Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 14 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. फिनटेक स्टार्टअप भारतपे चे नवे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अश्विनी कुमार तिवारी

(b) अंशुला कांत

(c) दिनेश कुमार खारा

(d) रजनीश कुमार

(e) रोहित वर्मा

 

Q2. वर्षाचा कोणता दिवस आंतरराष्ट्रीय आपत्ती निवारण दिन म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 13 ऑक्टोबर

(b) 10 ऑक्टोबर

(c) 12 ऑक्टोबर

(d) 11 ऑक्टोबर

(e) 14 ऑक्टोबर

 

Q3. 2021 ISSF ज्युनियर वर्ल्ड चॅम्पियनशिपमध्ये भारतीय नेमबाजी संघाने किती पदके जिंकली आहेत?

(a) 31

(b) 52

(c) 43

(d) 28

(e) 36

 

 

Q4. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अलीकडेच भारताच्या राष्ट्रीय मानवाधिकार आयोगाच्या (NHRC) 28 व्या स्थापना दिन कार्यक्रमाला संबोधित केले. NHRC चे अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) न्यायमूर्ती इंदिरा बॅनर्जी

(b) न्यायमूर्ती जगदीश सिंह खेहर

(c) न्यायमूर्ती राम सिंह शर्मा

(d) न्यायमूर्ती विक्रमजीत सेन

(e) न्यायमूर्ती अरुण कुमार मिश्रा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. भारताने खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या विकास प्रकल्पांसाठी $ 200 दशलक्ष डॉलर्स ऑफ क्रेडिट साहाय्य प्रदान करण्यास नुकतीच सहमती दर्शविली आहे?

(a) कझाकिस्तान

(b) उझबेकिस्तान

(c) ताजिकिस्तान

(d) किर्गिस्तान

(e) अझरबैजान

 

Q6. इंटरनॅशनल एनर्जी एजन्सी (IEA) ने _____ ला पूर्णवेळ सदस्य होण्यासाठी आमंत्रित केले आहे

.(a) युनायटेड स्टेट्स

(b) भारत

(c) फ्रान्स

(d) मलेशिया

(e) युनायटेड किंगडम

 

Q7. कोणत्या देशाने हॅम्बर्ग शहरात जगातील पहिली स्वयंचलित आणि चालकविरहित सेल्फ-ड्रायव्हिंग ट्रेन सुरू केली आहे?

(a) अमेरिका

(b) कॅनडा

(c) रशिया

(d) जर्मनी

(e) जपान

 

Q8. अलेक्झांडर शेलनबर्ग यांची नियुक्ती कोणत्या देशाचे नवीन Chancellorम्हणून करण्यात आली आहे?

(a) ऑस्ट्रिया

(b) नॉर्वे

(c) डेन्मार्क

(d) स्वीडन

(e) स्वित्झर्लंड

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 13 October 2021 | For Police Constable

Q9. भारतपे चे अध्यक्ष म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) हितेंद्र दवे

(b) एस एस मल्लिकार्जुन राव

(c) ए एस राजीव

(d) दिनेश कुमार खारा

(e) रजनीश कुमार

 

Q10. एनर्जी एफिशियन्सी सर्व्हिसेस लिमिटेड चे सीईओ म्हणून कोणाची नियुक्ती केली जाते?

(a) अजयकुमार मिश्रा

(b) अरुण कुमार मिश्रा

(c) अनिलकुमार मिश्रा

(d) अमर कुमार मिश्रा

(e) आकाश कुमार मिश्रा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The fintech startup, BharatPe has appointed former State Bank of India (SBI) Chairman Rajnish Kumar as the Chairman of its board.

S2. Ans.(a)

Sol. The United Nations International Day for Disaster Reduction is held annually on 13 October since 1989.

S3. Ans.(c)

Sol. The Indian shooters claimed a historic win with 43 medals to stand atop in the medal table. These included 17 Gold, 16 Silver and 10 Bronze medal.

S4. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the 28th NHRC Foundation Day programme, through video conferencing on October 12, 2021, in the presence of Union Home Minister Amit Shah and NHRC chairperson. Chairperson of NHRC is Justice Arun Kumar Mishra.

S5. Ans.(d)

Sol. India, Kyrgyz Republic agree on 200 million US Dollar Line of Credit to support development projects.

S6. Ans.(b)

Sol.  International Energy Agency (IEA) has invited India to become its full-time member. This membership invitation was given in the light that, India is world’s third-largest energy consumer. If this proposal is accepted, it will require India to increase its strategic oil reserved to 90 days requirement.

S7. Ans.(d)

Sol. Germany launches World’s First Self-Driving Train. German rail operator, Deutsche Bahn and industrial group, Siemens launched the first automated & driverless train of the world on October 11, 2021.The self-driving train was launched in the city of Hamburg.

S8. Ans.(a)

Sol. Alexander Schellenberg appointed Austria’s new Chancellor. Alexander Schellenberg was elected as Austrian Chancellor after resignation of Sebastian Kurz.

S9. Ans.(e)

Sol. Former State Bank of India chief Rajnish Kumar joins BharatPe as chairman. Rajnish Kumar, former chief of State Bank of India, has joined the Board of BharatPe, a fintech firm, as chairman.

S10. Ans.(b)

Sol. Energy Efficiency Services Limited (EESL), a joint venture of Public Sector Undertakings under the Ministry of Power has announced the appointment of Arun Kumar Mishra as chief executive officer (CEO) on deputation.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 14 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?