Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 18 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. युनायटेड नेशन्स फूड अँड अॅग्रीकल्चर ऑर्गनायझेशन (UN-FAO) आणि भारतीय कृषी संशोधन परिषद (ICAR) यांच्यासोबत शाश्वत शेतीसाठी तांत्रिक सहकार्य प्रकल्पावर कोणत्या राज्याने करार केला आहे?
(a) हरियाणा
(b) बिहार
(c) राजस्थान
(d) आसाम
(e) आंध्र प्रदेश

Q2. आसाम स्किल युनिव्हर्सिटी (ASU) च्या स्थापनेद्वारे कौशल्य शिक्षण आणि प्रशिक्षण मजबूत करण्यासाठी कोणत्या संस्थेने $112 दशलक्ष कर्ज मंजूर केले आहे?
(a) एशियन इन्फ्रास्ट्रक्चर इन्व्हेस्टमेंट बँक
(b) नवीन विकास बँक
(c) आशियाई विकास बँक
(d) जागतिक बँक
(e) आर्थिक सहकार्य आणि विकास संस्था

Q3. सिक्युरिटीज अँड एक्स्चेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (SEBI) ने स्थापन केलेल्या नियामक आणि तंत्रज्ञान सोल्यूशन्स (ALeRTS) च्या लाभासाठी सल्लागार समितीचे प्रमुख कोण आहेत?
(a) मुकुंदकम शर्मा
(b) सुदर्शन सेन
(c) दीपक बी फाटक
(d) अभय करंदीकर
(e) माधबी पुरी बुच

Q4. RBI ने मोठ्या नॉन-बँकिंग वित्तीय कंपन्यांसाठी त्वरित सुधारात्मक कृती फ्रेमवर्क सादर केले आहे. PCA फ्रेमवर्कच्या तरतुदी ______________ पासून प्रभावी होतील.
(a) डिसेंबर 2021
(b) ऑक्टोबर 2022
(c) मार्च 2022
(d) डिसेंबर 2022
(e) मार्च 2023

Science Daily Quiz in Marathi | 17 December 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q5. खालीलपैकी कोणाला स्पोर्ट्स जर्नलिस्ट्स फेडरेशन ऑफ इंडिया (SJFI) पदक 2021 ने सन्मानित करण्यात आले आहे?
(a) सुनील गावस्कर
(b) राहुल द्रविड
(c) रवी शास्त्री
(d) अनिल कुंबळे
(e) कपिल देव

Q6. टाईम मॅगझिनच्या 2021 चा अथलीट ऑफ द इयर कोणाला घोषित करण्यात आले आहे?
(a) सोफिया केनिन
(b) व्हिक्टोरिया अझारेंका
(c) जेन ब्रॅडी
(d) नाओमी ओसाका
(e) सिमोन बायल्स

Q7. कोणत्या कंपनीने 4,667 मेगावॅट हरित उर्जा पुरवण्यासाठी सोलर एनर्जी कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया (SECI) सोबत खरेदी करार केला आहे?
(a) टाटा पॉवर SED
(b) अदानी ग्रीन एनर्जी
(c) रॉकवेल कॉलिन्स
(d) रिलायन्स पॉवर
(e) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

Q8. उपराष्ट्रपती एम व्यंकय्या नायडू यांनी प्रसिद्ध केलेल्या ‘राज कपूर: द मास्टर अॅट वर्क’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अमित रंजन
(b) सुभद्रा सेन गुप्ता
(c) राहुल रवैल
(d) प्रदीप मासिक
(e) असीम चावला

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. Edtech प्लॅटफॉर्म फर्म Adda247 ने _____ मध्ये ; UPSC-केंद्रित एड-टेक प्लॅटफॉर्म स्टडीआयक्यू एज्युकेशन विकत घेतले आहे.
(a) $10 दशलक्ष
(b) $20 दशलक्ष
(c) $30 दशलक्ष
(d) $40 दशलक्ष
(e) $50 दशलक्ष

Q10. भारताचे सॉफ्टवेअर तंत्रज्ञान महासंचालक (Software Technology of India) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) असवंत सिन्हा
(b) अमित पंकळ
(c) अरविंद कुमार
(d) अरुण कुमार
(e) अश्विन कुमार

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. An agreement on Technical Cooperation Project has been inked by Andhra Pradesh Government with the United Nations Food and Agriculture Organisation (UN-FAO) and Indian Council of Agricultural Research (ICAR) to help the state farmers in adopting a sustainable agriculture food system.

S2. Ans.(c)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) has approved a $112 million loan to strengthen skills education and training through the establishment of the Assam Skill University (ASU).

S3. Ans.(e)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI) has set up an Advisory Committee for Leveraging Regulatory and Technology Solutions (ALeRTS) to enhance technological capabilities and explore suitable technology solutions for the early detection of market anomalies.

S4. Ans.(b)

Sol. RBI has introduced prompt corrective action (PCA) framework for large non-banking financial companies (NBFCs) with effect from October 2022.

S5. Ans.(a)

Sol. The Sports Journalists’ Federation of India (SJFI) has decided to honour former Indian Cricketer and cricket commentator Sunil Manohar Gavaskar with its prestigious ‘SJFI Medal 2021’ at SJFI Annual General Meeting (AGM) in Guwahati, Assam.

S6. Ans.(e)

Sol. Simone Biles was named Time magazine’s 2021 Athlete of the Year. The world’s most decorated gymnast, a four-time Olympic medalist, was hailed for putting her mental health first when she withdrew from four event finals at the Tokyo Olympics.

S7. Ans.(b)

Sol. Adani Green Energy Ltd (AGEL) has signed a purchase agreement with Solar Energy Corporation of India (SECI) to supply 4,667 MW of green power.

S8. Ans.(c)

Sol. Vice President released the book ‘Raj Kapoor: The Master at Work’; authored by Rahul Rawail.

S9. Ans.(b)

Sol. Edtech platform firm Adda247 has acquired UPSC-focused ed-tech platform StudyIQ Education for $20 million (150 crores) in a cash and stock deal.

S10. Ans.(c)

Sol. Arvind Kumar has joined as Director General of Software Technology of India. Software Technology Parks of India is an autonomous body under the Ministry of Electronics & Information Technology Government of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?