Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 2 February 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 2 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ______ सिमेंटच्या सेटिंगचा दर कमी करतो.

(a) अल्युमिना.

(b) सिलिका.

(c) जिप्सम.

(d) मॅग्नेशियम ऑक्साईड.

 

Q2. सिमेंटचा शोध कोणी लावला?

(a) आगासिट.

(b) अल्बर्टस मॅग्नस.

(c) जोसेफ ऍस्पडिन.

(d) जोन्सेन.

 

Q3. खालीलपैकी कोणता ऊर्जेचा व्यावसायिक स्रोत नाही?

(a) कोळसा.

(b) पेट्रोलियम.

(c) नैसर्गिक वायू.

(d) सरपण.

 

Q4. अगदी शून्य अंश सेल्सिअसवर ठेवलेल्या बर्फाच्या आणि पाण्याच्या वाटीत काय बदल होतील?

(a) सर्व बर्फ वितळेल.

(b) सर्व पाणी बर्फ होईल.

(c) कोणताही बदल होणार नाही.

(d) फक्त काही बर्फ वितळतो.

Geography Daily Quiz in Marathi : 2 February 2022 – For MHADA Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणता नॉन-मेटल द्रव अवस्थेत ऍलोट्रॉपी दर्शवतो?

(a) कार्बन.

(b) सल्फर.

(c) फॉस्फरस.

(d) ब्रोमिन.

 

Q6. दुधाचे दह्यामध्ये रूपांतर करण्यासाठी वापरल्या जाणार्‍या उत्प्रेरकाचे नाव सांगा?

(a) पेप्सिन.

(b) इन्व्हर्टेज.

(c) लैक्टेज.

(d) डायस्टेस.

 

Q7. कोणत्या किरणांमुळे त्वचेचे नुकसान होते?

(a) क्ष-किरण.

(b) अतिनील किरण.

(c) इन्फ्रारेड किरण.

(d) पिवळे किरण.

 

Q8. साखरेचे अल्कोहोलमध्ये रूपांतर करण्याची प्रक्रिया कोणती आहे?

(a) किण्वन.

(b) श्वसन.

(c) प्रकाशसंश्लेषण.

(d) उत्सर्जन.

Science Daily Quiz in Marathi : 20 January 2022 – For MPSC Group B

Q9. खालीलपैकी कोणता वायू रंगीत आहे?

(a) ऑक्सिजन.

(b) नायट्रोजन.

(c) क्लोरीन.

(d) हायड्रोजन.

 

Q10. खालीलपैकी कोणते जेलचे उदाहरण आहे?

(a) चीज.

(b) दूध.

(c) फेशियल क्रीम.

(d) यापैकी नाही

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1.Ans(c)

Sol.

2-3% of Gypsum is added to slow the process of setting of cement and thereby imparting greater strength to it.

S2.Ans(c)

Sol.

Cement is discovered by Joseph Aspdin in 1824.

He named his cement Portland.

S3.Ans(d)

Sol.

Firewood is not a commercial source of energy.

S4.Ans(c)

Sol.

At 0 degree Celsius there will be no change in the Bowl of ice and water.

S5.Ans(b)

Sol. A colloidal sol of Sulphur is obtained by bubbling H2s had through the solution of bromine water,. Sulphur dioxide etc.

S6.Ans(c)

Sol. Lactase enzyme works as catalyst in the conversion of milk into curd.

Enzymes are known as Biocatalysts.

S7.Ans(b)

Sol.UV Rays cause burning or tanning of skin.UV rays damage DNA of skin and cause cancer.

S8.Ans(a)

Sol.

The process of conversion of Sugar into Alcohol is known as Fermentation.

S9.Ans(c)

Sol.

Oxygen, nitrogen , and hydrogen are colourless gases.while, chlorine is a greenish yellow coloured gas.

S10.Ans(a)

Sol.

  • Cheese is an example of gel.
  • Gelatin and gelly are examples of gel.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Combined Group B Prelims 2021 Online Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.