General Awareness Daily Quiz in Marathi | 14 October 2021 | For Police Constable_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 14 October 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 14 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. DNS ही नेटवर्किंग संज्ञा आहे ज्याचा संदर्भ आहे

(a) डोमेन नेम सिस्टम

(b) डिजिटल नेटवर्क सेवा

(c) डिस्क क्रमांकन क्रम

(d) डेटा नंबर सिस्टम

 

Q2. टेलिफोन एक्सचेंजचा शोध कोणी लावला?

(a) तिवदार पुस्कस

(b) जोसेफ प्रीस्टली

(c) पेट्राचे पोएनारू

(d) जेम्स लिओनार्ड प्लिम्प्टन

 

Q3. स्कर्वी (हिरड्यांमधून रक्तस्त्राव) कोणत्या व्हिटॅमिनच्या कमतरतेमुळे होतो?

(a) व्हिटॅमिन के

(b) व्हिटॅमिन बी 2

(c) व्हिटॅमिन सी

(d) अ जीवनसत्व

Q4. अच्रास सपोटा हे वैज्ञानिक नाव आहे

(a) कस्टर्ड .पल

(b) गुलमोहर

(c) चिंच

(d) चिकू

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 13 October 2021 | For Police Constable

Q5. कोळंबी हा फिलमचा(phylum) आहे

(a) आर्थ्रोपोडा

(b) Cnidaria

(c) इचिनोडर्माटा

(d) कोरडाटा

 

Q6. प्रतिक्रिया मध्ये उत्प्रेरक काय करतो?

(a) अभिक्रियांची संभाव्य ऊर्जा बदलते

(b) अभिक्रियांची गतिज ऊर्जा बदलते

(c) उत्पादनांची संभाव्य ऊर्जा बदलते

(d) सक्रियकरण ऊर्जा बदलते

 

Q7. कोणता पदार्थ जोडल्याने काचेला हिरवा रंग मिळतो?

(a) कॅल्शियम ऑक्साईड

(b) लोह ऑक्साईड

(c) क्रोमियम ऑक्साईड

(d) मॅंगनीज ऑक्साईड

 

Q8. एलोरा लेणी____ मध्ये स्थित आहेत

(a) कर्नाटक

(b) मध्य प्रदेश

(c) महाराष्ट्र

(d) राजस्थान

Physics Daily Quiz in Marathi | 14 October 2021 | For MPSC Group B

Q9. __________ सण पौर्णिमेच्या दिवशी साजरा केला जातो.

(a) दसरा

(b) होळी

(c) ख्रिसमस

(d) राखी

 

Q10. व्यापाराचा समतोल यातील फरक आहे

(a) देशाचे उत्पन्न आणि खर्च

(b) देशाची निर्यात आणि आयात

(c) देशाचा कर महसूल आणि खर्च

(d) देशाच्या भांडवलाची आवक आणि बहिर्वाह

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.The Domain Name System is a hierarchical decentralized naming system for computers, services, or other resources connected to the Internet or a private network.

S2. Ans.(a)

Sol.Tivadar Puskás de Ditró was a Hungarian inventor, telephone pioneer, and inventor of the telephone exchange.

S3. Ans.(c)

Sol.Scurvy happens when there is a lack of vitamin C, or ascorbic acid. The deficiency leads to symptoms of weakness, anemia, gum disease, and skin problems. This is because vitamin C is needed for making collagen, an important component in connective tissues.

S4. Ans.(d)

Sol. Sapodilla or sapota (chiku) is a tropical fruit belonging to Sapotaceae family.

S5. Ans.(a)

Sol.Prawn is a common name for small aquatic crustaceans with an exoskeleton and ten legs (i.e. a member of the order decapoda), some of which can be eaten.Prawn belongs to  Arthropoda phylum.

S6. Ans.(d)

Sol.Catalyst is a substance that increases the rate of a chemical reaction without itself undergoing any permanent chemical change.

S7. Ans.(c)

Sol.Chromium Oxide Ceramic Grade Chromium oxide gives green under most conditions. Amount upto 1% disperse and dissolve fairly easily and give bright greens in alkaline glazes, drab green in boron glazes and yellowish green in lead glazes.

S8. Ans.(c)

Sol.Ellora located in the Aurangabad district of Maharashtra, India, is one of the largest rock-cut monastery-temple cave complexes in the world, and a UNESCO World Heritage Site, featuring Buddhist, Hindu and Jain monuments, and artwork, dating from the 600-1000 CE period.

S9. Ans.(b)

Sol.Holi is celebrated at the end of winter, on the last full moon day of the Hindu luni-solar calendar month marking the spring, making the date vary with the lunar cycle. The date falls typically in March, but sometimes late February of the Gregorian calendar.

S10. Ans.(b)

Sol.The balance of trade is the difference between the value of a country’s imports and exports for a given period. The balance of trade is the largest component of a country’s balance of payments.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 14 October 2021 | For Police Constable_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?