Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 13 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. नव्याने स्थापन झालेल्या इंडियन स्पेस असोसिएशन (ISpA) चे पहिले अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राजेश टोपे

(b) राहुल वत्स

(c) जयंत पाटील

(d) A.K. भट्ट

(e) विक्रम सिंग

 

Q2. ‘द कस्टोडियन ऑफ ट्रस्ट – अ बँकर स्मृती’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) अरुंधती भट्टाचार्य

(b) रजनीश कुमार

(c) आदित्य पुरी

(d) दिनेश कुमार खारा

(e) ओम बिर्ला

 

Q3. कन्याकुमारी लवंगासाठी कोणत्या राज्याला नुकताच GI टॅग मिळाला आहे?

(a) केरळ

(b) आंध्र प्रदेश

(c) कर्नाटक

(d) तामिळनाडू

(e) तेलंगणा

 

Q4. बहुआयामी दारिद्र्य निर्देशांक (MPI) अहवाल कोणत्या संस्थेने जारी केला आहे?

(a) UNDP

(b) जागतिक बँक

(c) जागतिक आर्थिक मंच

(d) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी

(e) ADB

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 12 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. 2021 च्या अर्थशास्त्रातील नोबेल पारितोषिक विजेत्यांची नावे सांगा.

(a) पॉल मिलग्रोम आणि रॉबर्ट बी. विल्सन

(b) मायकेल क्रेमर, एस्थर डुफ्लो आणि अभिजित बॅनर्जी

(c) डेव्हिड कार्ड, जोशुआ  अँग्रिस्ट आणि गिडो डब्ल्यू. इम्बेन्स

(d) पॉल मायकेल रोमर आणि रिचर्ड थेलर

(e) डेव्हिड कार्ड आणि रॉबर्ट बी. विल्सन

 

Q6. जागतिक संधिवात दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 11 ऑक्टोबर

(b) 12 ऑक्टोबर

(c) 10 ऑक्टोबर

(d) 09 ऑक्टोबर

(e) 08 ऑक्टोबर

 

Q7. भारतीय रेल्वेने अलीकडेच दक्षिण मध्य रेल्वे (SCR) साठी दोन लांब पल्ल्याच्या गाड्या सुरू केल्या आहेत, दोन गाड्यांना काय नाव दिले आहे?

(a) त्रिशूल आणि गरुड

(b) शिखर आणि धनुष

(c) त्रिशूल आणि धनुष

(d) रुद्र आणि गरुड

(e) गरुड आणि त्रिशूल

 

Q8. नेदुमुडी वेणू यांचे नुकतेच निधन झाले. तो एक __________ होता.

(a) खगोल भौतिकशास्त्रज्ञ

(b) अभिनेता

(c) अँकर

(d) क्रिकेटपटू

(e) वकील

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. न्यायमूर्ती राजेश बिंदल यांची नुकतीच ___________________ चे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती झाली आहे.

(a) अलाहाबाद उच्च न्यायालय

(b) कोलकत्ता उच्च न्यायालय

(c) गोवा उच्च न्यायालय

(d) केरळ उच्च न्यायालय

(e) आसाम उच्च न्यायालय

 

Q10. अनुच्छेद 217 नुसार, उच्च न्यायालयाच्या प्रत्येक न्यायाधीशाची नियुक्ती _____________________ द्वारे केली जाईल.

(a) अध्यक्ष

(b) राज्यपाल

(c) भारताचे मुख्य न्यायाधीश

(d) उपराष्ट्रपती

(e) मुख्यमंत्री

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi launched the Indian Space Association (ISpA) on October 11, 2021 via videoconferencing. The ISpA is a private industry body which will act as a premier industry body for space and satellite companies in the country. First Chairman – Jayant Patil, L&T-NxT Senior Executive Vice President for Defence

S2. Ans.(b)

Sol. Former Chairman of the State Bank of India (SBI) Rajnish Kumar has come out with his memoir titled ‘The Custodian of Trust – A Banker’s Memoir’.

S3. Ans.(d)

Sol. The unique clove spice grown in the hills of Kanyakumari district in Tamil Nadu has been awarded a geographical indication (GI) as ‘Kanyakumari clove’.

S4. Ans.(a)

Sol. The 2021 Multidimensional Poverty Index (MPI) Report was released on 7 October 2021. The report is produced jointly by UNDP and the Oxford Poverty and Human Development Initiative (OPHI).

S5. Ans.(c)

Sol. The 2021 Nobel Prize in Economic Sciences has been awarded in two parts, the first half has been awarded to  David Card “for his empirical contributions to labour economics”. The second half has been awarded jointly to Joshua D. Angrist and Guido W. Imbens “for their methodological contributions to the analysis of causal relationships.”

S6. Ans.(b)

Sol. The World Arthritis Day is observed every year on October 12 to raise awareness about arthritis, an inflammatory condition which causes pain and stiffness in joints which can worsen with age.

S7. Ans.(a)

Sol. For the first time, the Indian Railways has launched two long haul freight trains named “Trishul” and “Garuda” for the South Central Railway (SCR).

S8. Ans.(b)

Sol. National Award-winning actor Nedumudi Venu died at the age of 73. Nedumudi Venu won three National Film Awards, and six Kerala State Film Awards for his performances.

S9. Ans.(a)

Sol. Justice Rajesh Bindal as the Chief Justice of the Allahabad High Court — one of the oldest high courts to be established in India. He is the senior-most Judge of the Punjab and Haryana High Court and is currently the Acting Chief Justice of the Calcutta High Court.

S10. Ans.(a)

Sol. Article 217 :- Every Judge of a High Court shall be appointed by the President.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 13 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?