Home   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 June 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जून 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्रीय अर्थमंत्री निर्मला सीतारामन यांनी कोणत्या राज्यात ‘धरोहर’ या राष्ट्रीय सीमाशुल्क आणि GST संग्रहालयाचे उद्घाटन केले?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) गोवा

(d) आसाम

(e) आंध्र प्रदेश

 

Q2. कोणत्या कंपनीने तिचे सह-संस्थापक बिन्नी बन्सल यांच्याकडून फ्लिपकार्टमध्ये USD 264 दशलक्ष (सुमारे ₹2,060 कोटी) किमतीची हिस्सेदारी खरेदी केली आहे?

(a) IBM

(b) Tencent

(c) Sony

(d) Microsoft

(e) Intel

 

Q3. RBI ने नागरी सहकारी बँका आणि ग्रामीण सहकारी बँकांद्वारे दिल्या  जाणाऱ्या वैयक्तिक गृहकर्जाची मर्यादा वाढवली आहे. 100 कोटी रुपयांपेक्षा कमी मूल्यमापन केलेल्या RCB साठी मर्यादा _____________ वरून वाढवण्यात आली आहे.

(a) 20 लाख रुपये

(b) 30 लाख रु

(c) रु. 50 लाख

(d) रु. 75 लाख

(e) रु. 100 लाख

 

Q4. कोणत्या पेमेंट बँकेने गो डिजिट जनरल इन्शुरन्स लिमिटेडसोबत छोट्या आणि मध्यम व्यवसाय मालकांना दुकान विमा संरक्षण प्रदान करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?

(a) पेटीएम पेमेंट बँक

(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक

(c) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(d) जिओ पेमेंट बँक

(e) फिनो पेमेंट्स बँक

 

Q5. कोणत्या इलेक्ट्रिक दुचाकी निर्मात्याने आपल्या ग्राहकांसाठी वाहन वित्तपुरवठा करण्यासाठी स्टेट बँक ऑफ इंडियाशी भागीदारी केली आहे?

(a) Hero Electric

(b) Uber

(c) Ola

(d) Ather Energy

(e) eBikeGo

 

Q6. खालीलपैकी कोणाची RBL बँकेचे MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एस एल थाओसेन

(b) अजय कुमार श्रीवास्तव

(c) आर सुब्रमण्यकुमार

(d) एन जे ओझा

(e) मनिमेखलाई

 

Q7. नॉर्वे बुद्धिबळ गट A खुली बुद्धिबळ स्पर्धा जिंकणाऱ्या भारतीय ग्रँडमास्टरचे नाव सांगा.

(a) आर प्रज्ञानंधा

(b) हर्षित राजा

(c) भरत सुब्रमण्यम

(d) संकल्प गुप्ता

(e) मित्रभा गुहा

 

Q8. युनायटेड नेशन्सद्वारे दरवर्षी _________ रोजी आंतरराष्ट्रीय अल्बिनिझम जागरूकता दिवस पाळला जातो.

(a) ११ जून

(b) १२ जून

(c) १३ जून

(d) १४ जून

(e) १५ जून

 

Q9. आंतरराष्ट्रीय अल्बिनिझम जागरूकता दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Strength Beyond All Odds

(b) United in making our voice heard

(c) Shining our light to the world

(d) Made to shine

(e) Still standing strong

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने सर्वसमावेशक कर्करोग निदान सेवांसाठी देशातील पहिल्या ऑन्कोलॉजी प्रयोगशाळेचे उद्घाटन केले आहे?

(a) केरळ

(b) तामिळनाडू

(c) आंध्र प्रदेश

(d) तेलंगणा

(e) हिमाचल प्रदेश

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Union Finance Minister Nirmala Sitharaman dedicated to the nation ‘Dharohar’, the National Museum of Customs and GST in Goa. ‘Dharohar’ is housed in Panaji’s famous Blue Building on the banks of the Mandovi River.

S2. Ans.(b)

Sol. Chinese technology conglomerate Tencent has bought stake worth USD 264 million (about ₹2,060 crore) in Flipkart from its co-founder Binny Bansal through its European subsidiary.

S3. Ans.(c)

Sol. The limits have been increased from ₹20 lakh to ₹50 lakh for RCBs with assessed net worth less than Rs 100 crore.

S4. Ans.(e)

Sol. Fino Payments Bank Limited has partnered with Go Digit General Insurance Limited, one of India’s fastest growing general insurers, to provide small and medium business owners with shop insurance coverage.

S5. Ans.(d)

Sol. Ather Energy, an electric two-wheeler manufacturer based in Bengaluru, Karnataka, has partnered with the State Bank of India to offer vehicle financing for its customers.

S6. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) has appointed R Subramaniakumar as the MD & CEO of RBL Bank. Subramaniakumar has been appointed at RBL for three years from the date of taking charge.

S7. Ans.(a)

Sol. Indian Grandmaster R Praggnanandhaa won Norway Chess Group A open chess tournament.

S8. Ans.(c)

Sol. International Albinism Awareness Day is observed by the United Nations on June 13 every year. The day represents the importance and celebration of human rights of people with albinism.

S9. Ans.(b)

Sol. The theme for International Albinism Awareness Day 2022 is “United in making our voice heard”.

S10. Ans.(a)

Sol. Kerala Chief Minister, Pinarayi Vijayan has inaugurated a cancer diagnostics and research centre here, which is slated to be the country’s first oncology laboratory for comprehensive cancer diagnostic services.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.