Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   History Daily Quiz

History Daily Quiz in Marathi : 5 February 2022 – For Mhada Bharti | मराठी मध्ये इतिहासाचे दैनिक क्विझ : 5 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. History Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. History Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण History Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. History Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

History Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट History Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही History Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. History Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

History Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. फ्रान्सिस्को डी आल्मेडा कोण होते?

(a) भारतातील डच व्हाईसरॉय

(b) पोर्तुगीज व्हाईसरॉय भारतात

(c) भारतातील फ्रेंच व्हाईसरॉय

(d) भारतातील इंग्रज व्हाईसरॉय

 

Q2. पाँडिचेरीचा तह __________ मध्ये झाला.

(a) १७५४

(b) १७५६

(c) १७५७

(d) १७५८

 

Q3. फ्रेंचांनी त्यांचे आगमन______ येथे  केले

(a) माहे

(b) पाँडिचेरी

(c) कराईकल

(d) येनाम

 

Q4. फ्रेंच ईस्ट इंडिया कंपनीची स्थापना ______ मध्ये झाली.

(a) १६६९

(b) १६६४

(c) १६६५

(d) १६६६

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 5 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q 5. इंग्रजांनी भारतातील पहिले बंदर कोणत्या ठिकाणी बांधले?

(a) कलकत्ता

(b) मुंबई

(c) चेन्नई

(d) सुरत

 

Q6. बंगालच्या उपसागरातील चाचेगिरीचा तळ म्हणून खालीलपैकी कोणी हूगलीचा वापर केला?

(a) पोर्तुगीज

(b) फ्रेंच

(c) डॅनिश

(d) ब्रिटिश

 

Q7. ईस्ट इंडिया कंपनीच्या लेखकांचे प्रशिक्षण इंग्लंडमधील ________ येथील महाविद्यालयात होत  होते.

(a) लंडन

(b) मँचेस्टर

(c) लिव्हरपूल

(d) हेलीबरी

 

Q8.भारतातील सुरुवातीच्या तीन इंग्रजी सेटलमेंटमध्ये खालीलपैकी कोणता समावेश नव्हता?

(a) मद्रास

(b) पंजाब

(c) मुंबई

(d) कलकत्ता

History Daily Quiz in Marathi : 3 February 2022 – For Mhada Bharti

Q9. खालीलपैकी कोणत्या युरोपियन ट्रेडिंग कंपनीने भारतात “ब्लू वॉटर पॉलिसी” स्वीकारली?

(a) डच कंपनी

(b) फ्रेंच कंपनी

(c) पोर्तुगीज कंपनी

(d) ब्रिटिश ईस्ट इंडिया कंपनी

 

Q10.कोणत्या वर्षी पोर्तुगीजांनी विजापूरहून गोवा काबीज केला?

(a)१४९८

(b)१५१०

(c)१५१६

(d)१५६९

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

History Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1.Ans.(b)

Sol. Francisco De Almeida  is the first Viceroy of Portuguese  in India.He is appointed as viceroy in 1505 till 1509.

S2.Ans.(a)

Sol. The Treaty of Pondicherry was signed in 1754 bringing an end to the Second Carnatic War. It was agreed and signed in the French settlement of Puducherry in French India.

S3.Ans.(b)

Sol.  French colony comprising geographically separate enclaves on the Indian subcontinent. The possessions were originally acquired by the French East India Company beginning in the second half of 17th centuary.French made their advent through Pondicherry.

S4.Ans.(b)

Sol. The French East India Company  was a commercial enterprise, founded in 1664 to compete with the English  and Dutch East India companies in the East Indies.

S5.Ans.(c)

Sol. Fort St George  is the name of the first English fortress in India, founded in 1644 at the coastal city of Madras, the modern city of Chennai.

S6.Ans.(a)

Sol.Hugly is situated in west Bengal and it is base for piracy in the Bay of Bengal by the Portuguese.

S7. Ans.(d)

Sol. Haileybury is an independent school near Hertford in England.

S8.Ans.(b)

Sol.The early English settlement in india consists of area of calcutta,Madras and Bombay presidency.

S9.Ans.(c)

Sol. The “Blue Water” policy is attributed to Don Francisco de Almeida, the first Viceroy of the Portuguese possessions in India.

S10.Ans.(b)

Sol. The Portuguese conquest of Goa occurred when the governor of Portuguese India Afonso de Albuquerque captured the city in 1510.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. History Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. History Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

History Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही History Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: History Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mhada Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?