Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 26 April 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 26 एप्रिल 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable General Awareness Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable General Awareness Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Constable General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Constable Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. कॉस्टिक सोडा ______  बरोबर  उकळवून साबण तयार केला जातो.

(a) दारू

(b) रॉकेल तेल

(c) ग्लिसरीन

(d) चरबी

 

Q2. खालीलपैकी शुद्ध पदार्थ कोणता?

(a) कार्बन डायऑक्साइड

(b) पितळ

(c) हवा

(d) लोह

 

Q3. लीड स्टोरेज बॅटरीचे कॅथोड ______ ने  बनलेले असते.

(a) झिंक

(b) शिसे

(c) लीड ऑक्साईड

(d) मॅंगनीज डायऑक्साइड

Q4. बंदुकीच्या गोळीतून झालेल्या जखमेतून गोळ्या काढता आल्या नाहीत, तर त्यामुळे____ विषबाधा होऊ शकते.

(a) पारा

(b) शिसे

(c) लोह

(d) आर्सेनिक

General Studies Daily Quiz in Marathi : 26 April 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q5. न्यूक्लियसची वस्तुमान संख्या_____ आहे.

(a) न्यूक्लियसमध्ये उपस्थित असलेल्या प्रोटॉन आणि न्यूट्रॉनच्या संख्येची बेरीज

(b) नेहमी अणु वजनापेक्षा जास्त

(c) नेहमी त्याच्या अणुक्रमांकापेक्षा कमी

(d) यापैकी नाही

 

Q6. पाण्यात अल्केन _____ असतात

(a) विद्रव्य

(b) अघुलनशील

(c) चवीला कडू

(d) चवीला गोड

 

Q7. फळांच्या कृत्रिमरीत्या पिकण्यासाठी वापरल्या जाणार्‍या वायूचे नाव सांगा.

(a) ब्युटेन

(b) ऍसिटिलीन

(c) मिथेन

(d) इथेन

 

Q8. रुबी आणि नीलम हे ­­­___- चे  ऑक्साइड आहेत.

(a) तांबे

(b) कथील

(c) लोह

(d) अॅल्युमिनियम

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 21 April 2022 – For Police Constable

Q9. गनपावडरचे मिश्रण ____असते.

(a) वाळू आणि TNT

(b) TNT आणि चारकोल

(c) नायट्रेट, सल्फर आणि कोळसा

(d) गंधक, वाळू आणि कोळसा

 

Q10. तुरटीचा वापर___ म्हणून केला जातो.

(a) वेदनाशामक

(b) खत

(c) जंतुनाशक

(d) पाणी शुद्ध करणारे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. Soap is prepared by boiling caustic soda with fats and the process is known as saponification.

Saponification is a process that involves the conversion of fat, oil, or lipid, into soap.

S2. Ans.(a)

Sol. The carbon dioxide is a pure matter.

The chemical formula of Carbon dioxide is CO.

Carbon dioxide is soluble in water, it occurs naturally in groundwater, rivers and lakes, ice caps, glaciers and seawater.

S3. Ans.(c)

Sol. The cathode of a lead storage battery is made up lead oxide.

The Chemical formulae of lead oxide is PbO.

S4. Ans.(b)

Sol. If a bullet could not removed from gunshot injury of a man, it may cause poisoning by lead.

It may also effect the brain of the injured person.

 

S5. Ans.(a)

Sol. Mass number of a nucleus is the sum of the number of protons and neutrons present in the nucleus.

The mass number is also known as Atomic Mass number or Nucleon Number.

S6. Ans .(b)

Sol. In water alkane are insoluble because alkanes are saturated hydrocarbon which are insoluble in water. Paraffin (wax) is alkane, which is insoluble in water

S7. Ans. (b)

Sol. The gas used in the artificial ripening of fruit is acetylene.  Acetylene is also known as Ethyne.

 It an organic chemical compound with the chemical formula CH.

S8. Ans.(d)

Sol. Ruby and saphire are oxides of aluminium.

Both of these gemstones have the same chemical composition and the same mineral structure.

S9. Ans.(c)

Sol. Gunpowder consist of a mixture of nitrate, sulphur and charcoal.

Gunpowder is also known as black powder.

It is the earliest known chemical explosive.

It also contains potassium nitrate.

Saltpeter is the common name of potassium nitrate.

S10. Ans.(d)

Sol.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Constable General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?