Economics Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Economics Daily Quiz

Economics Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठी मध्ये अर्थशास्त्राचे दैनिक क्विझ | 4 डिसेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Economics Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Economics Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जेव्हा अर्थव्यवस्थेत व्याजदरात वाढ होते तेव्हा खालीलपैकी कोणते विधान सत्य नसते?
(a) बचतीत वाढ
(b) कर्जात घट
(c) उत्पादन खर्चात वाढ
(d) भांडवली परताव्यात वाढ

Q2. आर्थिक सिद्धांतामध्ये गुणक प्रक्रियेचा अर्थ पारंपारिकपणे घेतला जातो:
(a) ज्या पद्धतीने किमती वाढतात
(b) बँक ज्या पद्धतीने पत निर्माण करतात
(c) अर्थव्यवस्थेचे उत्पन्न प्रारंभिक गुंतवणुकीमुळे वाढते
(d) सरकारी खर्च ज्या पद्धतीने वाढतो

Q3. ‘पुरवठा स्वतःची मागणी निर्माण करतो’ असे कोणी म्हटले?
(a) अॅडम स्मिथ
(b) जे. बी. म्हणा
(c) मार्शल
(d) रिकार्डो

Q4. सेय्स लॉ ऑफ मार्केटमध्ये, ते आहे-
(a) पुरवठा मागणीइतका नाही
(b) पुरवठा स्वतःची मागणी निर्माण करतो
(c) मागणी स्वतःचा पुरवठा तयार करते
(d) मागणीपेक्षा पुरवठा जास्त आहे

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 December 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. देशातील राहणीमानाचा दर्जा त्याच्याद्वारे दर्शविला जातो:
(a) गरिबीचे प्रमाण
(b) दरडोई उत्पन्न
(c) राष्ट्रीय उत्पन्न
(d) बेरोजगारीचा दर

Q6. राष्ट्रीय उत्पन्न मोजण्याची पद्धत आहे-
(a) उत्पन्नाची पद्धत
(b) मूल्यवर्धित पद्धत
(c) खर्चाची पद्धत
(d) वरील सर्व

Q7. खालीलपैकी कोणती संकल्पना J. M. Keynes शी सर्वात जवळून संबंधित आहे?
(a) पैशाच्या पुरवठ्यावर नियंत्रण
(b) सीमांत उपयुक्तता सिद्धांत
(c) उदासीनता वक्र विश्लेषण
(d) भांडवलाची किरकोळ कार्यक्षमता

Q8. जेव्हा एकूण पुरवठा एकूण मागणीपेक्षा जास्त असतो
(a) बेरोजगारी कमी होते
(b) किमती वाढतात
(c) यादी जमा होते
(d) बेरोजगारी विकसित होते

Economics Daily Quiz in Marathi | 2 December 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q9. व्यवसायात, कच्चा माल, घटक, प्रगतीपथावर असलेले काम आणि तयार माल यांना संयुक्तपणे मानले जाते
(a) भांडवली साठा
(b) यादी
(c) गुंतवणूक
(d) निव्वळ संपत्ती

Q10. च्या पातळीत बदल करून गुंतवणूक आणि बचत समान ठेवली जाते
(a) उपभोग
(b) गुंतवणूक
(c) सरकारी खर्च
(d) उत्पन्न

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Interest rate increase the cost of borrowing, which results in lesser investment activity and the purchase of consumer durables. In a low interest-rate environment, shares become a more attractive buy, raising households’ financial assets.

S2. Ans.(c)

Sol. In economics, a multiplier is a factor of proportionality that measures how much an endogenous variable change in response to a change in some exogenous variable.

S3. Ans.(b)

Sol. “Supply creates its own demand” is the formulation of Say’s law . The rejection of this doctrine is a central component of the General Theory off Employment, Interest and Money (1936) and a central tenet of Keynesian economics.

S4. Ans.(b)

Sol. Say’s law, or the law of markets, states that aggregate production necessarily creates an equal quantity of aggregate demand.

S5. Ans.(b)

Sol. Per capita income or average income or income per person is the mean income within an economic aggregate, such as a country or city. It is calculated by taking a measure of all sources of income in the aggregate (such as GDP or Gross National Income) and dividing it by the total population.

S6. Ans.(d)

Sol. Primarily there are three methods of measuring national income. Which method is to be employed depends on the availability of data and purpose. The methods are product method, income method and expenditure method.

S7. Ans.(d)

Sol. The marginal efficiency off capital (MEC) is that rate of discount which would equate the price of a fixed capital asset with its present discounted value of expected income. The term “marginal efficiency of capital” was introduced by John Maynard Keynes in his General Theory.

S8. Ans.(c)

Sol. Deflation sets in when aggregate supply exceeds aggregate demand. Recession sets in. This will lead to a buildup in stocks (inventories) and this sends a signal to producers either to cut prices (to stimulate an increase in demand) or to reduce output so as to reduce the buildup of excess stocks.

S9. Ans.(b)

Sol. Inventory refers to raw materials, work-in-process goods and completely finished goods that are considered to be the portion of a business’s assets that are ready or will be ready for sale.

S10. Ans.(a)

Sol. Desired savings are kept equal to desired investment by responses to interest rate changes. Savings identity or the savings investment identity is a concept in National Income Accounting stating that the amount saved (S) in an economy will be amount invested (I).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi | 4 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?