Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 16 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. भारत सरकारने यापैकी कोणता दर्जा पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन लिमिटेड (PFC) ला दिला आहे?
(a) नवरत्न
(b) मिनीरत्न
(c) महारत्न
(d) भारतरत्न
(e) योगरत्न

Q2. IMF नुसार 2021-22 या आर्थिक वर्षात भारतीय अर्थव्यवस्थेसाठी GDP वाढीचा अंदाजित दर किती आहे?
(a) 10.5%
(b) 8.5%
(c) 7.5%
(d) 9.5%
(e) 11.5%

Q3. आंतरराष्ट्रीय मानक दिन दरवर्षी जगभरात कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?
(a) 12 ऑक्टोबर
(b) 14 ऑक्टोबर
(c) 13 ऑक्टोबर
(d) 11 ऑक्टोबर
(e) 15 ऑक्टोबर

Q4. 2021 रिन्यूएबल एनर्जी कंट्री अट्रेक्टिवनेस इंडेक्स (आरईसीएआय) मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?
(a) 5 वी
(b) 2 रा
(c) 3 रा
(d) 4 था
(e) पहिला

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 14 October 2021 | For Police Constable

Q5. एशियन डेव्हलपमेंट बँकेने (एडीबी) अलीकडेच विकसनशील सदस्य देशांसाठी (डीएमसी) हवामान वित्तपुरवठा ध्येय 2019-2030 मध्ये वाढ केली आहे. नवीन ध्येय काय आहे?
(a) $ 100 अब्ज
(b) $ 80 अब्ज
(c) $ 120 अब्ज
(d) $ 150 अब्ज
(e) $ 200 अब्ज

Q6. आंतरराष्ट्रीय ई-कचरा दिवस (IEWD) दरवर्षी ________ रोजी जागतिक स्तरावर साजरा केला जातो.
(a) ऑक्टोबरचा दुसरा गुरुवार
(b) 14 ऑक्टोबर
(c) 13 ऑक्टोबर
(d) ऑक्टोबरचा दुसरा बुधवार
(e) 15 ऑक्टोबर

Q7. देशातील आर्थिक क्षेत्रांना बहु-मोडल कनेक्टिव्हिटी प्रदान करण्यासाठी केंद्राने संपूर्ण आणि एकात्मिक पायाभूत सुविधांच्या विकासासाठी सुरू केलेल्या डिजिटल प्लॅटफॉर्मचे नाव सांगा?
(a) PM Sanchaar
(b) पंतप्रधान रफ्तार
(c) पंतप्रधान उर्जा बाळ
(d) पंतप्रधान प्रगती
(e) पंतप्रधान गति शक्ती

Q8. फायर-बोल्टचे नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) शाहरुख खान
(b) जॉन अब्राहम
(c) विराट कोहली
(d) सोनू सूद
(e) अमिताभ बच्चन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक मानक दिन 2021 ची थीम काय आहे?
(a) व्हिडिओ मानके एक जागतिक स्टेज तयार करतात
(b) शाश्वत विकास उद्दिष्टांसाठी मानके – चांगल्या जगासाठी सामायिक दृष्टी
(c) मानकांसह ग्रहाचे संरक्षण
(d) आंतरराष्ट्रीय मानके आणि चौथी औद्योगिक क्रांती
(e) आंतरराष्ट्रीय मानके एक जागतिक टप्पा

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या ऑक्टोबर 2021 मध्ये भारतभर मायक्रो एटीएम सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) HDFC बँक

(b) येस बँक

(c) अॅक्सिस बँक

(d) कोटक महिंद्रा बँक

(e) इंडसइंड बँक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Government of India has accorded  ‘Maharatna’ status to the state-owned Power Finance Corporation Ltd (PFC) on October 12, 2021.

S2. Ans.(d)

Sol. The International Monetary Fund (IMF) has estimated the Indian economy to grow by 9.5% in the current fiscal year, i.e 2021-22 (FY22) and 8.5% in FY23 (2022-23), in its latest World Economic Outlook report, released on October 12, 2021.

S3. Ans.(b)

Sol. The World Standards Day (WSD) (also known as International Standards Day) is celebrated globally on 14 October annually.

S4. Ans.(c)

Sol. India has retained the third position in the 58th Renewable Energy Country Attractiveness Index (RECAI) released by the consultancy firm Ernst & Young (EY).

S5. Ans.(a)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) has announced an increase in its climate financing goals 2019-2030 for developing member countries (DMCs) by $20 billion to $100 billion.

S6. Ans.(b)

Sol. The International E-Waste Day (IEWD) is celebrated on 14 October every year since 2018, to promote the correct disposal of e-waste throughout the world with the aim to increase re-use, recovery and recycling rates.

S7. Ans.(e)

Sol. With the vision of holistic and integrated infrastructure development in the country, Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated PM Gati Shakti-National Master Plan, from Pragati Maidan in New Delhi on October 13, 2021.The Rs 100 lakh crore PM Gati Shakti-National Master Plan aims to provide multi-modal connectivity to economic zones in the country.

S8. Ans.(c)

Sol. Indian wearable brand Fire-Boltt has named cricket captain Virat Kohli as its new brand ambassador. The skipper will participate in different marketing, ad and endorsement campaigns of the homegrown brand.

S9. Ans.(b)

Sol. World Standards Day 2021 theme is “Standards for sustainable development goals – shared vision for a better world”.

S10. Ans.(d)

Sol. To deliver essential banking services conveniently to a larger section of consumers living in relatively far-off areas, private lender Kotak Mahindra Bank Ltd announced the launch of Micro ATMs across the country.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 16 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?