Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 9 February 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 9 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. _________ द्वारे जीवशास्त्राच्या वैज्ञानिक नामकरणाची प्रणाली सुरू करण्यात आली

(a) एंजल कॅब्रेरा

(b) जॉर्ज कॅली

(c) अॅलेक्सिस कॅरेल

(d) कॅरोलस लिनियस

 

Q2. ZIKA व्हायरस ज्यामुळे न्यूरोलॉजिकल जन्म विकार होतो. त्याचा प्रादुर्भाव कशामुळे होतो?

(a) माकड चावणे

(b) उंदीर चावणे

(c) डास चावणे

(d) साप चावणे

 

Q3. राइनोस्कोप हे_________ तपासण्यासाठी एक साधन आहे

(a) नाक

(b) मेंदू

(c) कान

(d) डोळे

 

Q4. साखरेच्या अतिसेवनामुळे __________  सुरू झाले आहेत .

(a) लठ्ठपणा

(b) मधुमेह

(c) हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी रोग

(d) वरील सर्व

History Daily Quiz in Marathi : 9 February 2022 – For Mhada Bharti

Q5. उगवण झाल्यावर बियांचा कोणता भाग मूळ बनतो?

(a) कोटिलेडॉन

(b) रॅडिकल

(c) प्लुमुल

(d) एपिकोटाइल

 

Q6. साध्या शर्करा, ज्याला मोनोसॅकराइड्स देखील म्हणतात, त्यात_________ समाविष्ट आहे.

(a) ग्लुकोज

(b) फ्रक्टोज

(c) गॅलेक्टोज

(d) वरील सर्व

 

Q7. वर्गीकरणातील वर्गीकरणाचे मूलभूत एकक काय आहे?

(a) वंश

(b) प्रजाती

(c) कुटुंब

(d) ऑर्डर

 

Q8. ग्लुकोजचे इथाइल अल्कोहोलमध्ये रूपांतर करणारे एंजाइम कोणते आहे?

(a) इन्व्हर्टेज

(b) माल्टेज

(c) झ्यायमेज

(d) डायस्टेस

Science Daily Quiz in Marathi : 5 February 2022 – For MPSC Group B

Q9. वनस्पतींमधील फ्लोएम _______ च्या वाहतुकीसाठी जबाबदार आहे.

(a) अन्न

(b) पाणी

(c) ऑक्सिजन

(d) खनिजे

Q10. मानवी पुनरुत्पादक प्रणालीचा कोणता भाग गर्भाला त्याचे पोषण आईच्या रक्तातून मिळवण्यास मदत करतो?

(a) अटर्स

(b) गर्भाशय ग्रीवा

(c) प्लेसेंटा

(d) फॅलोपियन ट्यूब

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Carl Linnaeus was a Swedish botanist, zoologist, taxonomist, and physician who formalised binomial nomenclature, the modern system of naming organisms.

He is known as the “father of modern taxonomy”.

S2. Ans.(c)

Sol. Zika virus is a member of the virus family Flaviviridae. It is spread by daytime-active Aedes mosquitoes.

S3. Ans.(a)

Sol. A  Rhinoscope is a thin, tube-like instrument used to examine the inside of the nose.

S4. Ans.(d)

Sol. Excessive consumption of sugar has been implicated in the onset of obesity, diabetes, cardiovascular disease, and tooth decay.

S5. Ans.(b)

Sol. The radicle is the first part of a seedling (a growing plant embryo) to emerge from the seed during the process of germination.

This is the embryonic root of the plant, and grows downward in the soil.

S6. Ans.(d)

Sol. Simple sugars, also called monosaccharides, include glucose, fructose, and galactose.

S7. Ans.(b)

Sol. Organisms are grouped into taxa and these groups are given a taxonomic rank; groups of a given rank can be aggregated to form a more inclusive group of higher rank, thus creating a taxonomic hierarchy.

The principal ranks in modern use are domain, kingdom, phylum (division is sometimes used in botany in place of phylum), class, order, family, genus, and species.

Species is the basic unit.

S8. Ans.(c)

Sol. Zymase is an enzyme complex that catalyzes the fermentation of sugar(glucose) into ethanol and carbon dioxide.

It occurs naturally in yeasts.

S9. Ans.(d)

Sol. Phloem is the living tissue in vascular plants that transports the soluble organic compounds (Minerals) made during photosynthesis and known as photosynthates, in particular the sugar sucrose, to parts of the plant where needed.

S10. Ans.(c)

Sol. The placenta is a temporary fetal organ that  plays critical roles in facilitating nutrient, gas and waste exchange between the physically separate maternal and fetal circulatthat.

It is an important endocrine organ producing hormones that regulate both maternal and fetal physiology during pregnancy.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Combined Group B Prelims 2021 Online Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?