Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 6 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. वैद्यकशास्त्रातील 2021 च्या नोबेल पारितोषिक विजेत्याचे नाव सांगा.

(a) हार्वे जे. अल्टर आणि मायकेल डब्ल्यू. यंग

(b) विल्यम सी. कॅम्पबेल आणि एडवर्ड मोझर

(c) डेव्हिड ज्युलियस आणि आर्डेम पटापौटियन

(d) मारियो कॅपेची आणि रिचर्ड एक्सेल

(e) विल्यम सी. कॅम्पबेल आणि मायकेल डब्ल्यू. यंग

 

Q2. जागतिक शिक्षक दिन जागतिक स्तरावर कधी साजरा केला जातो?

(a) 01 ऑक्टोबर

(b) 02 ऑक्टोबर

(c) 03 ऑक्टोबर

(d) 04 ऑक्टोबर

(e) 05 ऑक्टोबर

 

Q3. खालीलपैकी कोणत्या संघाने ड्युरंड कप 2021 जिंकला आहे?

(a) FC बेंगळुरू

(b) FC आर्मी रेड

(c) एफसी गोवा

(d) FC मोहम्मदन

(e) गोकुलम केरळ

 

Q4. दुबईमध्ये वर्ल्ड एक्स्पो 2020 चे आयोजन करण्यात आले आहे. एक्स्पोची थीम काय आहे?(a) संस्कृती आणि शिक्षण

(b) मन जोडणे, भविष्य घडवणे

(c) लिव्ह ग्रीन, लाइव्ह बेटर

(d) उद्याचे जग तयार करणे

(ई) उद्याचे जग बनवणे

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 5 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. इथिओपियाच्या पंतप्रधानांचे नाव सांगा जे दुसऱ्या पाच वर्षांच्या कालावधीसाठी निवडले गेले आहेत.

(a) जव्हार मोहम्मद

(b) मेल्स झेनावी

(c) रेसेप तय्यिप एर्दोगान

(d) टेस्फाये दिनका

(e) अबी अहमद

 

Q6. वर्षातील कोणता दिवस भारतात “गंगा नदी डॉल्फिन दिवस” ​​म्हणून साजरा केला जातो?(a) 01 ऑक्टोबर

(b) 03 ऑक्टोबर

(c) 04 ऑक्टोबर

(d) 05 ऑक्टोबर

(e) 06 ऑक्टोबर

 

Q7. सप्टेंबरमध्ये वस्तू आणि सेवा कर (जीएसटी) मधून किती महसूल जमा झाला?

(a) 1.04 लाख कोटी रुपये

(b) 1.17 लाख कोटी

(c) 1.10 लाख कोटी

(d) 1.05 लाख कोटी

(e) 1.20 लाख कोटी

 

Q8. ऑस्ट्रेलियन नौदल आणि भारतीय नौदलाच्या द्विपक्षीय व्यायामाची कोणती आवृत्ती – ‘AUSINDEX’ सप्टेंबर 2021 मध्ये आयोजित करण्यात आली आहे?

(a) पहिला

(b) 2 रा

(c) 3 रा

(d) 4 था

(e) 5 वी

Chemistry Daily Quiz in Marathi | 5 October 2021 | For Arogya And ZP Bharati

Q9. “स्वच्छ भारत मिशन-अर्बन (SBM-U) 2.0” योजनेच्या दुसऱ्या टप्प्यासाठी किती रक्कम वाटप करण्यात आली आहे?

(a) 1.41 लाख कोटी रुपये

(b) 1.21 लाख कोटी रुपये

(c) 1.51 लाख कोटी रुपये

(d) 1.61 लाख कोटी रुपये

(e) 1.11 लाख कोटी

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या महिला क्रिकेटपटूने ऑस्ट्रेलियन मातीवर कसोटी शतक झळकावणारी पहिली भारतीय महिला बनली?

(a) मिताली राज

(b) स्मृती मानधना

(c) तानिया भाटिया

(d) शफाली वर्मा

(e) झुलन गोस्वामी

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Two American scientists David Julius and Ardem Patapoutian have jointly won the 2021 Nobel Prize for Medicine on October 04, 2021.

S2. Ans.(e)

Sol. World Teachers’ Day, also known as International Teachers Day, is held annually on October 5 since 1994.

S3. Ans.(c)

Sol. FC Goa beat Mohammedan Sporting to win their maiden Durand Cup football title, 1-0, in the final, held at Vivekananda Yuba Bharati Krirangan, Kolkata.

S4. Ans.(b)

Sol. The World Expo 2020 has been organised at Dubai in the United Arab Emirates from 1 October 2021 to 31 March 2022. The main theme of the Dubai Expo 2020 is “Connecting Minds, Creating the Future”.

S5. Ans.(e)

Sol. The Prime Minister of Ethiopia, Abiy Ahmed has been sworn in for a second five-year term. He was administered the oath of office by Supreme Court Chief Justice Meaza Ashenafi.

S6. Ans.(d)

Sol. In India, the ‘Ganga River Dolphin Day’ is observed every year on October 5, to raise awareness and encourage conservation of Ganga River Dolphins.

S7. Ans.(b)

Sol. The government has collected Rs 1,17,010 crore GST for the month of September which is 23% higher than the same period last year.

S8. Ans.(d)

Sol. ‘AUSINDEX’: India, Australia Participate In 4th Edition Of Biennial Maritime Series. India and Australia on September 30 participated in the fourth iteration of the biennial maritime series ‘AUSINDEX’.

S9. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi launched the second phase of the Swachh Bharat Mission-Urban (SBM-U) on October 01, 2021, from Dr Ambedkar International Centre in New Delhi. The outlay of SBM-U 2.0 is around Rs 1.41 lakh crore.

S10. Ans.(b)

Sol. In a historic moment in women’s cricket, Smriti Mandhana became the first Indian woman to score a Test hundred on Australian soil

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 6 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?