Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For ZP Bharti | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ | 4 डिसेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ऑक्सिजन नंतर सर्वाधिक मुबलक घटक कोणता आहे?
(a) सिलिकॉन
(b) कार्बन
(c) सोडियम
(d) क्लोरीन

Q2. रासायनिकदृष्ट्या “प्लास्टर ऑफ पॅरिस” आहे:
(a) कॅल्शियम सल्फेट
(b) कॅल्शियम कार्बोनेट
(c) कॅल्शियम ऑक्साईड
(d) कॅल्शियम ऑक्सलेट

Q3. कांस्य हे तांब्याचे मिश्रण आहे आणि-
(a) कथील
(b) अॅल्युमिनियम
(c) चांदी
(d) निकेल

Q4. खालीलपैकी कोणत्या मिश्रधातूमध्ये तांब्याची कमाल टक्केवारी आहे?
(a) पितळ
(b) कांस्य
(c) जर्मन सिल्व्हर
(d) डेल्टा धातू

Economics Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q5. पितळ, कांस्य आणि जर्मन चांदीमध्ये कोणता धातू सामान्य घटक म्हणून अस्तित्वात आहे?
(a) अँटिमनी
(b) तांबे
(c) कथील
(d) झिंक

Q6. गंजमुक्त करण्यासाठी लोखंडासह वापरण्यात येणारा महत्त्वाचा धातू-
(a) अॅल्युमिनियम
(b) कार्बन
(c) क्रोमियम
(d) कथील

Q7. वनस्पति तेलांच्या हायड्रोजनेशनमध्ये खालीलपैकी कोणता उत्प्रेरक वापरला जातो?
(a) झिंक
(b) प्लॅटिनम
(c) निकेल
(d) लोह

Q8. सल्फर हेक्साफ्लोराइड रेणूचा आकार काय आहे?
(a) त्रिकोणीय पिरॅमिड
(b) अष्टकेंद्रीय
(c) प्लॅनर
(d) टेट्राहेड्रल

Science Daily Quiz in Marathi | 30 November 2021 | For ZP Bharti

Q9. कोणते लुईस ऍसिड नाही?
(a) AlCl₃
(b) BF₃
(c) NH₃
(d) FeCl₃

Q10. बेकिंग सोडाचे रासायनिक सूत्र आहे:
(a) Ca(OH)₂
(b) NaHCO₃
(c) CaCO₃
(d) Na₂CO₃

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The most abundant element on earth’s surface after Oxygen is Silicon. It was discovered by J.J. Berzelius in 1824. The word ‘Silicon’ was taken from the Latin word silex. Silicon chips are used as a semiconductor in computers.

S2. Ans.(a)

Sol. A group of gypsum cement, essentially hemihydrated Calcium Sulphate (CaSO. 1/2 HO), a white powder that forms a paste when it is mixed with water and then hardens into a solid used in making a cast, mould and sculpture.

S3. Ans.(a)

Sol. Bronze is an alloy made up of Copper and another metal Tin. Compositions may very but most modern bronze is 88% Copper and 12% Tin.

S4. Ans.(b)

Sol. Brass consists 68–71% Copper and rest is Zinc. Bronze consists 88% Copper and 12% Tin. German silver has almost 50% Copper. Delta consists 60% Copper, 38% Zinc,2% Fe.

S5. Ans.(b)

Sol. Brass consists 68-71% Copper and rest is Zinc. Bronze consists 88% Copper and 12% Tin. German silver has almost 50% Copper. Gunmetal consists 85% Copper, 5% Tin, 5% Lead, 5% Zinc.

S6. Ans.(c)

Sol. Stainless steel alloy with a minimum of 10.5% Chromium content by mass. The presence of Chromium protects steel from corrosion, rust and make it high-temperature resistance.

S7. Ans.(c)

Sol. During hydrogenation, the vegetable oils are reacted with hydrogen gas . A nickel catalyst is used to speed up the reaction. The double bond is converted to single bond in the reaction. In this way, the unsaturated fats can be made into saturated fats.

S8. Ans.(b)

Sol. Sulphur hexafluoride (SF) is an inorganic, colourless, odourless and non-flammable compound. SF has an octahedral shape. It has 12 electrons around the central Sulphur atom. This means there are six electron pairs arranged in an octahedral shape.

S9. Ans.(c)

Sol. The Lewis acids are lone pair acceptors. The Lewis bases are lone pair donors. Nitrogen in NH₃ has 5 electrons in which 3 of them are involved in bonding. That leaves one lone pair. This lone pair is available for bonding. Therefore, NH₃ is a Lewis base.

S10. Ans.(b)

Sol. Sodium bicarbonate is also known as Baking Soda. The chemical formula of Sodium Bicarbonate is NaHCO₃.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For ZP Bharti_40.1

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Science Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For ZP Bharti_60.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Science Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For ZP Bharti_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.