed on Punjab National Bank (PNB) by the Reserve Bank of India (RBI), while ICICI Bank has been fined Rs 30 lakh for deficiencies in regulatory compliances.

S10. Ans.(d)

Sol. Union Cabinet approved a Rs 76,000-crore production linked incentive (PLI) scheme for boosting semiconductor and display manufacturing in India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?