Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 8 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जगाच्या सामाजिक आणि आर्थिक विकासासाठी विमानचालनाचे महत्त्व ओळखण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी आंतरराष्ट्रीय नागरी उड्डयन दिन साजरा केला जातो.
(a) 5 डिसेंबर
(b) 6 डिसेंबर
(c) 7 डिसेंबर
(d) 8 डिसेंबर
(e) 9 डिसेंबर

Q2. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) च्या आकडेवारीनुसार देशातील आघाडीचे उत्पादन केंद्र बनण्यासाठी कोणत्या राज्याने महाराष्ट्राला मागे टाकले आहे?
(a) मध्य प्रदेश
(b) गुजरात
(c) उत्तर प्रदेश
(d) तामिळनाडू
(e) कर्नाटक

Q3. किनारा कॅपिटलचा ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) अजिंक्य रहाणे
(b) रोहित शर्मा
(c) रवींद्र जडेजा
(d) जसप्रीत बुमराह
(e) विराट कोहली

Q4. अमेरिकन मॅथेमॅटिकल सोसायटी (AMS) ने ऑपरेटर सिद्धांतातील पहिल्या सिप्रियन फोयास पुरस्कारासाठी नामांकित केलेल्या भारतीय-अमेरिकन गणितज्ञांचे नाव सांगा.
(a) गोपालस्वामी कस्तुरीरंगन
(b) सी.एस. शेषाद्री
(c) पी सी महालनोबिस
(d) अक्षय व्यंकटेश
(e) निखिल श्रीवास्तव

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 7 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणाला 2021 सालचा BWF पुरुष खेळाडू म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
(a) व्हिक्टर ऍक्सेलसेन
(b) अँडर अँटोन्सेन
(c) डॉमिनिक थीम
(d) अलेक्झांडर झ्वेरेव्ह
(e) पंचो गोन्झालेस

Q6. ‘1971: चार्ज ऑफ द गोरखा आणि इतर कथा’ या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?
(a) अमित रंजन
(b) सुभद्रा सेन गुप्ता
(c) संजय बारू
(d) अयाज मेमन
(e) रचना बिश्त रावत

Q7. F1 सौदी अरेबिया ग्रांप्री 2021 कोणी जिंकले?
(a) मॅक्स वर्स्टॅपेन
(b) वाल्टेरी बोटास
(c) एस्टेबन ओकॉन
(d) लुईस हॅमिल्टन
(e) डॅनियल रिकार्डो

Q8. गाम्बियाच्या अध्यक्षीय निवडणुकीत राष्ट्राध्यक्ष म्हणून दुसऱ्यांदा कोण जिंकले?
(a) Ousainou Darboe
(b) याह्या जमेह
(c) अदामा बॅरो
(d) दावडा जवरा
(e) मामा कांदेह

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतीय मोबाईल अॅक्सेसरीज ब्रँड “युनिक्स” चे ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) मोहम्मद शमी
(b) भुवनेश्वर कुमार
(c) रविचंद्रन अश्विन
(d) जसप्रीत बुमराह
(e) उमेश यादव

Q10. गार्डन रीच शिपबिल्डर्स आणि इंजिनिअर्सने भारतीय नौदलासाठी पहिले मोठे सर्वेक्षण जहाज ________ लाँच केले.
(a) रजनी
(b) सूर्य
(c) संध्याक
(d) युधा
(e) सीशा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. International Civil Aviation Day is celebrated every year on December 7 to recognize the importance of aviation to the social and economic development of the world.

S2. Ans.(b)

Sol. Gujarat has left behind Maharashtra to become the country’s leading manufacturing hub, according to data from the Reserve Bank of India (RBI).

S3. Ans.(c)

Sol. Bangalore based innovative, fast-growing fintech, Kinara Capital signed the Indian cricketer Ravindra Jadeja, as its official brand ambassador on the occasion of the company’s 10th anniversary.

S4. Ans.(e)

Sol. Indian-American Mathematician Nikhil Srivastava nominated for American Mathematical Society (AMS) for the first Ciprian Foias Award in Operator Theory.

S5. Ans.(a)

Sol. Denmark’s Viktor Axelsen and China’s Taipei’s Tai Tzu Ying were named Male and Female player of the year 2021 respectively by the Badminton World Federation (BWF).

S6. Ans.(e)

Sol.  A new book titled ’1971: Charge of the Gorkhas and Other Stories’ Released; authored by Rachna Bisht Rawat.

S7. Ans.(d)

Sol. Lewis Hamilton (Mercedes) takes victory in pulsating race at Jeddah. Hamilton took his third consecutive victory in the Saudi Arabian Grand Prix to draw level on points with Max Verstappen in the title race.

S8. Ans.(c)

Sol. The President of Gambia, Adama Barrow, won the second term as President during Gambia’s presidential election by achieving over 53% votes from 50 of 53 constituencies. He defeated his main challenger Ousainou Darboe who won 27.7% of vote.

S9. Ans.(d)

Sol. Unix, an Indian Mobile Accessories manufacturing brand, has signed Indian Cricket Fast Bowler, Jasprit Bumrah as its Brand Ambassador to increase the visibility of their products.

S10. Ans.(c)

Sol. Indian shipbuilder Garden Reach Shipbuilders & Engineers (GRSE) has achieved a new milestone with the launch of the first large survey vessel for the Indian Navy. Called Sandhayak, the vessel is the first in the series of four ships being built under the Survey Vessel Large (SVL) project. It has been built at GRSE.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 8 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?