General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 December 2021 - For MHADA Bharti_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 December 2021 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 23 डिसेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. झाडे कोमेजणे _____ मुळे होते.
(a) प्रकाशसंश्लेषण
(b) बाष्पोत्सर्जन
(c) शोषण
(d) श्वसन

Q2. बोविडे ओव्हिस हे _____ चे वैज्ञानिक नाव आहे.
(a) शेळी
(b) गाय
(c) म्हैस
(d) मेंढी

Q3. चष्मा बनवण्यासाठी कोणती काच वापरली जाते?
(a) क्रुकचा काच
(b) पोटॅश काच
(c) जेना काच
(d) सोडा काच

Q4. बेरियम नोबल गॅस इलेक्ट्रॉन कॉन्फिगरेशन प्राप्त करण्यासाठी ____ इलेक्ट्रॉन गमावते.
(a) १
(b) २
(c) ३
(d) ४

History Daily Quiz in Marathi : 23 December 2021 – For MPSC Group B and Group C

Q5. संगणकाचे जनक म्हणून कोणाला ओळखले जाते?
(a) चार्ल्स फॅरेडे
(b) मायकेल जोनाथन
(c) चार्ल्स बॅबेज
(d) डग्लस विहीर

Q6. कतार खालीलपैकी कोणत्या वायूचे दरडोई सर्वाधिक उत्सर्जन करणारा देश आहे?
(a) कार्बन डायऑक्साइड
(b) कार्बन मोनोऑक्साइड
(c) अमोनिया
(d) हायड्रोजन सल्फाइड

Q7. दचीगम राष्ट्रीय उद्यान कोठे आहे?
(a) उत्तराखंड
(b) मिझोराम
(c) जम्मू आणि काश्मीर
(d) हिमाचल प्रदेश

Q8. केवळ शैक्षणिक हेतूंसाठी समर्पित भारताच्या पहिल्या उपग्रहाचे नाव सांगा.
(a) KNOWSAT
(b) TEJSAT
(c) EDUSAT
(d) GSAT

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 December 2021 – For MHADA Bharti

Q9. आकाराच्या बाबतीत, युरेनसचा क्रमांक आपल्या सूर्यमालेत __________. आहे
(a) १ ला
(b) २ रा
(c) ३ रा
(d) ४ था

Q10. हैदराबाद हे __________ ची राजधानी आहे.
(a) आसाम
(b) छत्तीसगड
(c) आंध्र प्रदेश
(d) तेलंगणा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol.Transpiration is the process by which moisture is carried through plants from roots to small pores on the underside of leaves, where it changes to vapor and is released to the atmosphere. Transpiration is essentially evaporation of water from plant leaves.

S2. Ans.(d)

Sol.Ovis is a genus of mammals, part of the goat-antelope subfamily of the ruminant family Bovidae. Its five or more highly sociable species are known as sheep.

S3. Ans.(a)

Sol.Crook’s glass is a type of glass that contains cerium and other rare earths and has a high absorption of ultraviolet radiation; used in sunglasses.

S4. Ans.(b)

Sol.To achieve a noble gas configuration Barium needs to lose the two 6s electrons. Losing two electrons leaves Barium with the remaining electrons in a noble gas configuration but an ionic charge of +2

S5. Ans.(c)

Sol.Charles Babbage,English mathematician and inventor who is credited with having conceived the first automatic digital computer.

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(c)

Sol.Dachigam National Park is located 22 kilometers from Srinagar, Jammu and Kashmir.

S8. Ans.(c)

Sol.EDUSAT is the world’s first dedicated educational satellite, according to the Indian Space Research Organisation (ISRO). India launched the $20 million, 2-tonne EDUSAT from the Satish Dhawan Space Centre at Sriharikota, a tiny island in the Bay of Bengal.

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(d)

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 December 2021 - For MHADA Bharti_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?