Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 15 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्य सरकारने उच्च जातींसाठी सामान्य श्रेणी आयोग (सामान्य वर्ग आयोग) स्थापन केला आहे?
(a) आंध्र प्रदेश
(b) उत्तर प्रदेश
(c) अरुणाचल प्रदेश
(d) हिमाचल प्रदेश
(e) मध्य प्रदेश

Q2. कर्नाटक सरकारने उद्योजकता आणि तरुण रोजगार सुधारण्यासाठी ‘कोड-उन्नती’ या राज्यस्तरीय उपक्रमाचा एक भाग म्हणून कोणत्या संस्थेसोबत लेटर ऑफ अंडरस्टँडिंग (LoU) वर स्वाक्षरी केली आहे?
(a) संयुक्त राष्ट्रांची व्यापार आणि विकास परिषद
(b) संयुक्त राष्ट्र विकास कार्यक्रम
(c) संयुक्त राष्ट्र मानवाधिकार परिषद
(d) संयुक्त राष्ट्र सुरक्षा परिषद
(e) संयुक्त राष्ट्र शैक्षणिक, वैज्ञानिक आणि सांस्कृतिक संघटना

Q3. 255,700 नोंदणीकृत ईव्हीसह कोणते राज्य अव्वल स्थानावर आहे?
(a) गुजरात
(b) कर्नाटक
(c) तामिळनाडू
(d) उत्तर प्रदेश
(e) पंजाब

Q4. जागतिक आरोग्य सुरक्षा (GHS) निर्देशांक 2021 मध्ये भारताचा क्रमांक काय होता?
(a) ४९
(b) ५५
(c) ६६
(d) ७४
(e) ८१

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 14 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. 2022-2023 साठी आंतरराष्ट्रीय सागरी संघटना परिषदेसाठी भारताची पुन्हा निवड झाली आहे. आंतरराष्ट्रीय सागरी संघटनेचे (IMO) मुख्यालय कोठे आहे?
(a) मलेशिया, क्वालालंपूर
(b) जकार्ता, इंडोनेशिया
(c) शांघाय, चीन
(d) लंडन, युनायटेड किंगडम
(e) न्यूयॉर्क, युनायटेड स्टेट्स

Q6. 4 आणि अर्धा दिवस कामाच्या आठवड्यात संक्रमण करणारा पहिला देश कोणता बनला?
(a) कतार
(b) ओमान
(c) कुवेत
(d) सौदी अरेबिया
(e) संयुक्त अरब अमिराती

Q7. कोणत्या पेमेंट्स बँकेने NPCI Bharat BillPay Limited (NBBL) सोबत पॅन इंडियाच्या घरोघरी बिल पेमेंट सेवा सुलभ करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?
(a) पेटीएम पेमेंट बँक
(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक
(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक
(d) फिनो पेमेंट बँक
(e) जिओ पेमेंट बँक

Q8. खालीलपैकी कोणी 2021 मिस युनिव्हर्सचा ताज जिंकला आहे?
(a) अडलाइन कॅस्टेलिनो
(b) संजना विज
(c) वर्तिका सिंग
(d) हरनाज संधू
(e) अँड्रिया मेझा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. अबू धाबी GP 2021 मध्ये फॉर्म्युला वन ड्रायव्हर्स चॅम्पियनशिपचे पहिले विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
(a) सर्जिओ पेरेझ
(b) एस्टेबन ओकॉन
(c) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(d) वाल्टेरी बोटास
(e) लुईस हॅमिल्टन

Q10. आशियाई रोइंग चॅम्पियनशिपमध्ये भारताने दोन सुवर्ण आणि 4 रौप्य पदकांसह एकूण सहा पदके जिंकली आहेत. आशियाई रोइंग चॅम्पियनशिप 2021 _________________ मध्ये आयोजित करण्यात आली होती.
(a) व्हिएतनाम
(b) थायलंड
(c) इंडोनेशिया
(d) मलेशिया
(e) चीन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Himachal Pradesh govt announced setting up Commission for upper castes, on the lines of Madhya Pradesh.

S2. Ans.(b)

Sol. Karnataka & UNDP signed LoU as a part of ‘Code-Unnati’ to improve entrepreneurship & youth employment.

S3. Ans.(d)

Sol. Uttar Pradesh holds top spot in Total Registered EVs in India: Ministry of Road Transport & Highways.

S4. Ans.(c)

Sol. India ranked 66 out of 195 countries with an overall Index score of 42.8 and along with a change of -0.8 from 2019.

S5. Ans.(d)

Sol. London, United Kingdom is the headquarters of International Maritime Organisation (IMO).

S6. Ans.(e)

Sol. The United Arab Emirates (UAE) has announced to change its 5-day work-week to a 4 and a half day starting from 1st January 2022 and became the first country to make the employee-friendly transition as part of its efforts to improve productivity and work-life balance.

S7. Ans.(c)

Sol. India Post Payments Bank (IPPB) partnered with NPCI Bharat BillPay Limited (NBBL) to facilitate pan India doorstep bill payments service for IPPB and non-IPPB customers.

S8. Ans.(d)

Sol. India won the Miss Universe crown after 21 years after 21-year-old Harnaaz Sandhu from Chandigarh was named the winner of the 70th edition of the beauty pageant held in Israel.

S9. Ans.(c)

Sol. Red Bull’s Max Verstappen won maiden F1 Drivers’ championship title by beating Lewis Hamilton of Mercedes in the season-ending Abu Dhabi GP 2021.

S10. Ans.(b)

Sol. India won total of six medals, including two gold and 4 silver medals in the Asian Rowing Championship in Thailand.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 15 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?