Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 11 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. मानवी हक्क दिन जगभरात दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 10 डिसेंबर
(b) 11 डिसेंबर
(c) 12 डिसेंबर
(d) 13 डिसेंबर
(e) 14 डिसेंबर

Q2. ‘At Home In The Universe’ या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.
(a) नरोतम सेखसारिया
(b) प्रभात कुमार
(c) बाळा कृष्ण मधुर
(d) बीएन गोस्वामी
(e) अजय छिब्बर

Q3. युद्धातील दिग्गज, माजी सैनिक आणि युद्ध विधवा यांच्या मुलांना समर्थन आणि शिक्षण देण्यासाठी कोणत्या बँकेने केंद्रीय सैनिक बोर्डासोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) बँक ऑफ बडोदा
(b) कॅनरा बँक
(c) पंजाब नॅशनल बँक
(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(e) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

Q4. SpaceX चे पहिले फ्लाइट सर्जन खालीलपैकी कोण होते?
(a) अनिल मेनन
(b) राजा जॉन वुरपुटूर चारी
(c) सुनीता विल्यम्स
(d) राकेश मेनन
(e) अखिल मेनन

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 10 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. आंग सान स्यू की यांना नुकतीच चार वर्षांच्या तुरुंगवासाची शिक्षा सुनावण्यात आली. त्या _____च्या एक प्रमुख नागरी नेता आहेत.
(a) भूतान
(b) चीन
(c) थायलंड
(d) व्हिएतनाम
(e) म्यानमार

Q6. सध्या चालू असलेल्या कॉमनवेल्थ वेटलिफ्टिंग चॅम्पियनशिप 2021 मध्ये पुरुषांच्या 55 किलो स्नॅच प्रकारात सुवर्णपदक कोणी जिंकले आहे?
(a) सुमित चानू
(b) विकास ठाकूर
(c) परदीप सिंग
(d) संकेत महादेव सरगर
(e) रोहन त्रिपाठी

Q7. खालीलपैकी कोणत्या मंत्रालयाने मातृभाषेव्यतिरिक्त इतर भाषा शिकविण्यासाठी भाषा संगम मोबाईल अॅप सुरू केले आहे?
(a) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय
(b) शिक्षण मंत्रालय
(c) ग्रामीण विकास मंत्रालय
(d) गृह मंत्रालय
(e) आरोग्य मंत्रालय

Q8. केंद्रीय मंत्रिमंडळाने केन-बेतवा आंतर-जोडणी प्रकल्पासाठी रु. ________ मंजूर केले आहेत.
(a) रु. 40,555 कोटी
(b) रु. 42,321 कोटी
(c) रु. 39,317 कोटी
(d) रु. 36,755 कोटी
(e) रु. 45,321 कोटी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतात 1 लाखाहून अधिक लोकांना प्रशिक्षण देण्यासाठी कोणत्या संस्थेने सायबर सुरक्षा कौशल्य प्रशिक्षण कार्यक्रम सुरू केला आहे?
(a) Microsoft
(b) Google
(c) Amazon
(d) Meta
(e) Intel

Q10.कोणत्या राज्याने त्यांच्या वरिष्ठ महिला राष्ट्रीय फुटबॉल विजेतेपदाचे रक्षण केले?
(a) उत्तराखंड
(b) हरियाणा
(c) कोलकाता
(d) मणिपूर
(e) महाराष्ट्र

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Human Rights Day is celebrated on 10 December annually across the world. This Day came into existence on December 10, 1948, when the Universal Declaration of Human Rights was adopted by the United Nations.

S2. Ans.(c)

Sol. An autobiography titled ‘At Home In The Universe’ by Bala Krishna Madhur was released by R.C. Sinha, IAS (Rtd), advisor to the Ministry of Road Development in Mumbai, Maharashtra.

S3. Ans.(d)

Sol. State Bank of India (SBI) has signed an MoU with Kendriya Sainik Board to support and educate the children of war veterans, ex-servicemen, and war widows. India’s largest bank said it will provide a grant of ₹ 1,000 per month to 8,333 war veterans’.

S4. Ans.(a)

Sol. Nasa-turned-SpaceX flight surgeon, Anil Menon is among the 10 latest trainee astronauts who will join the 2021 class of the American space agency as it plans for the first human missions to the moon in more than 50 years.

S5. Ans.(e)

Sol. Myanmar’s ousted civilian leader, Aung San Suu Kyi, was sentenced to four years imprisonment after being found guilty on two charges, the first verdicts in a raft of criminal cases that the country’s military has brought against her since seizing power 10 months ago.

S6. Ans.(d)

Sol. Sanket Mahadev Sargar won the gold medal in Men’s 55 kg snatch category at the ongoing Commonwealth Weightlifting Championships 2021. He created the national record by lifting 113kg in the men’s 55kg snatch category.

S7. Ans.(b)

Sol. Union Minister of State for Education, Dr Subhas Sarkar has informed that the government is all set to launch Bhasha Sangam mobile app.

S8. Ans.(c)

Sol. The Union Cabinet has approved central support for the project in the amount of Rs. 39,317 crore, which includes a grant of Rs. 36,290 crore and a loan of Rs. 3,027 crore.

S9. Ans.(a)

Sol. Microsoft has launched a cybersecurity skilling program with the goal of training over 1 lakh learners by 2022 to address the skills gap and prepare India’s workforce for a career in cybersecurity.

S10. Ans.(d)

Sol. Manipur successfully defended their Senior Women’s National Football Championship crown after a dramatic penalty shootout win over Railways in the final at the EMS Stadium in Kozhikode, Kerala.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 11 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?