Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 9 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 5 व्या हिंदी महासागर परिषदेची थीम काय होती?
(a) हिंदी महासागर क्षेत्रात प्रादेशिक सहकार्य आणि शाश्वत विकास मजबूत करणे
(b) सरकार, व्यवसाय आणि शैक्षणिक क्षेत्रातील प्रतिनिधींना एकत्र आणणे
(c) हिंद महासागरात सामायिक नियतीचा प्रचार आणि समृद्धीचा मार्ग
(d) हिंदी महासागर प्रादेशिकतेची अप्रयुक्त क्षमता
(e) हिंदी महासागर: पर्यावरणशास्त्र, अर्थव्यवस्था, महामारी

Q2. खालीलपैकी कोणत्याने उद्योजकांसाठी स्टार्टअप टूलकिट ऑफर करण्यासाठी Amazon Web Services (AWS) सह भागीदारी केली आहे?
(a) CCAvenue
(b) Paytm
(c) PhonePe
(d) PayU
(e) Razorpay

Q3. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने वेगवेगळ्या अपंग कर्मचाऱ्यांसाठी “प्राइड-CRMD मॉड्यूल” अॅप लाँच केले आहे?
(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(b) युनियन बँक ऑफ इंडिया
(c) पंजाब नॅशनल बँक
(d) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया
(e) अलाहाबाद बँक

Q4. भारत आणि मालदीव यांनी आयोजित केलेल्या संयुक्त लष्करी सरावाचे नाव सांगा.
(a) Surya Kiran
(b) Suraksha Kavach
(c) Mitra Shakti
(d) Ekuverin
(e) Yudh Abhyas

Marathi Language Daily Quiz | 8 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. माद्रिद येथे आयोजित डेव्हिस कप टेनिस स्पर्धा 2021 कोणत्या टेनिस संघाने जिंकली आहे?
(a) क्रोएशिया
(b) रशिया
(c) डेन्मार्क
(d) भारत
(e) युनायटेड स्टेट्स

Q6. उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँकेच्या संचालक मंडळाने _________ यांची बँकेचे MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती केली.
(a) इत्तिरा डेव्हिस
(b) समित कुमार घोष
(c) सुधा सुरेश
(d) राजेश जोगी
(e) चित्रा कार्तिक आलाय

Q7. फेडरेशन ऑफ इंडियन चेंबर्स ऑफ कॉमर्स अँड इंडस्ट्री (FICCI) ने जाहीर केले की _______ यांची अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती केली जाईल.
(a) हर्ष पति सिंघानिया
(b) सिद्धार्थ बिर्ला
(c) संजीव मेहता
(d) वाय के मोदी
(e) सुधीर जालान

Q8. पुढीलपैकी कोणत्या देशाने चीनमधील बीजिंग येथे 2022 च्या हिवाळी ऑलिंपिकमध्ये सहभागी होणार नसल्याचे जाहीर केले आहे?
(a) तैवान
(b) भारत
(c) रशिया
(d) यूएसए
(e) जपान

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाला 56 वा ज्ञानपीठ पुरस्कार मिळाला आहे?
(a) केदारनाथ सिंह
(b) कृष्णा सोबती
(c) नीलमणी फुकन ज्यु
(d) श्रीलाल शुक्ल
(e) रघुवीर चौधरी

Q10. इंटरनॅशनल इन्स्टिट्यूट फॉर डेमोक्रसी अँड इलेक्टोरल असिस्टन्सच्या सल्लागार मंडळामध्ये सामील होण्यासाठी कोणाला आमंत्रित करण्यात आले आहे?
(a) H.S.ब्रह्मा
(b) नसीम झैदी
(c) ए के जोती
(d) ओ पी रावत
(e) सुनील अरोरा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. EAM S Jaishankar addressed 5th Indian Ocean Conference in Abu Dhabi. The theme of the conference was ‘Indian Ocean: Ecology, Economy, Epidemic’.

S2. Ans.(b)

Sol. Paytm, a leading digital ecosystem for consumers and merchants, has partnered with Amazon Web Services (AWS) to offer Paytm Startup Toolkit with exclusive payment services to early-stage Indian startups.

S3. Ans.(c)

Sol. Punjab National Bank (PNB) launched PNB Pride-CRMD module tool, an android-based application for differently-abled employees to monitor and effectively follow up with the special mention account (SMA) borrowers.

S4. Ans.(d)

Sol. The 11th edition of Exercise EKUVERIN-21 between India and Maldives will be conducted at Kadhdhoo Island, Maldives.

S5. Ans.(b)

Sol. The Davis Cup 2021 was won by Russian Tennis Federation by a 2-0 lead over Croatia in the Davis Cup final in Madrid.

S6. Ans.(a)

Sol. The Board of Directors of Ujjivan Small Finance Bank appointed Ittira Davis as the MD and CEO of the bank. Davis has been appointed as the MD and CEO for a period of 3 years from the date of approval of the RBI or such other period as may be approved by RBI.

S7. Ans.(c)

Sol. The Federation of Indian Chambers of Commerce and Industry (FICCI) announced that Sanjiv Mehta, the Chairman and Managing Director of Hindustan Unilever Limited (HUL), will be appointed as its President.

S8. Ans.(d)

Sol. The Biden administration has announced that US officials will not attend the 2022 Winter Olympics in Beijing after China pledged unspecified “countermeasures” against any such diplomatic boycott.

S9. Ans.(c)

Sol. Assamese poet Nilmani Phookan Jr has won the 56th Jnanpith Award. Phookan is a Sahitya Akademi and Padma Shri awardee. Based out of Guwahati, he is a poet of renown and has written Surya Henu Nami Ahe Ei Nodiyedi, Gulapi Jamur Lagna, and Kobita.

S10. Ans.(e)

Sol. Former chief election commissioner (CEC) Sunil Arora has been invited to join the board of advisers at the International Institute for Democracy and Electoral Assistance, also known as International IDEA.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 9 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?