Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 21 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2021 मर्सर सीएफएस ग्लोबल पेन्शन इंडेक्स सर्वेक्षणात भारताचा क्रमांक काय आहे?
(a) 30
(b) 45
(c) 35
(d) 40
(e) 50

Q2. जागतिक ऑस्टिओपोरोसिस दिवस (WOD) हा वार्षिक दिवस ____________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 18 ऑक्टोबर
(b) 21 ऑक्टोबर
(c) 20 ऑक्टोबर
(d) 19 ऑक्टोबर
(e) 17 ऑक्टोबर

Q3. भवानी देवी एक भारतीय खेळाडू आहे जी ____________ स्पर्धेत देशाचे प्रतिनिधित्व करते.
(a) जिम्नॅस्टिक्स
(b) तिरंदाजी
(c) वेटलिफ्टिंग
(d) बॉक्सिंग
(e) Fencing

Q4. आंतरराष्ट्रीय शेफ डे दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) 17 ऑक्टोबर
(b) 18 ऑक्टोबर
(c) 20 ऑक्टोबर
(d) 19 ऑक्टोबर
(e) 21 ऑक्टोबर

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 20 October 2021 | For Police Constable

Q5. गृहमंत्री अमित शहा यांनी ‘सेवा ही संघटना’ कार्यक्रमांतर्गत कोणत्या जिल्ह्यांमध्ये मोदी व्हॅन सुरू केल्या आहेत?
(a) कौशांबी
(b) रायबरेली
(c) कुशीनगर
(d) अलीगढ
(e) कानपूर

Q6. “Actually… I Met Them: A Memoir” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) A. R. रहमान
(b) शबाना आझमी
(c) गुलजार
(d) शंकर महादेवन
(e) चेतन भगत

Q7. कोणत्या राज्याने दुर्गम गावांना सरकारी सेवा पुरवण्यासाठी ‘प्रशसन गाव के संग’ मोहीम सुरू केली आहे?
(a) बिहार
(b) उत्तर प्रदेश
(c) मध्य प्रदेश
(d) पश्चिम बंगाल
(e) राजस्थान

Q8. कोणत्या जीवन विमा कंपनीने ‘सरल बचत विमा योजना’ सादर केली आहे?
(a) SBI लाइफ इन्शुरन्स
(b) इंडियाफर्स्ट लाइफ इन्शुरन्स कंपनी
(c) ICICI प्रूडेंशियल लाइफ इन्शुरन्स
(d) HDFC जीवन विमा
(e) रेलिगेअर आरोग्य विमा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 20 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतीय वेटलिफ्टिंग फेडरेशनचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) पेन्पा त्सेरिंग
(b) टीव्ही नरेंद्रन
(c) उज्ज्वला सिंघानिया
(d) सहदेव यादव
(e) नरिंदर बत्रा

Q10. राष्ट्रीय संशोधन विकास महामंडळाचे नवे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून नेमलेल्या व्यक्तीचे नाव सांगा.
(a) पवन कुमार गोयंका
(b) अमित रस्तोगी
(c) प्रतिभा महापात्र
(d) एम वेणुगोपाल
(e) विनोद कन्नन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. India has been ranked at 40th position out of 43 countries in the 2021 Mercer CFS Global Pension Index survey. India had an overall index value of 43.3.

S2. Ans.(c)

Sol. The World Osteoporosis Day (WOD) is observed annually on October 20.

S3. Ans.(e)

Sol. Indian Fencer Bhavani Devi has won the Charlellville National Competition in France in the individual women’s sabre event.

S4. Ans.(c)

Sol. The International Chefs Day is observed every year on 20 October. International Chefs Day was created by Dr. Bill Gallagher, a renowned chef and the former president of the World Association of Chefs Societies (World Chefs), in 2004.

S5. Ans.(a)

Sol. The Union Home Minister Amit Shah flagged off “Five Mobile Medical Vans” dubbed as Modi Van on October 19, 2021 in Kaushambi district of Uttar Pradesh.

S6. Ans.(c)

Sol. Legendary Indian poet-lyricist-director Gulzar has come out with his new book title “Actually… I Met Them: A Memoir”.

S7. Ans.(e)

Sol. Rajasthan launched ‘Prashasan Gaon ke Sang’ Campaign to provide Government Services to Remote Villages.

S8. Ans.(b)

Sol. IndiaFirst Life Insurance Company Limited (IndiaFirst Life) ,a joint venture of Bank of Baroda and Union Bank of India introduced ‘’IndiaFirst Life Saral Bachat Bima Plan’’. It is a savings and protection cover plan for the entire family.

S9. Ans.(d)

Sol. Sahdev Yadav, former Secretary General of IWLF, was unanimously elected as the President of the Indian Weightlifting Federation (IWLF).

S10. Ans.(b)

Sol. Commodore Amit Rastogi (Retd) has been appointed as the new Chairman & Managing Director of National Research Development Corporation (NRDC).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 21 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?