Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 20 January 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 20 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. क्लोरीनची इलेक्ट्रॉन आत्मीयता फ्लोरिनपेक्षा जास्त असते कारण-

(a) त्याची सर्वोच्च प्रतिक्रिया

(b) मोठा आकार

(c) त्यांच्या इलेक्ट्रॉनिक कॉन्फिगरेशनमधील फरक

(d) लहान परमाणु चार्ज

 

Q2. उदात्त वायूंची इलेक्ट्रॉन आत्मीयता कशी  आहे?

(a) जवळजवळ शून्य

(b) कमी

(c) उच्च

(d) खूप उच्च

 

Q3. येथे जास्तीत जास्त घनता असलेली धातू आहे-

(a) Fe

(b) Mo

(c) Hg

(d) Os

 

Q4. इलेक्ट्रोनेगेटिव्हिटीची गणना प्रथम_____ द्वारे केली गेली.

(a) स्लेटर

(b) पॉलिंग

(c) बोहर

(d) मुलिकेन

English Daily Quiz : 20 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. खालील चार घटकांमध्ये, आयनीकरण क्षमता __________सर्वात जास्त आहे

(a) आर्गॉन

(b) बेरियम

(c) सिझियम

(d) ऑक्सिजन

 

 Q6. नियतकालिक सारणीमध्ये सर्वात कमी वितळण्याचा बिंदू असलेला घटक कोणता आहे?

(a) Hg

(b) He

(c) W

(d) Cs

 

Q7. सर्व प्रथम मूलद्रव्यांचे वर्गीकरण कोणी केले होते?

(a) लॉदर मेयर

(b) न्यूलँड

(c) मेंडेलीव्ह

(d) डोबेरेनर

 

Q8. 2, 10, 18, 36, 54 आणि 86 अणुक्रमांक असलेले मूलद्रवे काय आहेत?

(a) निष्क्रिय वायू

(b) हलके धातू

(c) हॅलोजन

(d) दुर्मिळ पृथ्वी धातू

Science Daily Quiz in Marathi : 11 January 2022 – For MPSC Group B

Q9. अल्कली धातूंपैकी खालीलपैकी कोणता सर्वात जास्त प्रतिक्रियाशील आहे?

(a) Na

(b) K

(c) Rb

(d) Cs

 

Q10. लॅन्थानाइड मूलद्रव्यांची एकूण संख्या किती  आहे?

(a) ८

(b) ३२

(c) १४

(d) १०

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1.Ans(b)

Sol. Fluorine, though higher than chlorine in the periodic table, has a very small atomic size. This makes the fluoride anion so formed unstable (highly reactive) due to a very high charge/mass ratio. As a result, fluorine has an electron affinity less than that of chlorine.

S2.Ans(a)

Sol. Noble Gases have complete valence electron shells.Most elements ‘want’ to have a complete electron shell with 8 electrons. Since the Noble Gases already have that ‘perfect status’ then they have an affinity of 0. Affinity is the change in energy of the atom when an electron is added.

S3.Ans(d)

Sol. The densest chemical element is osmium (which is a metal). Osmium has a density of around 22 grams per cubic centimeter, about twice the density of lead.

S4.Ans(b)

Sol. The most commonly used method of calculation is that originally proposed by Linus Pauling.

S5.Ans(a)

Sol. Argon is the highest ionization potential energy .

S6.Ans(b)

Sol.The chemical element with the lowest melting point is Helium.

S7.Ans(b)

Sol. An English scientist by the name of John Newlands tried to classify the elements in a unique manner. He first started by arranging all the elements in a ascending order according to their atomic weights.

S8.Ans(a)

Sol. The elements with atomic numbers 2, 10, 18, 36, 54 and 86 are all  Inert gas.

S9.Ans(d)

Sol. Cesium and francium are the most reactive elements in this group. Alkali metals can explode if they are exposed to water.

S10.Ans(c)

Sol. The lanthanide series consists of the 14 elements, with atomic numbers 58 through 71,

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Combined Group B Prelims 2021 Online Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?