Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 10 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. काझुवेली पाणथळ प्रदेश खालीलपैकी कोणत्या राज्याचे 16 वे पक्षी अभयारण्य म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) आंध्र प्रदेश
(d) केरळ
(e) ओडिशा

Q2. रुपे कार्डच्या टोकनीकरणाला समर्थन देण्यासाठी खालीलपैकी कोणती NPCI टोकनायझेशन सिस्टम (NTS) साठी पहिली प्रमाणित टोकनायझेशन सेवा बनली आहे?
(a) PayCore
(b) PayU
(c) PayPal
(d) PayBharat
(e) PayPhi

Q3. RBI ने अलीकडेच कोणत्या राज्यातील नगर अर्बन को-ऑपरेटिव्ह बँकेवर निर्बंध लादले आहेत?
(a) गुजरात
(b) पश्चिम बंगाल
(c) मध्य प्रदेश
(d) महाराष्ट्र
(e) हरियाणा

Q4. डिजिटल गोल्ड विरुद्ध भारतातील पहिले कर्ज लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या स्मॉल फायनान्स बँकेने फिनटेक फर्म, इंडियागोल्डसोबत भागीदारी करार केला आहे?
(a) ESAF स्मॉल फायनान्स बँक
(b) सूर्योदय स्मॉल फायनान्स बँक
(c) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक
(d) इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँक
(e) शिवालिक स्मॉल फायनान्स बँक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 9 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. BWF वर्ल्ड टूर फायनल्स 2021 मध्ये रौप्यपदक जिंकणाऱ्या भारतीय शटलरचे नाव सांगा.
(a) सायना नेहवाल
(b) पीव्ही सिंधू
(c) सानिया मिर्झा
(d) एन. सिक्की रेड्डी
(e) अश्विनी पोनप्पा

Q6. नरसंहाराच्या गुन्ह्यातील बळींचा आणि या गुन्ह्याच्या प्रतिबंधाचा आंतरराष्ट्रीय स्मृतीदिन आणि सन्मानाचा दिवस दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) 5 डिसेंबर
(b) 6 डिसेंबर
(c) 7 डिसेंबर
(d) 8 डिसेंबर
(e) 9 डिसेंबर

Q7. आंतरराष्ट्रीय भ्रष्टाचार विरोधी दिन 2021 ची थीम काय आहे?
(a) सचोटीने पुनर्प्राप्त करा
(b) तुमचा अधिकार, तुमची भूमिका: भ्रष्टाचाराला नाही म्हणा
(c) युनायटेड अगेन्स्ट करप्शन
(d) विकास, शांतता आणि सुरक्षिततेसाठी भ्रष्टाचाराविरुद्ध एकजूट
(e) भ्रष्टाचाराशी लढा

Q8. Fitch Ratings ने आर्थिक वर्ष 2021-22 (FY22) मध्ये भारताच्या आर्थिक वाढीचा अंदाज _________ पर्यंत कमी केला आहे.
(a) 8.4 टक्के
(b) 6.4 टक्के
(c) 7.4 टक्के
(d) 9.4 टक्के
(e) 10.4 टक्के

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. फोर्ब्सच्या 2021 च्या जगातील 100 सर्वात शक्तिशाली महिलांच्या यादीत 37 व्या क्रमांकावर असलेल्या भारतीय महिलेचे नाव सांगा?
(a) फाल्गुनी नायर
(b) निर्मला सीतारामन
(c) रोशनी नादर मल्होत्रा
(d) किरण मुझुमदार-शॉ
(e) नीता अंबानी

Q10. राम नाथ कोविंद यांनी भारतीय नौदलाच्या ________ मिसाईल वेसल स्क्वाड्रनला ‘राष्ट्रपतींचे मानक’ सादर केले आहे.
(a) 25 वी
(b) 24 वी
(c) 23 वी
(d) 22 वी
(e) 21 वी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Kazhuveli wetland situated in Villupuram district of Tamil Nadu has been declared as the 16th Bird Sanctuary by Surpiya Sahu, Environment and Forest Secretary, at the Minister of Environment Forest and Climate Change.

S2. Ans.(e)

Sol. In this regard, PayPhi, Phi Commerce’s API (Application programming interface) first digital payments platform, became the first certified tokenization service for NTS supporting tokenization of RuPay cards.

S3. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India imposed several restrictions on Nagar Urban Co-operative Bank Ltd, Ahmednagar, Maharashtra, including restriction on withdrawals upto Rs. 10,000 for customers.

S4. Ans.(e)

Sol. Shivalik Small Finance Bank (SSFB) signed a partnership agreement with fintech firm, Indiagold to launch India’s first Loan against Digital Gold.

S5. Ans.(b)

Sol.  Indian Shuttler PV Sindhu won Silver at BWF World Tour Finals 2021; Viktor Axelsen and An Se-young won gold.

S6. Ans.(e)

Sol. The International Day of Commemoration and Dignity of the Victims of the Crime of Genocide and of the Prevention of this Crime is observed annually on December 9.

S7. Ans.(b)

Sol. The theme of International Anti-Corruption Day 2021: “Your right, your role: say no to corruption”.

S8. Ans.(a)

Sol. Fitch Ratings has slashed India’s economic growth forecast in the financial year 2021-22 (FY22) to 8.4 per cent and raised the growth projection to 10.3 per cent for FY23.

S9. Ans.(b)

Sol. Finance Minister(FM) of India, Nirmala Sitharaman has ranked 37th on the Forbes’ list of the World’s 100 Most Powerful Women 2021 or 18th Edition of Forbes’ list of the World’s 100 Most Powerful Women.

S10. Ans.(d)

Sol. President of India, Ram Nath Kovind has presented the ‘President’s Standard’ to the 22nd Missile Vessel Squadron of the Indian Navy, which is also known as the Killer Squadron at the ceremonial parade held at the Naval Dockyard, Mumbai, Maharashtra.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 10 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?