MPSC Group C General Knowledge Quiz :: 20 April 2022_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 20 एप्रिल 2022

MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. आदर्श वायूची (Ideal Gas) अंतर्गत ऊर्जा__________ यावर अवलंबून असते.

(a) घनता

(b) दबाव

(c) तापमान

(d) यापैकी नाही

 

Q2. यांत्रिक शक्तीचे SI एकक ______आहे.

(a) ज्यूल

(b) वॅट

(c) न्यूटन-सेकंड

(d) ज्यूल -सेकंद

 

Q3. खालीलपैकी कोणता द्रव उष्णतेचा चांगला वाहक आहे?

(a) पारा

(b) पाणी

(c) इथर

(d) बेंझिन

 

Q4. खालीलपैकी कोणत्या इलेक्ट्रोमॅग्नेटिक वेव्हची तरंगलांबी सर्वात जास्त आहे?

(a) इन्फ्रारेड किरण

(b) रेडिओ लहरी

(c) प्रकाश किरणे

(d)अल्ट्रा-व्हायोलेट किरण

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 20 April 2022 – For Police Constable

Q5. पेंडुलमचा कालावधी ______यावर अवलंबून असतो.

(a) वस्तुमान

(b) लांबी

(c) वेळ

(d) दोन्ही (a) आणि (b)

 

Q6. विद्युत प्रवाहाचे SI एकक_________ आहे.

(a) मायक्रो अँपिअर

(b) अँपिअर

(c) व्होल्ट

(d) मिलीअँपिअर

 

Q7. ‘आधुनिक विज्ञानाचे जनक’ कोणाला मानले जाते?

(a) गॅलिलिओ गॅलीली

(b) स्टीफन हॉकिंग

(c) सी व्ही रमण

(d) विक्रम साराभाई

 

Q8. बार हे खालीलपैकी कशाचे  एकक आहे?

(a) सक्ती

(b) ऊर्जा

(c) दाब

(d) वारंवारता

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 April 2022 – For MPSC Group C

Q9. सार्वत्रिक गुरुत्वीय स्थिरांक G चे मूल्य ________द्वारे निर्धारित केले गेले.

(a) हेन्री कॅव्हेंडिश

(b) अँटोइन एल लॅव्होइसियर

(c) आयझॅक नेटवॉन

(d) जॉन डाल्टन

 

Q10. पाण्याच्या उर्ध्वगामी शक्तीला काय म्हणतात?

(a) गुरुत्वाकर्षण

(b) घनता

(c) उत्साही बल (buyont force)

(d) घर्षण

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Internal energy of an ideal gas only depends on the temperature.

S2. Ans.(b)

Sol. In physics, power is the amount of energy transferred or converted per unit time. In the International System(SI) of Units, the unit of power is the watt, equal to one joule per second.

S3. Ans.(a)

Sol. Mercury is the very good conductor of Heat among the given liquids.

Mercury is a chemical element with the symbol Hg and atomic number 80.

It is commonly known as quicksilver.

S4. Ans.(b)

Sol. Radio waves, infrared rays, visible light, ultraviolet rays, X-rays, and gamma rays are all types of electromagnetic radiation. Radio waves have the longest wavelength, and gamma rays have the shortest wavelength

S5. Ans.(b)

Sol. The time period of a pendulum depends on the length of the Pendulum.

S6. Ans.(b)

Sol. An electric current is a stream of charged particles, such as electrons or ions, moving through an electrical conductor or space.

The SI unit of electric current is the Ampere, or amp, which is the flow of electric charge across a surface at the rate of one coulomb per second.

S7. Ans.(a)

Sol. Galileo Galilei is considered as the “father of modern science”.

Galileo Galilei was an Italian scientist who formulated the basic law of falling bodies.

S8. Ans.(c)

Sol. The bar is a metric unit of pressure, but not part of the International System of Units (SI).

The bar and the millibar were introduced by the Norwegian meteorologist Vilhelm Bjerknes, who was a founder of the modern practice of weather forecasting.

S9. Ans.(a)

Sol. The gravitational constant also known as the universal gravitational constant, the Newtonian constant of gravitation, or the Cavendish gravitational constant, denoted by the capital letter G.

The measured value of the constant is known with some certainty to four significant digits. In SI units, its value is approximately

The first measurement of the value of G with an accuracy within about 1% is attributed to Henry Cavendish in a 1798 experiment.

S10. Ans.(c)

Sol. Buoyancy or upthrust, is an upward force exerted by a fluid (such as water) that opposes the weight of a partially or fully immersed object.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

MPSC Group B

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?