Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 16 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सरयू नाहर राष्ट्रीय प्रकल्पाचे उद्घाटन भारताचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते खालीलपैकी कोणत्या राज्यात करण्यात आले?
(a) गुजरात
(b) कर्नाटक
(c) तामिळनाडू
(d) पंजाब
(e) उत्तर प्रदेश

Q2. कोणत्या UT च्या पोलिसांनी ‘YUVA’ या फ्लॅगशिप स्कीम अंतर्गत शाळा सोडलेल्यांना कौशल्य देण्यासाठी एक ई-लर्निंग प्लॅटफॉर्म “उन्नती” सुरू केला आहे?
(a) जम्मू आणि काश्मीर
(b) दिल्ली
(c) लक्षद्वीप
(d) पुडुचेरी
(e) लडाख

Q3. आत्मनिर्भर भारत रोजगार योजना (ABRY) अंतर्गत सर्वाधिक लाभार्थी असलेल्या राज्यांच्या यादीत कोणते राज्य अव्वल आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) झारखंड
(c) महाराष्ट्र
(d) छत्तीसगड
(e) आसाम

Q4. वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालयाच्या अंतर्गत भौगोलिक संकेत नोंदणी (GIR) ने कोणत्या राज्याचा मिथिला मखानाचा भौगोलिक ओळख (GI) टॅग कायम ठेवण्याचा प्रस्ताव स्वीकारला आहे?
(a) राजस्थान
(b) उत्तराखंड
(c) उत्तर प्रदेश
(d) बिहार
(e) आसाम

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 15 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणते 100% पेपरलेस व्यवहार करणारे जगातील पहिले सरकार ठरले आहे?
(a) दुबई, संयुक्त अरब अमिराती
(b) लॉसने, स्वित्झर्लंड
(c) मॉन्ट्रियल, कॅनडा
(d) क्वालालंपूर, मलेशिया
(e) म्युनिक, जर्मनी

Q6. ‘#केअर4हॉकी’ मोहिमेचा चेहरा म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) सविता पुनिया
(b) वंदना कटारिया
(c) मनप्रीत सिंग
(d) पीआर श्रीजेश
(e) राणी रामपाल

Q7. ET BFSI एक्सलन्स अवॉर्ड्स 2021 मध्ये कोणत्या बँकेने दोन पुरस्कार जिंकले आहेत?
(a) Yes Bank
(b) RBL Bank
(c) HSBC Bank
(d) DBS Bank
(e) Federal Bank

Q8. TIME मासिकाने 2021 साठी ‘पर्सन ऑफ द इयर’ म्हणून कोणाला निवडले आहे?
(a) जो बिडेन
(b) एलोन मस्क
(c) व्लादिमीर पुतिन
(d) जेफ बेझोस
(e) कमला हॅरिस

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या संस्थेने उड्डाण-चाचणी केलेले हेलिकॉप्टर-लाँच केलेले स्टँड-ऑफ अँटी-टँक (SANT) क्षेपणास्त्र आहे?
(a) भारतीय सैन्य
(b) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड
(c) DRDO
(d) संरक्षण संशोधन आणि विकास प्रयोगशाळा
(e) इस्रो

Q10. ग्रीन हायड्रोजन उत्पादनासाठी अल्कलाइन इलेक्ट्रोलायझ तंत्रज्ञान वाढवण्यासाठी भाभा अणु संशोधन केंद्र (BARC) सोबत कोणत्या कंपनीने करार केला आहे?
(a) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन लि
(b) रिलायन्स इंडस्ट्रीज
(c) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ
(d) हिंदुस्तान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड
(e) भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लि

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. PM Narendra Modi inaugurated Saryu Nahar National Project in Balrampur, UP. The 40-year long pending project, Saryu Nahar National Project, is inaugurated by Prime Minister of India Narendra Modi in Balrampur, Uttar Pradesh (UP).

S2. Ans.(b)

Sol. Rakesh Asthana, Police Commissioner of Delhi launched an e-learning platform ‘Unnati’, under the Delhi Police’s flagship scheme ‘YUVA’ at the All India Council for Technical Education (AICTE) Auditorium, New Delhi.

S3. Ans.(c)

Sol. Maharashtra topped the list of state with maximum of beneficiaries under Atmanirbhar Bharat Rojgar Yojana.

S4. Ans.(d)

Sol. The Geographical Indications Registry (GIR) under the Ministry of Commerce and Industry accepted the proposal to rename Bihar Makhana or fox nut as Mithila Makhana and retain its Geographical Identification (GI) tag.

S5. Ans.(a)

Sol. Dubai became the world’s first government to turn 100% paperless, the announcement was made by the United Arab Emirate (UAE) Crown Prince, Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

S6. Ans.(e)

Sol. Bajaj Allianz General Insurance launched ‘#Care4Hockey’ Campaign. The company has partnered with Padma Shri (2020) Rani Rampal, Indian Women’s Hockey Team Captain, who will be the face of the campaign.

S7. Ans.(d)

Sol. DBS Bank India has won two awards – for the ‘DBS Rapid (Real-time API)’ solution in the ‘Innovative API/Open Banking model‘ category and for ‘Intelligent Banking’ in the ‘Best Digital Customer Experience initiative’ category, at the ET BFSI Excellence Awards 2021.

S8. Ans.(b)

Sol. The prestigious TIME magazine has named Elon Musk, the CEO of Tesla, as the “2021 Person of the Year.

S9. Ans.(c)

Sol. IAF-DRDO flight-tested Helicopter-launched SANT Missile from Pokhran Range, Rajasthan.

S10. Ans.(e)

Sol. Bharat Petroleum Corporation Limited (BPCL) has collaborated with Bhabha Atomic Research Centre (BARC) to scale-up Alkaline Electrolyze technology for Green Hydrogen production.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?