Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Science Daily Quiz

Science Daily Quiz in Marathi : 17 January 2022 – For MHADA Bharti | मराठी मध्ये विज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 17 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Science Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Science Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Science Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Science Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Science Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Science Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Science Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. उघड्यावर सोडल्यावर लोखंडावर तयार होणाऱ्या तपकिरी रंगाच्या फिल्मला म्हणतात?

(a) धूळ

(b) फावडे

(c) कुदळ

(d) गंज

 

Q2. ज्या पदार्थांचे प्रज्वलन तापमान खूपच कमी असते आणि ज्वालाने सहज आग पकडू शकतात त्यांना _____________ पदार्थ म्हणतात.

(a) घातक

(b) धोकादायक

(c) अज्वलनशील

(d) ज्वलनशील

 

Q3. आधुनिक टॅनरी उद्योगांमध्ये कोणता विषारी जड धातू आढळतो?

(a) निकेल

(b) झिंक

(c) क्रोमियम

(d) शिसे

 

Q4. कार्बन मोनोऑक्साइडचा मुख्य स्त्रोत कोणता  आहे?

(a) औद्योगिक प्रक्रिया

(b) कृषी उपक्रम

(c) जीवाश्म इंधनांचे ज्वलन

(d) घनकचऱ्याची विल्हेवाट

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q5. खालीलपैकी काय ब्राउन शुगर सोल्युशन डिकॉलराइज करण्यासाठी वापरले जाते?

(a) कोळसा

(b) हायड्रोक्लोरिक आम्ल

(c) कोळसा

(d) यापैकी नाही

 

Q6. बेकिंग सोडाचे रासायनिक सूत्र काय आहे?

(a) Ca(OH)₂

(b) NaHCO₃

(c) CaCO₃

(d) Na₂CO₃

 

Q7. खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर जुळत नाही?

(a) कोरडा बर्फ : घन कार्बन डायऑक्साइड

(b) मस्टर्ड गॅस : रासायनिक युद्धात वापरला जाणारा विषारी द्रव

(c) टेफ्लॉन : फ्लोरिन असलेले पॉलिमर

(d) फुलरीन : फ्लोरिन असलेले सेंद्रिय संयुगे

 

Q8. क्रोमॅटोग्राफीचे तंत्र ________यासाठी वापरले जाते.

(a) पदार्थाचे रंग ओळखण्यासाठी

(b) पदार्थांची रचना निश्चित करणे

(c) रंगीत पदार्थांचे कोरडे ऊर्धपातन

(d) मिश्रणातून पदार्थ वेगळे करणे

Science Daily Quiz in Marathi : 11 January 2022 – For MPSC Group B

Q9. विद्युत बल्बमध्ये सामान्यतः______ आणि  आर्गॉनने भरलेला वायू असतो.

(a) नायट्रोजन

(b) हायड्रोजन

(c) कार्बन डायऑक्साइड

(d) ऑक्सिजन

 

Q10. खालीलपैकी कोणता धातू मूळ रूपात आढळतो?

(a) अल्युमिनियम

(b) सोने

(c) क्रोमियम

(d) झिंक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Science Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. When iron is exposed to water or air over a period of time, the iron reacts with oxygen in the presence of moisture to form a reddish-brown chemical compound, iron oxide. This is referred to as rust.

S2.Ans.(d)

Sol. The substances which have very low ignition temperature and can easily catch fire with a flame are called inflammable substances. Examples of inflammable substances are petrol, alcohol, Liquified Petroleum Gas (LPG), etc.

S3. Ans.(c)

Sol. Chromium is the toxic heavy metal and mainly found in waste from the chrome tanning process; it occurs as part of the retaining system and is displaced from leathers during retaining and dyeing processes.

S4. Ans.(c)

Sol. The main source of carbon monoxide is burning of fossil fuel. The combustion of petroleum in automobiles is incomplete due to which smoke is produced. This smoke contains carbon monoxide.

S5. Ans.(c)

Sol. A special characteristic of charcoal is power to remove substances from solution. A brown solution of raw sugar is decolouries when boiled with charcoal.

S6. Ans.(b)

Sol. Sodium bicarbonate is also known as Baking Soda. The chemical formula of Sodium Bicarbonate is NaHCO.

S7. Ans.(d)

Sol. Dry Ice – We can simply say that Dry ice is solid Carbon dioxide CO2. It is used as a cooling agent.

Mustard gas – It is used as a strong chemical weapon. This mortally chemical affects skin, leering eye, lungs and D.N.A. which affects the cells most. A fullerene is an allotrope of carbon whose molecule consists of carbon atoms connected by single and double bonds so as to form a closed or partially closed mesh, with fused rings of five to seven atoms.

S8. Ans.(d)

Sol. Chromatography is a separation technique used to separate the different components in a liquid mixture. The purpose of preparative chromatography is to separate the components of a mixture for more advanced use and thus a form of purification.

S9. Ans.(a)

Sol. Nitrogen gas is usually filled in electric bulb in a small amount with Argon Gas.

S10. Ans.(b)

Sol. Among the metals, gold is the least reactive, so it can be accessed in the native (free) state.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Science Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Science Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Science Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Science Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Science Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mhada Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.