Home   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 14 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 14 जून 2022

MPSC Rajyaseva Quiz :: Rajyaseva परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. MPSC Rajaseva Quiz  in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Rajyaseva Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Rajyaseva Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली MPSC Rajyaseva तयारी  वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Questions

Q1. सध्याचे लष्करप्रमुख कोण आहेत?

(a) मनोज पांडे

(b) सीपी मोहंती

(c) राज सुक्ला

(d) एसके सैनी

 

Q2. पिचोला सरोवर कोणत्या राज्यात आहे?

(a) हरियाणा

(b) केरळ

(c) आसाम

(d) राजस्थान

 

Q3. निगंथा नटपुट्टने खालीलपैकी कोणत्या धर्माची स्थापना केली?

(a) झोरास्ट्रियन धर्म

(b) बहाई

(c) शीख धर्म

(d) जैन धर्म

 

Q4. ‘मिलियन म्युटिनीज नाऊ’चे लेखक कोण आहेत?

(a) अरबिंदो घोष

(b) के पी एस गिल

(c) निरद चौधरी

(d) व्ही एस नायपॉल

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणत्या अमेरिकन शहरात व्हाईट हाऊस आहे?

(a) बोस्टन

(b) शिकागो

(c) न्यूयॉर्क

(d) वॉशिंग्टन डीसी

 

Q6. ‘द कॉमन मॅन’ या नावाने ओळखल्या जाणार्‍या कामासाठी कोणता प्रसिद्ध व्यंगचित्रकार प्रसिद्ध आहे?

(a) आर के नारायण

(b) आरके लक्ष्मण

(c) अजित निनान

(d) स्वामीनाथन अंकेलसारिया

 

Q7. वाहनांनी कापलेले अंतर मोजण्यासाठी वापरलेले साधन-

(a) स्पीडोमीटर

(b) ओडोमीटर

(c) हायग्रोमीटर

(d) हायड्रोमीटर

 

Q8. खालीलपैकी कोणते भारतातील शेअर बाजाराचे कामकाज नियंत्रित करते?

(a) FERA

(b) MRTP

(c) FEMA

(d) SEBI

General Studies Daily Quiz in Marathi : 13 June 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q9. माणिक दगडाला लाल रंग देणारा धातू कोणता आहे?

(a) निकेल

(b) क्रोमियम

(c) अॅल्युमिनियम

(d) जर्मेनियम

 

Q10. ________द्वारे रेपो दर निश्चित केला जातो.

(a) SBI

(b) SEBI

(c) RBI

(d) केंद्र सरकार

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Rajyaseva Quiz – General Studies : Solutions

S1.Ans(a).

Sol. The current vice chief of army staff is Lieutenant General Manoj Pande.

S2.Ans(d)

Sol. Lke Pichola is sitrated in Udaipur , Rajasthan.

S3.Ans(d)

Sol.  Mahavira who is also known as Nigantha Nataputta founded Jainism.

S4. Ans.(d)

Sol.A Million Mutinies Now is a nonfiction book by V. S. Naipaul published in 1990.

S5. Ans.(d)

Sol.The White House is the official residence and workplace of the President of the United States. It is located at 1600 Pennsylvania Avenue NW in Washington, D.C. and has been the residence of every U.S. President since John Adams in 1800.

S6. Ans.(b)

Sol.Rasipuram Krishnaswami Iyer Laxman (RK Laxman) was an Indian cartoonist, illustrator, and humorist. He was best known for his creation “The Common Man”.

S7. Ans.(b)

Sol.An odometer or odograph is an instrument used for measuring the distance travelled by a vehicle, such as a bicycle or car.

S8. Ans.(d)

Sol.The Securities and Exchange Board of India (SEBI) is the regulatory authority established under the SEBI Act 1992 and is the principal regulator for Stock Exchanges in India. SEBI’s primary functions include protecting investor interests, promoting and regulating the Indian securities markets.

S9. Ans.(b)

Sol.The color of a ruby is due to the element chromium.Rubies are the red version of the mineral known as corundum.When chromium replaces aluminum in corundum, the chromium atoms absorb certain wavelengths of light and reflect light in the red part of the visible light spectrum. This reflected red light is what your eyes see and gives rubies their distinctive red coloring.

S10. Ans.(c)

Sol.Repo rate is the rate at which the central bank of a country (Reserve Bank of India in case of India) lends money to commercial banks in the event of any shortfall of funds. Repo rate is used by monetary authorities to control inflation.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Rajyaseva Quiz in Marathi चा सराव का करावा? Rajyaseva परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Rajyaseva Quiz for General Studies in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या MPSC Rajyaseva तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Rajyaseva Quiz चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Rajyaseva Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची MPSC Rajyaseva Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Rajyaseva Quiz General Studies

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC Rajyaseva, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

mpsc rajyaseva quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.