Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 7 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. मिहिदाना नावाच्या गोड पदार्थासाठी जीआय टॅग भारताच्या कोणत्या राज्यात आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) पश्चिम बंगाल

(c) केरळ

(d) मध्य प्रदेश

(e) गुजरात

 

Q2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकतेच कोणत्या शहरात ‘आझादी@75-न्यू अर्बन इंडिया: ट्रान्सफॉर्मिंग अर्बन लँडस्केप’ कॉन्फरन्स-कम-एक्स्पोचे उद्घाटन केले आहे?

(a) हैदराबाद

(b) अहमदाबाद

(c) लखनौ

(d) कोलकाता

(e) डेहराडून

 

Q3. JIMEX 2021 ही भारताच्या वार्षिक द्विपक्षीय सागरी सरावाची 5 वी आवृत्ती कोणत्या देशासोबत आहे?

(a) जर्मनी

(b) थायलंड

(c) इटली

(d) जपान

(e) फ्रान्स

 

Q4. i-Drone, ईशान्येकडील राज्यांसाठी ड्रोन-आधारित लस वितरण मॉडेल कोणत्या संस्थेने विकसित केले आहे?

(a) इस्रो

(b) भारतीय वैद्यकीय संशोधन परिषद

(c) DRDO

(d) भारतीय तंत्रज्ञान संस्था, मद्रास

(e) एल अँड टी

Biology Daily Quiz in Marathi | 7 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q5. भौतिकशास्त्रातील 2021 च्या नोबेल पारितोषिक विजेत्यांची नावे सांगा.

(a) स्युकुरो मनाबे, क्लाऊस हॅसलमन आणि जॉर्जियो पॅरीसी

(b) अँड्रिया एम. गेझ, जिम पीबल्स आणि मिशेल महापौर

(c) रेनहार्ड गेन्झेल, डिडिएर क्वेलोज आणि किप थॉर्न

(d) आर्थर बी. मॅकडोनाल्ड, पीटर हिग्स आणि अॅडम रीस

(e) आर्थर बी. मॅकडोनाल्ड, जिम पीबल्स आणि किप थॉर्न

 

Q6. सेशेल्समधील कर निरीक्षकांविना बॉर्डर (टीआयडब्ल्यूबी) साठी भागीदार प्रशासन म्हणून भारताची निवड झाली आहे. कोणत्या संस्थेने हा उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) युनेस्को

(b) जागतिक बँक आणि WTO

(c) UNDP आणि OECD

(d) FATF

(e) ADB

 

Q7. मेल्टवॉटर चॅम्पियन्स बुद्धिबळ टूरच्या विजेत्याचे नाव सांगा.

(a) फॅबियानो कारुआना

(b) सेर्गेई कार्जकिन

(c) वेस्ले सो

(d) विश्वनाथन आनंद

(e) मॅग्नस कार्लसन

 

Q8. ऑक्टोबर महिना यापैकी कोणता म्हणून दरवर्षी साजरा केला जातो?

(a) गणित जागृती महिना

(b) राष्ट्रीय स्ट्रोक जागरूकता महिना

(c) स्तनाचा कर्करोग जागरूकता महिना

(d) मानसिक आरोग्य जागरूकता महिना

(e) शारीरिक आरोग्य जागरूकता महिना

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने भारताची सर्वात मोठी नौदल विमानवाहू नौका INS विक्रमादित्य वर NAV-eCash कार्ड लाँच करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) ICICI बँक

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) IDBI बँक

(d) HDFC बँक

(e) फेडरल बँक

 

Q10. एरिक हनुशेक आणि डॉ. रुक्मिणी बॅनर्जी यांना नुकतेच 2021 यदान पुरस्कार प्रदान करण्यात आले आहे. खालीलपैकी कोणत्या क्षेत्रात यदान पुरस्कार दिला जातो?

(a) औद्योगिक संशोधन

(b) कृषी संशोधन

(c) बँकिंग संशोधन

(d) आरोग्य संशोधन

(e) शिक्षण संशोधन

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The first consignment of Geographical Indication (GI) tagged sweet dish Mihidana, from Bardhaman, West Bengal has been exported to the Kingdom of Bahrain.

S2. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated ‘Azadi@75 – New Urban India: Transforming Urban Landscape’ Conference-cum-Expo in Lucknow at the Indira Gandhi Pratishthan on October 05, 2021, as a part of Azadi@75 celebrations. The theme of the three-day event is “New Urban India”.

S3. Ans.(d)

Sol. The fifth edition of India – Japan Maritime Bilateral Exercise JIMEX will be held from 06 to 08 October 2021.

S4. Ans.(b)

Sol. The Union Minister for Health and Family Welfare, Shri Mansukh Mandaviya, launched ‘i-Drone’, a drone-based vaccine delivery model for Northeast states, on October 04, 2021.The i-Drone has been developed by Indian Council of Medical Research (ICMR).i-Drone stands for ICMR’s Drone Response and Outreach in North East.

S5. Ans.(a)

Sol. Syukuro Manabe, Klaus Hasselmann and Giorgio Parisi wins Nobel Prize in Physics 2021.

S6. Ans.(c)

Sol. TIWB is a joint initiative of the United Nations Development Programme (UNDP) and the Organisation for Economic Cooperation and Development (OECD), since its launch in 2015.

S7. Ans.(e)

Sol. World Chess Champion Magnus Carlsen has won the inaugural Meltwater Champions Chess Tour (MCCT), to claim the non-fungible token (NFT) trophy, and $1,00,000 in the finals on October 04, 2021.

S8. Ans.(c)

Sol. Every year the Breast Cancer Awareness Month (BCAM) is observed in the month of October, from 01 to 31.

S9. Ans.(b)

Sol. State Bank of India (SBI) announced the launch of SBI’s NAV-eCash card on INS Vikramaditya, the largest naval aircraft carrier of India.

S10. Ans.(e)

Sol. Professor Eric Hanushek and Dr. Rukmini Banerji awarded the 2021 Yidan Prize- the world’s highest education accolade. Out of 130 nominated countries, Dr. Rukmini Banerji, Pratham’s CEO has been awarded the 2021 Yidan Prize for Education Development for improving learning outcomes in schools at scale.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 7 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?