Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 7 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘हमारा आपन बजेट’ नावाचे वेब पोर्टल आणि राज्याच्या वित्त विभागाने तयार केलेले मोबाइल अॅप्लिकेशन सुरू केले आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) झारखंड
(c) कर्नाटक
(d) छत्तीसगड
(e) महाराष्ट्र

Q2. S&P ग्लोबल रेटिंग्सने FY22 साठी भारताचा GDP __________ असा अंदाज केला आहे.
(a) 7.1%
(b) 8.2%
(c) 9.5%
(d) 10.3%
(e) 11.6%

Q3. सांस्कृतिक वारसा संवर्धन 2021 साठी कोणत्या प्रकल्पाने 2 युनेस्को आशिया-पॅसिफिक पुरस्कार जिंकले आहेत?
(a) बान खुन फिथक राया, पट्टानी, थायलंड
(b) डोलेश्वर हनफिया जामे मशीद, ढाका, बांगलादेश
(c) मृगदयवन पॅलेस वुडशॉप, फेचबुरी, थायलंड
(d) केसेननुमा हिस्टोरिक सिटीस्केप, मियागी, जपान
(e) निजामुद्दीन बस्ती, नवी दिल्ली, भारत

Q4. दरवर्षी जागतिक मृदा दिन ______________ रोजी साजरा केला जातो.
(a) ५ डिसेंबर
(b) ६ डिसेंबर
(c) ७ डिसेंबर
(d) ८ डिसेंबर
(e) ९ डिसेंबर

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 6 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. 2021 च्या आंतरराष्ट्रीय स्वयंसेवक दिनाची थीम काय होती?
(a) सर्वसमावेशक भविष्यासाठी स्वयंसेवक
(b) आमच्या सामान्य भविष्यासाठी आता स्वयंसेवक
(c) स्वयंसेवक लवचिक समुदाय तयार करतात
(d) #VolunteersActFirst
(e) #GlobalApplause – स्वयंसेवकांना हात द्या

Q6. कोनिजेती रोसैया यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोणत्या राज्याचे माजी मुख्यमंत्री होते?
(a) तामिळनाडू
(b) कर्नाटक
(c) मध्य प्रदेश
(d) पंजाब
(e) आंध्र प्रदेश

Q7. अलका उपाध्याय यांची कोणत्या संस्थेच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) DRDO
(b) ISRO
(c) NHAI
(d) State Bank of India
(e) LIC of India

Q8. न्यूझीलंडच्या एजाज पटेलने कसोटी क्रिकेटमध्ये एका डावात सर्व 10 बळी घेणारा ______ गोलंदाज बनून इतिहास रचला.
(a) 3 रा
(b) 4 था
(c) 7 वा
(d) 2 रा
(e) 1 ला

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. विनोद दुआ यांचे नुकतेच 67 व्या वर्षी निधन झाले. ते कोणत्या क्षेत्राशी संबंधित होते?
(a) राजकारण
(b) आर्किटेक्चर
(c) पत्रकारिता
(d) प्रशासक
(e) अर्थशास्त्रज्ञ

Q10. OYO कंपनीने आपला धोरणात्मक गट सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
(a) बी श्रीनिवासन
(b) नंदन निलेकणी
(c) विष्णू शेखर
(d) अरुंधती भट्टाचार्य
(e) रजनीश कुमार

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Jharkhand Chief Minister Hemant Soren launched a web portal named ‘Hamar Apan Budget’ and a mobile application (app) prepared by the state finance Department from the Chief Minister’s residential office in Ranchi.

S2. Ans.(c)

Sol. S&P Global Ratings has retained the Gross Domestic Product (GDP) growth forecast of India unchanged at 9.5 percent for the financial year 2021-22 (FY22) and 7.8 percent for the year ending FY23.

S3. Ans.(e)

Sol. Nizamuddin Revival Project, India’s project on the holistic urban revitalisation of the historic Nizamuddin Basti community, in New Delhi, Delhi has won the UNESCO Asia-Pacific Awards for Cultural Heritage Conservation 2021 under 2 categories: Award of Excellence and Special Recognition for Sustainable Development.

S4. Ans.(a)

Sol. World Soil Day (WSD) is held annually on 5 December as a means to focus attention on the importance of healthy soil and to advocate for the sustainable management of soil resources.

S5. Ans.(b)

Sol. International Volunteer Day or International Volunteer Day for Economic and Social Development Theme 2021: “Volunteer now for our common future”.

S6. Ans.(e)

Sol. Former Governor of Tamil Nadu and former Chief Minister of the unified State of Andhra Pradesh Konijeti Rosaiah (89-years) passed away in Hyderabad.

S7. Ans.(c)

Sol. Alka Upadhyaya has been appointed as the chairperson of the National Highways Authority of India (NHAI). #Sanjay Bandopadhyay has been named chairman, Inland Waterways Authority of India.

S8. Ans.(a)

Sol. New Zealand spinner Ajaz Patel achieved the rarest of rare feats as he took all 10 wickets to fall in India’s first innings in Mumbai.

S9. Ans.(c)

Sol. Veteran journalist Vinod Dua passed away recently. He was 67. His daughter Dua confirmed it on a social media post.

S10. Ans.(e)

Sol. IPO-bound hospitality unicorn Oyo Hotels and Homes (Oyo) said that it has appointed Rajnish Kumar, former Chairman of State Bank of India (SBI) as Strategic Group Advisor.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?