Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 6 डिसेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच, IndAsia Fund Advisors चे संस्थापक प्रदीप शाह यांची NARCL चे अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे. NARCL चे पूर्ण नाव काय आहे?
(a) National Asset Restructuring Company
(b) National Asset Reconstruction Company
(c) Non- Asset Reconstruction Company
(d) National Asset Reconstruction Corporation
(e) Non- Asset Restructuring Corporation

Q2. अलीकडील अहवालानुसार, २०२४ पर्यंत भारतात ____________ अणुभट्ट्या असतील.
(a) ५
(b) ६
(c) ७
(d) ८
(e) ९

Q3. खालीलपैकी कोणत्या सेवेतील योगदानाबद्दल रतन टाटा यांना आसामचा सर्वोच्च नागरी पुरस्कार प्रदान करण्यात आला?
(a) कर्करोग काळजी
(b) पोलाद प्रकल्प
(c) मोटर सेवा
(d) हवाई सेवा
(e) वरील सर्व

Q4. देशाच्या शालेय शिक्षणाचा दर्जा सुधारण्यासाठी भारत सरकारला मदत करण्यासाठी ADB ने किती कर्ज मंजूर केले आहे?
(a) $100 दशलक्ष
(b) $250 दशलक्ष
(c) $500 दशलक्ष
(d) $300 दशलक्ष
(e) $150 दशलक्ष

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. 10 व्या वार्षिक जागतिक सहकारी मॉनिटर (WCM) अहवालाच्या 2021 आवृत्तीमध्ये कोणत्या कंपनीला जगातील ‘नंबर वन कोऑपरेटिव्ह’ म्हणून स्थान देण्यात आले आहे?
(a) ONGC
(b) NFL
(c) GSFC
(d) NABARD
(e) IFFCO

Q6. OECD ने FY22 साठी भारताच्या आर्थिक वाढीचा अंदाज _________ वर ठेवला आहे.
(a) 8.7%
(b) 8.9%
(c) 9.4%
(d) 9.9%
(e) 10.7%

Q7. कोणत्या बँकेने अलीकडेच इंडिया इंटरनॅशनल एक्स्चेंज (इंडिया INX) आणि लक्झेंबर्ग स्टॉक एक्सचेंज (LuxSE) वर त्यांचे USD-650-दशलक्ष ग्रीन बॉन्ड्स एकाच वेळी सूचीबद्ध केले आहेत?
(a) धनलक्ष्मी बँक
(b) बंधन बँक
(c) इंडसइंड बँक
(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(e) फेडरल बँक

Q8. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) चे नवीन उपव्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) अंशुला कांत
(b) गीता गोपीनाथ
(c) जेफ्री ओकामोटो
(d) केव्ही कामथ
(e) क्रिस्टालिना जॉर्जिव्हा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतामध्ये, _______ हा दरवर्षी राष्ट्रीय नौदल दिन म्हणून साजरा केला जातो, देशासाठी नौदल दलाची कामगिरी आणि भूमिका साजरा करण्यासाठी.
(a) १ डिसेंबर
(b) २ डिसेंबर
(c) ३ डिसेंबर
(d) ४ डिसेंबर
(e) ५ डिसेंबर

Q10. दूरदर्शन केंद्राच्या अर्थ स्टेशनचे उद्घाटन ________ मध्ये झाले.
(a) गोरखपूर
(b) कानपूर
(c) डेहराडून
(d) नैनिताल
(e) शिमला

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Pradip Shah, founder of IndAsia Fund Advisors, has been appointed chairman of National Asset Reconstruction Company (NARCL).

S2. Ans.(e)

Sol. The nation will have nine nuclear reactors by 2024 and a new nuclear project, the first in northern India, will come up 150 kms away from Delhi in Gorakhpur of Haryana, the government informed the Rajya Sabha.

S3. Ans.(a)

Sol. On the occasion of Assam Divas, the state government of Assam has decided to accolade renowned industrialist Ratan Tata with the ‘Asom Bhaibav’ award, the highest civilian state award for his contribution to cancer care in the state.

S4. Ans.(c)

Sol. ADB has approved USD 500 million (about Rs 3,752 crore) loan to help the government of India improve the quality of the country’s school education and mitigate the impact of the COVID-19 pandemic on students’ learning.

S5. Ans.(e)

Sol. The Indian Farmers Fertiliser Cooperative Limited (IFFCO) has been ranked ‘number one Cooperative’ among the top 300 cooperatives in the world in the 2021 edition of the 10th Annual World Cooperative Monitor (WCM) report, withholding its position from 2020 edition.

S6. Ans.(c)

Sol. Paris-based Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD) decreased India’s growth forecast to 9.4% for FY22 from 9.7% estimated in September 2021.

S7. Ans.(d)

Sol. State Bank of India (SBI) listed its USD 650-million green bonds simultaneously on the India International Exchange (India INX) and the Luxembourg Stock Exchange (LuxSE).

S8. Ans.(b)

Sol. International Monetary Fund (IMF) Chief Economist, Gita Gopinath is set to take over as the institution’s No. 2 official.

S9. Ans.(d)

Sol. In India, December 4 is observed as the National Navy Day every year, to celebrate the achievements and role of the naval force to the country.

S10. Ans.(a)

Sol. Union Minister of Information and Broadcasting Anurag Singh Thakur and Uttar Pradesh Chief Minister Yogi Adityanath inaugurated Earth Station of Doordarshan Kendra at Gorakhpur.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?