Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 29 April 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 29 एप्रिल 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable General Awareness Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable General Awareness Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Constable General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Constable Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते औषधी कारणांसाठी वारंवार वापरले जाते?

(a) पोटॅशियम कार्बोनेट

(b) पोटॅशियम परमॅंगनेट

(c) दोन्ही (a) आणि (b)

(d) यापैकी नाही

 

Q2. वनस्पती तेलापासून वनस्पति तूप बनवण्यासाठी वापरल्या जाणार्‍या गॅसचे नाव सांगा?

(a) नायट्रोजन डायऑक्साइड (NO₂)

(b) निऑन (Ne)

(c) हायड्रोजन (H₂)

(d) नायट्रोजन (N₂)

 

Q3. आवर्त  सारणीतील घटकांच्या मांडणीसाठी आधुनिक आवर्त कालिक कायदा____ यांनी दिला.

(a) मेंडेलिव्ह

(b) डॉल्टन

(c) मोस्ले

(d) डेबेरियनर

 

Q4. उरियाचे रासायनिक नाव_____ आहे.

(a) एन्युरिन

(b) क्लोरोइटेन

(c) कार्बामाइड

(d) यापैकी नाही

General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q5. हिरा ग्रेफाइट पेक्षा कठिण आहे कारण-

(a) अणूंच्या थरांमधील फरक

(b) हिऱ्याची टेट्राहेड्रल रचना

(c) स्फटिक संरचनांचा फरक

(d) यापैकी नाही

 

Q6. खडक आणि खनिजांमध्ये सर्वात जास्त प्रमाणात उपस्थित असलेले घटक_______ आहे.

(a) कार्बन

(b) सिलिकॉन

(c) हायड्रोजन

(d) अॅल्युमिनियम

 

Q7. आर्गॉन वायूचा शोध _____________ यांनी लावला.

(a) विल्यम रामसे

(b) चार्ल्स

(c) कॅव्हेंडिश

(d) जॉन डेव्ही

 

Q8. नायट्रिक ऍसिड _________प्रतिक्रिया देत नाही.

(a) तांबे

(b) सोने

(c) चांदी

(d) झिंक

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 26 April 2022 – For Police Constable

Q9. पोटॅशियम कार्बोनेटबद्दल योग्य पर्याय निवडा.

(a) हे पांढरे मीठ आहे, जे पाण्यात विरघळते.

(b) हे प्रामुख्याने साबण आणि काचेच्या उत्पादनात वापरले जाते.

(c) याला मोत्याची राख असेही म्हणतात

(d) वरील सर्व

 

Q10. आधुनिक आवर्त सारणीची कल्पना__________ यावर आधारित आहे.

(a) अणु वस्तुमान

(b) अणुक्रमांक

(c) प्रोट्रॉनची संख्या

(d) यापैकी नाही

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. Potassium permanganate is an inorganic compound with the chemical formula KMnO4.

Potassium permanganate is used for a number of skin conditions. This includes fungal infections of the foot, impetigo, pemphigus, superficial wounds, dermatitis, and tropical ulcers.

It is on the World Health Organization’s List of Essential Medicines, the safest and most effective medicines needed in a health system

S2. Ans.(c)

Sol. Vanaspati ghee is manufactured from vegetable oil by a process called ‘hydrogenation’. By passing hydrogen gas.

Vegetable Oil contains unsaturated fatty acids; upon hydrogenation it is converted into saturated fatty acids to form vanaspati ghee.

S3. Ans.(c)

Sol. Modern Periodic law for the arrangements of the elements in Periodic table was given by Moseley.

According to him, the physical and chemical properties of the elements are periodic functions of their Atomic Numbers.

S4. Ans.(c)

Sol. Chemical name of Urea is Carbamide.

Urea, is an organic compound with chemical formula CO(NH₂) ₂.

Urea us the frequently used fertilizer.

Urea has the highest nitrogen content of all solid nitrogenous fertilizers in common use.

S5. Ans.(b)

Sol. Diamond is harder than graphite because of the carbon atoms in a diamond form 4 covalent bonds in the form of tetrahedral structure.

While the carbon atoms in the graphite form 4 covalent bonds in the form of hexagonal structure.

Tetrahedra are rigid, the bonds are strong, and of all known substances diamond has the greatest number of atoms per unit volume, which is why it is both the hardest and the least compressible

S6. Ans.(b)

Sol. More than 90% of the Earth’s crust is composed of silicate minerals, making silicon the second most abundant element in the Earth’s crust (about 28% by mass), after oxygen.

So , silicon is found abundantly in Rocks and minerals.

S7. Ans.(a)

Sol. Argon is a chemical element with the symbol Ar and atomic number 18.

Argon is the third-most abundant gas in the Earth’s atmosphere.

Argon was first isolated from air in 1894 by Lord Rayleigh and Sir William Ramsay at University College London by removing oxygen, carbon dioxide, water, and nitrogen from a sample of clean air.

S8. Ans.(b)

Sol. Nitric acid does not react with Gold.

Mixture of Nitric Acid and Hydrochloric Acid in the ratio of 1:3 can dissolve the Gold.

This mixture is known as Aqua regia or royal water. This is why sometimes gold is reffered as royal metal.

S9. Ans.(d)

Sol. Potassium carbonate is the inorganic compound with the formula K2CO3.

It is a white salt, which is soluble in water.

Potassium carbonate is mainly used in the production of soap and glass.

Other names of potassium carbonate is – Carbonate of potash, dipotassium Carbonate, pearl Ash etc.

S10. Ans.(b)

Sol. In Modern Periodic tables elements are arranged in order of increasing Atomic number. It means , they depends on the atomic number of the elements.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Constable General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?