Science Daily Quiz in Marathi | 6 December 2021 | For ZP Bharti_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi | 6 December 2021 | For ZP Bharti | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ | 6 डिसेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1.मानवी शरीरातील दुसरी सर्वात मोठी ग्रंथी कोणती आहे?
(a) यकृत
(b) मोठे आतडे
(c) वक्षस्थळ
(d) स्वादुपिंड

Q2.Annona squamosa हे वैज्ञानिक नाव आहे –
(a) कस्टर्ड सफरचंद
(b) पपई
(c) बाबुल
(d) ड्रमस्टिक

Q3. द्विपदी नामांकनाची स्थापना –
(a) चार्ल्स डार्विन
(b) रॉबर्ट न्यूक्लियस
(c) कार्ल लिनियस
(d) लॅमार्क

Q4.बेरी बेरी हा रोग खालीलपैकी कोणत्या कमतरतेमुळे होतो?
(a) जीवनसत्व B2
(b) जीवनसत्व B1
(c) जीवनसत्व B12
(d) जीवनसत्व E

Economics Daily Quiz in Marathi | 6 December 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q5. क्लोरोफिलला प्रथम कोणी वेगळे केले आणि त्याचे नाव दिले
(a) कॅव्हेंटो
(b) Pelletier
(c) क्लोरोफिल
(d) कॅव्हेंटो आणि पेलेटियर

Q6. खालीलपैकी कोणता जीव पेशी सिद्धांतात बसत नाही?
(a) जीवाणू
(b) व्हायरस
(c) बुरशी
(d) वनस्पती

Q7. कोणते औषध दाहक-विरोधी म्हणून वापरले जाते?
(a) मेटफॉर्मिन
(b) डायझेपाम
(c) Latanoprost
(d) प्रेडनिसोन

Q8. Musa paradisiaca हे कोणत्या वनस्पतीचे वैज्ञानिक नाव आहे?
(a) आंबा
(b) गहू
(c) कॉर्न
(d) केळी

Science Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For ZP Bharti

Q9. कोळंबी कोणत्या कुटुंबातील आहे?
(a) क्रस्टेशियन्स
(b) मासे
(c) उभयचर/
(d) सरपटणारे प्राणी

Q10. व्हिटॅमिन ए ला _____ असेही म्हणतात.
(a) थायमिन
(b) रिबोफ्लेविन
(c) रेटिनॉल
(d) कॅल्सीफेरॉल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. The second largest gland in human body is pancreas.

S2. Ans.(a)

Sol. Annona Squamosa is the scientific name of Sugar-apple or sweetsop or Custard apple.

S3. Ans.(c)

Sol. The formal introduction of Binomial Nomenclature system of naming species is credited to Carl Linnaeus.

S4. Ans.(b)

Sol. Beriberi is a disease caused by a vitamin B1 deficiency also known as thiamine deficiency.

S5. Ans.(d)

Sol.Chlorophyll was first isolated and named by Joseph Bienaime Caventou and Pierre Joseph Pelletier in 1817.

S6. Ans.(b)

Sol. Cell theory is not applicable on Viruses. They are made up of proteins and one of nucleic acids i.e. DNA or RNA. So they lack protoplasm, the essential part of the cell.

S7. Ans.(d)

Sol. Prednisone drug is used as an Anti-Inflammatory drug. It is used to treat a number of different conditions, such as inflammation (swelling), severe allergies, adrenal problems, arthritis, asthma, blood or bone marrow problems, endocrine problems, eye or vision problems, stomach or bowel problems, lupus, skin conditions, kidney problems, ulcerative colitis, and flare-ups of multiple sclerosis.

S8. Ans.(d)

Sol. Musa paradisiaca is the scientific name of Banana plant.

S9. Ans.(a)

Sol. Prawns are crustaceans similar in appearance to shrimps, but they can be distinguished by the gill structure which is branching in prawns and not in shrimp.

S10. Ans.(c)

Sol. Vitamin A is also known as retinol because it produces the pigments in the retina of the eye. Vitamin A promotes good vision, especially in low light

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi | 6 December 2021 | For ZP Bharti_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?