Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 5 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 5 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 5 ऑक्टोबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील पहिले क्रीडा लवाद केंद्र कोणत्या शहरात उघडण्यात आले आहे?

(a) पुणे

(b) अहमदाबाद

(c) हैदराबाद

(d) नवी दिल्ली

(e) कोलकाता

 

Q2. US India Business Council (USIBC) द्वारे 2021 ग्लोबल लीडरशिप अवॉर्डच्या विजेत्यांची नावे सांगा.

(a) शिव नादर आणि मल्लिका श्रीनिवासन

(b) एन चंद्रशेखरन आणि जिम टाईकलेट

(c) सुंदर पिचाई आणि एडेना फ्राइडमन

(d) अदार पूनावाला आणि आदिल जैनुलभाई

(e) शिव नादर आणि अदार पूनावाला

 

Q3. रेटिंग एजन्सी क्रिसिलचे नवीन एमडी आणि सीईओ म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विनिता बाली

(b) अमिष मेहता

(c) गिरीश परांजपे

(d) श्यामला गोपीनाथ

(e) विक्रम सिंग

 

Q4. कोणत्या भारतीय संस्थेला 2021 Right Livelihood पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

 (a) Give Me Trees Trust

(b) Vindhyan Ecology and Natural History Foundation

(c) Sulabh International

(d) Clean India Trust

(e) Legal Initiative for Forest and Environment

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 4 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. जागतिक पशुपालन दिन (WDFA) दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 01 ऑक्टोबर

(b) 02 ऑक्टोबर

(c) 03 ऑक्टोबर

(d) 04 ऑक्टोबर

(e) 05 ऑक्टोबर

 

Q6. आंतरराष्ट्रीय अहिंसा दिन कोणत्या भारतीय नेत्याची जयंती आहे?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) वल्लभभाई पटेल

(c) महात्मा गांधी

(d) सुभाषचंद्र बोस

(e) राजीव गांधी

 

Q7. जगातील सर्वात मोठा खादी राष्ट्रध्वज नुकताच भारताच्या कोणत्या ठिकाणी अनावरण करण्यात आला?

(a) लडाख

(b) सिक्कीम

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) हिमाचल प्रदेश

(e) उत्तराखंड

 

Q8. नमामिगंगे प्रोग्रामसाठी अधिकृत व्यंगचित्र म्हणून कोणते व्यंगचित्र पात्र समाविष्ट केले गेले आहे?

(a) शक्तीमान

(b) छोटा भीम

(c) मोटू पतलू

(d) चाचा चौधरी

(e) सुपरमॅन

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 4 October 2021 | For Police Constable

Q9. जल जीवन मिशन (जेजेएम) चे लक्ष्य अधिक चांगले साध्य करण्यासाठी पीएम मोदींनी जल जीवन मिशन अॅप आणि राष्ट्रीय जल जीवन कोश लाँच केले आहे. मिशन कोणत्या वर्षी सुरू करण्यात आले?

(a) 2019

(b) 2014

(c) 2017

(d) 2015

(e) 2020

 

Q10. भारतात, दरवर्षी 02 ते 08 ऑक्टोबर हा आठवडा _________ म्हणून साजरा केला जातो.

(a) स्वच्छता सप्ताह

(b) शिक्षण सप्ताह

(c) पोषण आठवडा

(d) वन्यजीव सप्ताह

(e) क्रीडा सप्ताह

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Union Minister of Law and Justice, Shri Kiren Rijiju has inaugurated the first Sports Arbitration Centre of India at Ahmedabad in Gujarat.

S2. Ans.(a)

Sol. The US India Business Council (USIBC) has chosen Shiv Nadar and Mallika Srinivasan as the recipient of its 2021 Global Leadership Award.

S3. Ans.(b)

Sol. Amish Mehta has been appointed as the new Managing Director and Chief Executive Officer (MD & CEO) of rating agency Crisil with effect from October 01, 2021.

S4. Ans.(e)

Sol. Delhi-based environmental organisation “Legal Initiative for Forest and Environment (LIFE)” has been felicitated with the 2021 Right Livelihood Award, an international honour, also known as Sweden’s alternative Nobel Prize.

S5. Ans.(b)

Sol. Every Year since 1983, the World Day for Farmed Animals (WDFA) is observed on October 02, which marks the birth anniversary of the Mahatma Gandhi.

S6. Ans.(c)

Sol. The International Day of Non-Violence marks the birth anniversary of the Father of the Nation, Mahatma Gandhi. he year 2021 marks 152nd birth anniversary of the global peace icon who was born on 2 October 1869, in Porbandar in Gujarat.

S7. Ans.(a)

Sol. The world’s largest national flag, made up of Khadi cloth, has been installed in Leh, Ladakh, on the occasion of 152nd birth anniversary of Mahatma Gandhi on October 02, 2021. The tricolor is 225-feet long and 150-feet wide. It weighs around 1,000 kg.

S8. Ans.(d)

Sol. The iconic Indian comic book cartoon character, Chacha Chaudhary, whose brain works faster than a computer, has been declared as the official mascot for the centrally-sponsored NamamiGangeProgramme.

S9. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi virtually launched the Jal Jeevan Mission App and Rashtriya Jal Jeevan Kosh, on October 02, 2021, as a part of the flagship Jal Jeevan Mission (JJM), launched in 2019.

S10. Ans.(d)

Sol. Ever year, the Wildlife Week is celebrated in India from October 02 to 08, to conserve and protect the fauna or animal life of the country. In 2021, we are celebrating 67th Wildlife Week

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 5 October 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?