Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Daily Quiz

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati | मराठी मध्ये तर्कसंगत दैनिक क्विझ | 8 October 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Reasoning Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Reasoning Daily Quiz in Marathi: Questions:

Q1. मालिका दिली जाते ज्यामध्ये एक पद गहाळ आहे. दिलेल्या पर्यायांमधून योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल .0.5, 2, 3.5,? , 6.5

 (a) 5

(b) 4.5

(c) 4

(d) 6

 

Q2. मोहन, रितिका, जान्हवी, प्रिया आणि रिया हे मित्र आहेत. जानवी रितिकापेक्षा वेगाने धावते पण प्रियापेक्षा हळू. मोहन सर्वात हळू धावणारा धावपटू आहे आणि रिया प्रियापेक्षा वेगाने धावते. पाचमध्ये सर्वात वेगवान कोण धावते?

(a) प्रिया

(b) रिया

(c) रितिका

(d) मोहन

 

Q3. दिलेल्या शब्दांची क्रमवारी क्रमाने लावा ज्यामध्ये ते शब्दकोशात येतात.

i)Beguile

ii)Bigot

iii)Begun

iv)Bigamy

(a) i, iii, ii, iv

(b) i, iii, iv, ii

(c) i, ii, iii, iv

(d) i, iv, iii, ii

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 6 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q4 ही मालिका बघा: 36, 34, 30, 28, 24,… पुढे कोणती संख्या आली पाहिजे?
(a)22
(b)26
(c)23
(d)20

 

Q5. जर ‘B ची आई A ची आईची मुलगी होती, तर A चा B शी कसा संबंध होता?

(a) काका

(b) काकू

(c) बहीण

(d) डेटा अपुरा आहे

 

Q6. खालीलपैकी विषम अंक जोडी/गट निवडा:

(a) 75 – 100

(b) 74 – 40

(c) 85 – 60

(d) 103 – 78

 

Q7. खालीलपैकी प्रत्येक प्रश्नामध्ये विषम अंक जोडी/गट निवडा:

(a) 7:23

(b) 8:32

(c) 10:32

(d) 13: 41

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q8. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम अक्षरे शोधा.

(a) TOP

(b) COP

(c) MOP

(d) JOP

 

Q9. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम अक्षरे शोधा.

(a) BDF

(b) NQS

(c) TVX

(d) HJL

 

Q10. खाली दिलेल्या क्यूबमध्ये O वर्तुळाच्या चेहऱ्याच्या विरुद्ध चेहऱ्यावर कोणते चिन्ह दिसेल?

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_30.1

 

(a)a

(b)b

(c)c

(d)d

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans(a)

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_40.1

Sol.

S2. Ans.(b)

Sol.

Riya > Priya > Janvi > Ritika > Mohan

 

S3. Ans.(b)

Sol.

Beguile → Begun → Bigamy → Bigot

 

S4. Ans.(a)

Sol.  Option A. This is an alternating number of subtraction series. First, 2 is subtracted, then 4, then 2, and so on.

 

S5.Ans.(d)

Sol.

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_50.1

 

S6. Ans.(b)

Sol. In all other pairs, the difference between the two numbers is 25.

 

S7. Ans.(b)

Sol. In all other pairs, 2nd number = (1st number × 3) + 2.

 

S8. Ans.(d)

Sol.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Except in NQS, difference in letters are 2.

 

 

S10. Ans.(b)

Sol.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 8 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati_60.1

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.