Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 17 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अमित शाह यांनी ____________ येथे माँ उमिया धाम विकास प्रकल्पांतर्गत उमिया माता धाम मंदिर आणि मंदिर परिसराची पायाभरणी केली.
(a) अहमदाबाद, गुजरात
(b) भावनगर, गुजरात
(c) आनंद, गुजरात
(d) पोरबंदर, गुजरात
(e) गांधीनगर, गुजरात

 

Q2. कोणत्या राज्याने युनायटेड नेशन्स कॅपिटल डेव्हलपमेंट फंड (UNCDF) सोबत महिलांच्या आर्थिक सक्षमीकरणासाठी “मिशन शक्ती लिव्हिंग लॅब” सुरू करण्यासाठी करार केला आहे?
(a) कर्नाटक
(b) आंध्र प्रदेश
(c) मध्य प्रदेश
(d) ओडिशा
(e) तामिळनाडू

Q3. कोणत्या राज्याचे अस्कोट वन्यजीव अभयारण्य, आस्कोट वन्यजीव अभयारण्य इको-सेन्सिटिव्ह झोन म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
(a) नागालँड
(b) सिक्कीम
(c) उत्तराखंड
(d) पश्चिम बंगाल
(e) उत्तर प्रदेश

Q4. ADB ने 2021-2022 साठी भारताच्या आर्थिक वाढीचा _______ येथे अंदाज लावला आहे.
(a) 10.0%
(b) 9.7%
(c) 8.9%
(d) 6.5%
(e) 5.9%

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 16 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. ग्राहकांना डिजिटल बँकिंग सोल्यूशन्स प्रदान करण्यासाठी कोणत्या बँकेने स्विफ्टशी करार केला आहे?
(a) ICICI Bank
(b) RBL Bank
(c) State Bank of India
(d) Federal Bank
(e) Axis Bank

Q6. खालीलपैकी कोणाने NFDC, फिल्म्स डिव्हिजन आणि चिल्ड्रन फिल्म्स सोसायटी ऑफ इंडिया (CFSI) चा कार्यभार स्वीकारला आहे?
(a) आभास झा
(b) रविंदर भाकर
(c) अनिल दवे
(d) सुनील अरोरा
(e) उमेश सिन्हा

Q7. कोणत्या IIT ने भारतीय हवाई दल (IAF) सोबत विविध शस्त्रास्त्र प्रणाल्यांमध्ये स्वदेशी उपायांसाठी आवश्यकतेचे समर्थन करण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?
(a) IIT दिल्ली
(b) IIT मद्रास
(c) IIT बॉम्बे
(d) IIT रुरकी
(e) IIT गुवाहाटी

Q8. ‘प्राइड, प्रिज्युडिस अँड पंडिट्री’ या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) सी के गरयाली
(b) भालचंद्र मुणगेकर
(c) शशी थरूर
(d) अनुराधा रॉय
(e) अमिश त्रिपाठी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. आंतरराष्ट्रीय चहा दिवस भारतात दरवर्षी ____________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 14 डिसेंबर
(b) 15 डिसेंबर
(c) 16 डिसेंबर
(d) 17 डिसेंबर
(e) 18 डिसेंबर

Q10. नोव्हेंबरमध्ये घाऊक महागाई 14.23% पर्यंत वाढली, जी सध्याच्या मालिकेतील सर्वोच्च आहे. भारतातील WPI महागाईची गणना करण्यासाठी आधारभूत वर्ष कोणते आहे?
(a) 2004 – 2005
(b) 2005 – 2006
(c) 2010 – 2011
(d) 2009 – 2010
(e) 2011 – 2012

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Union Home Minister Amit Shah laid the foundation stone of Umiya Mata Dham temple and temple premises under Maa Umiya Dham Development Project at Umiya Campus in Sola in Ahmedabad, Gujarat along with several developmental projects including a railway bridge.

S2. Ans.(d)

Sol. Odisha inked agreement with UNCDF to launch “Mission Shakti Living Lab” for financial empowerment of women.

S3. Ans.(c)

Sol. According to the gazette of India issued by the Ministry of Environment, Forest and Climate Change (MoEF&CC), an area of 454.65 square kilometres around the boundary of Askot Wildlife Sanctuary in the Pithoragarh district of Uttarakhand has been declared as the Askot Wildlife Sanctuary Eco-sensitive Zone (ESZ).

S4. Ans.(b)

Sol. ADB projected growth forecast for 2021-2022 for India at 9.7% and developing Asia’s at 7%.

S5. Ans.(e)

Sol. Axis Bank is working with new digital services from provider Swift to provide a comprehensive digital solution to clients.

S6. Ans.(b)

Sol. CEO of Central Board of Film Certification (CBFC), Ravinder Bhakar has assumed charge of National Film Development Corporation (NFDC), Films Division, and Children Films Society of India (CFSI).

S7. Ans.(a)

Sol. IIT-Delhi signed an MoU with Indian Air Force (IAF) to support requirements towards indigenous solutions in various weapon systems.

S8. Ans.(c)

Sol. Former union minister and Lok Sabha Member of Parliament Dr Shashi Tharoor‘s 23rd book titled ‘Pride, Prejudice and Punditry’ was launched in Hyderabad, Telangana.

S9. Ans.(b)

Sol. International Tea Day is observed every year on December 15 in countries like Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Vietnam, Indonesia, Kenya, Malawi, Malaysia, Uganda, India, and Tanzania.

S10. Ans.(e)

Sol. Producers’ inflation based on the Wholesale Price Index (WPI) reached an all-time high in the current series at 14.2 per cent in November. This is the eighth successive month of double digits WPI (mainly due to hardening of prices of mineral oils, basic metals, crude petroleum and natural gas). Wholesale Price-based Index (WPI) inflation base year is 2011-12.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 17 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?