Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 5 February 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 5 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. मानवी शरीरातील सर्वात लांब हाड कोणते?

(a) फेबुला

(b) टिबिया

(c) स्टेप्स

(d) फीमर

 

Q2. खालीलपैकी कोणते मानवी हृदयाला अशुद्ध रक्त वाहून नेतात?

(a) महाधमनी

(b) फुफ्फुसीय रक्तवाहिनी

(c) फुफ्फुसीय धमन्या

(d) वेना कावा

 

Q3. सूर्यापासून येणारी अतिनील किरणे मुख्यतः कोणत्या कर्करोगास कारणीभूत ठरतात?

(a) फुफ्फुसांचा कर्करोग

(b) यकृताचा कर्करोग

(c) तोंडाचा कर्करोग

(d) त्वचेचा कर्करोग

 

Q4. खालीलपैकी सर्वात मोठा सस्तन प्राणी कोणता?

(a)व्हेल मासा

(b) गेंडा

(c) हत्ती

(d) मानव

Science Daily Quiz in Marathi : 4 February 2022 – For MPSC Group B

Q5. RNA चे पूर्ण रूप काय आहे?

(a) रिबो न्यूक्लिक अॅसिड

(b) रिबो नायट्रिक idसिड

(c) रिबो न्यूट्रिएंट idसिड

(d) रिव्हर्स न्यूक्लिक अॅसिड

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या पेशीची भिंत नाही?

(a) युगलेना

(b) पॅरामीशियम

(c) गोंयलॅक्स

(d) मायकोप्लाझ्मा

 

Q7. खालीलपैकी कोणत्याला ‘पेशीची  पॉवर हाऊस’ असेही म्हटले जाते?

(a) प्लास्टिड्स

(b) माइटोकॉन्ड्रिया

(c) गोल्गी बॉडीज

(d) पेशीची भिंत

Q8. न्यूमॅटोफोरसची भूमिका काय आहे?

(a) वनस्पतींचे प्राण्यांपासून संरक्षण करा

(b) श्वसनासाठी ऑक्सिजन मिळवा

(c) सरळ उभे राहण्यात वनस्पतीला आधार देते

(d) परागीकरणासाठी वनस्पतीला मदत करते

History Daily Quiz in Marathi : 5 February 2022 – For Mhada Bharti

Q9. कोणता रक्तगट सार्वत्रिक दाता आहे?

(a) A

(b) O

(c) B

(d) AB

 

Q10. बटाटा, टोमॅटो आणि वांगी या तीन वेगवेगळ्या प्रजाती आहेत पण सर्व कोणत्या वंशाच्या आहेत?

(a) सोलनम

(b) पँथेरा

(c) फेलिस

(d) टायग्रिस

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Femur, or thighbone, is the largest bone in your body. The head of femur fits into your hip socket and the bottom end connects to knee. The two bones beneath knee that make up shin are your tibia and fibula. Your upper and lower legs are connected by a hinge joint.

S2. Ans.(c)

Sol. The pulmonary artery carries deoxygenated blood from the right ventricle to the lungs.

S3. Ans.(d)

Sol. Ultraviolet (UV) radiation from the sun or sunbeds is the main cause of skin cancer.

S4. Ans.(a)

Sol. Blue Whale is the largest known mammal

S5. Ans.(a)

Sol. Ribo Nucleic Acid (RNA) is a polymeric molecule essential in various biological roles in coding, decoding, regulation, and expression of genes.

S6. Ans.(d)

Sol. Mycoplasma is a genus of bacteria that lack a cell wall around their cell membrane. Without a cell wall, they are unaffected by many common antibiotics such as penicillin or other beta-lactam antibiotics that target cell wall synthesis.

S7. Ans.(b)

Sol. The most prominent roles of mitochondria are to produce the energy currency of the cell, ATP (i.e., phosphorylation of ADP), through respiration, and to regulate cellular metabolism. This process is known as cellular respiration. It is for this reason that mitochondria are often referred to as the powerhouses of the cell.

S8. Ans.(b)

Sol. Pneumatophores are spongy erect roots extending above the surface of the water that facilitate the exchange of oxygen and carbon dioxide for the roots. Produced by a plant growing in water, pneumatophores are specialized root structures (above-ground spongy outgrowths of roots) that grow out from the water surface where inadequate oxygen required for normal respiration of the roots is present.

S9.Ans.(b)

Sol. The blood groups O+ and O- are universal donors. The only difference is in the recipients to whom the blood is transfused; O+ can be transfused to any positive blood groups, whereas O- is transfused to both positive as well as negative blood groups.

S10.Ans.(a)

Sol. Solanum is a large and diverse genus of flowering plants, which include food crops of high economic importance, the potato, brinjal and the tomato.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Combined Group B Prelims 2021 Online Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?