Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 17 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. महात्मा गांधींच्या अटकेनंतर मिठाच्या सत्याग्रहाचे नेतृत्व खालीलपैकी कोणी केले?

(a) राजेंद्र प्रसाद

(b) सरदार वल्लभभाई पटेल

(c) अब्बास तय्यबजी

(d) मौलाना अब्दुल कलाम आझाद

 

Q2. बारडोली सत्याग्रहाचे नेते कोण होते ?

(a) डॉ. राजेंद्र प्रसाद

(b) पंडित जवाहरलाल नेहरू

(c) सरदार वल्लभभाई पटेल

(d) आचार्य जे.बी. कृपलानी

 

Q3. नौखली कोणत्या राज्यात आहे?

(a) झारखंड

(b) बांगलादेश

(c) आसाम

(d) बिहार

 

Q4. 15 ऑगस्ट रोजी भारताकडे सत्ता हस्तांतरित करण्याचा आधार काय होता?

(a) या दिवशी भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसने “पूर्ण स्वराज” ची मागणी केली होती.

(b) या दिवशी महात्मा गांधींनी ‘छोडो भारत आंदोलन’ सुरू केले.

(c) अंतरिम सरकार स्थापनेची जयंती

(d) अडमिरल माउंटबॅटनसमोर जपानी सैन्याच्या आत्मसमर्पणाची वर्धापन दिन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. ब्रिटिश औपनिवेशिक अधिकार्‍यांच्या मते “भारतीय अशांततेचे जनक” कोण  होते?

(a) मोतीलाल नेहरू

(b) गोपाळ कृष्ण गोखले

(c) वल्लभभाई पटेल

(d) बाळ गंगाधर टिळक

 

Q6. महात्मा गांधींना सविनय कायदेभंगाची प्रेरणा _____ यांच्या  पुस्तकातून मिळाली.

(a) टौरु

(b) रस्किन

(c) कन्फ्यूशियस

(d) टॉल्स्टॉय

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q7. भारतातील सांप्रदायिक मतदारांची प्रणाली प्रथम______ द्वारे सादर केली गेली.

(a) भारतीय परिषद कायदा 1892.

(b) 1909 च्या मिंटो-मॉर्ले सुधारणा

(c) मॉन्टेगु-चेम्सफोर्ड 1919 च्या सुधारणा

(d) 1935 चे भारत सरकार

 

Q8. महात्मा गांधींच्या मीठ सत्याग्रहाचे अंतिम ध्येय काय  होते?

(a) मिठाचा सत्याग्रह रद्द करणे

(b) सरकारच्या अधिकारात कपात

(c) सामान्य लोकांना आर्थिक दिलासा

(d) भारतासाठी ‘पूर्ण स्वराज’

 

Q9. होम रूल लीग कोणी सुरू केली?

(a) महात्मा गांधी

(b) बाळ गंगाधर टिळक

(c) जवाहरलाल नेहरू

(d) राजेंद्र प्रसाद

 

Q10. व्हाईसरॉयने नेमलेल्या हंटर कमिशनने काय तपासले?

(a) बारडोली सत्याग्रह

(b) खिलाफत आंदोलन

(c) जालियनवाला बाग शोकांतिका

(d) चौरी चौरा घटना

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol.Mahatma Gandhi appointed Tyabji, at age seventy-six, to replace him as leader of the Salt Satyagraha in May 1930 after Gandhi’s arrest.

S2. Ans.(c)

Sol.The Bardoli Satyagraha, 1928 was a movement in the independence struggle led by Sardar Vallabhai Patel for the farmers of Bardoli against the unjust raising of taxes.

S3. Ans.(b)

Sol.Noakhali is a district in South-eastern Bangladesh. It is located in the Chittagong Division. Noakhali district, whose earlier name was Bhulua, was established in 1821.

S4. Ans.(d)

Sol.Operation Tiderace was the codename of the British plan to retake Singapore following the Japanese surrender in 1945.The liberation force was led by Lord Louis Mountbatten, Supreme Allied Commander of South East Asia Command. Tiderace was initiated in coordination with Operation Zipper, which involved the liberation of Malaya.

S5. Ans.(d)

Sol.Bal Gangadhar Tilak, was an Indian nationalist, teacher, social reformer, lawyer and an independence activist. He was the first leader of the Indian Independence Movement. The British colonial authorities called him “The father of the Indian unrest.”

S6. Ans.(a)

Sol.Henry David Thoreau was an American essayist, poet, philosopher, abolitionist, naturalist, tax resister, development critic, surveyor, and historian.

S7. Ans.(b)

Sol.The reservation system pervasive in India emanated out of separate electorate system which was brought for the first time through Indian Councils Act, 1909.

S8. Ans.(d)

Sol. The Salt Satyagraha campaign that began in 1930 sought to continue previous efforts that had attempted to undermine British colonial rule in India and establish Purna Swaraj (complete self-rule).

S9. Ans.(b)

Sol.The Indian Home Rule movement was a movement in British India on the lines of Irish Home Rule movement and other home rule movements. The movement lasted around two years between 1916–1918 and is believed to have set the stage for the independence movement under the leadership of Annie Besant and B. G. Tilak.

S10. Ans.(c)

Sol.The Jallianwala Bagh massacre, also known as the Amritsar massacre, took place on 13 April 1919 when troops of the British Indian Army under the command of Colonel Reginald Dyer fired rifles into a crowd of Indians, who had gathered in Jallianwala Bagh, Amritsar, Punjab.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?