Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 May 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 07 मे 2022

MPSC Group B परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B General Knowledge Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B General Knowledge Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. राज्य सरकारांचे घटनात्मक प्रमुख कोण आहेत?

(a) मुख्यमंत्री

(b) राज्यपाल

(c) स्पीकर

(d) उच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश

 

Q2. भारतीय संविधान दिन_________ रोजी  साजरा केला जातो.

(a) २६ ऑक्टोबर

(b) २६ नोव्हेंबर

(c) २६ जानेवारी

(d) १५ ऑगस्ट

Q3. भारतीय राज्यघटनेच्या प्रास्ताविकात ‘समाजवादी’ हा शब्दप्रयोग कोणत्या घटना दुरुस्तीद्वारे मांडण्यात आला?

(a) ४२वी घटना दुरुस्ती कायदा

(b) ४४वी घटना दुरुस्ती कायदा

(c) ४६वी घटना दुरुस्ती कायदा

(d) ७४वी घटना दुरुस्ती कायदा

 

Q4. खालीलपैकी कोणत्या कार्यालयाद्वारे भारताच्या राष्ट्रपतींवर महाभियोग चालविला जातो?

(a) लोकसभा

(b) संसद

(c) भारताचे सरन्यायाधीश

(d) पंतप्रधान

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 May 2022 – For Police Constable

Q5. राज्य सभेत  ________ चा  समावेश होतो.

(a) 280 सदस्य ज्यापैकी 20 सदस्य भारताच्या राष्ट्रपतींनी नामनिर्देशित केले आहेत

(b) 275 सदस्यांपैकी 18 सदस्य भारताच्या राष्ट्रपतींद्वारे नामनिर्देशित केले जातात

(c) 250 सदस्य ज्यापैकी 12 सदस्य भारताच्या राष्ट्रपतींनी नामनिर्देशित केले आहेत

(d) 252 सदस्य ज्यापैकी 12 सदस्य भारताच्या राष्ट्रपतींनी नामनिर्देशित केले आहेत

 

Q6. खालीलपैकी कोणता संवैधानिक उपाय ‘पोस्टमॉर्टम’ म्हणूनही ओळखला जातो?

(a) मनाई

(b) मँडमस

(c) प्रमाणपत्र

(d) Quo वॉरंटो

 

Q7. राज्यसभेत राष्ट्रपतींद्वारे किती सदस्य नामनिर्देशित केले जातात?

(a) २

(b) १०

(c) १२

(d) १५

Q8. _____ अंतर्गत  खाजगी इमारतींच्या शीर्षस्थानी राष्ट्रध्वज फडकवणे हा प्रत्येक नागरिकाचा मूलभूत अधिकार आहे.

(a) कलम 14

(b) कलम 19(1)

(c) कलम 21

(d) कलम 25

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 May 2022 – For MPSC Group B

Q9. सुरवातीस  भारतीय राज्यघटनेमध्ये _________ समाविष्ट होते.

(a) 395 लेख, 22 भाग आणि 12 परिशिष्ठे

(b) 371 लेख, 21 भाग आणि 11 परिशिष्ठे

(c) 372 लेख, 20 भाग आणि 7 परिशिष्ठे

(d) 381 लेख, 23 भाग आणि 8 परिशिष्ठे

 

Q10. सर्वोच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांचे निवृत्तीचे वय किती आहे?

(a) 60 वर्षे

(b) 62 वर्षे

(c) 65 वर्षे

(d) 70 वर्षे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Governor is the constitutional head of the State Governments.

The Constitution vests in the Governor all the executive powers of the state government.

He summons the sessions of both houses of the state legislature and prorogues them.

The governor can even dissolve the State Legislative Assembly.

S2. Ans.(b)

Sol. Constitution Day also known as “National Law Day” , is celebrated in India on 26 November every year to commemorate the adoption of the Constitution of India.

On 26 November 1949, the Constituent Assembly of India adopted to the Constitution of India, and it came into effect on 26 January 1950.

S3. Ans.(a)

Sol. As originally enacted the preamble described the Indian state as a “sovereign democratic republic”, .

The terms “Secular” and “Socialist” were later added by during the Emergency in the 42nd Amendment Act, 1976.

S4. Ans.(b)

Sol. The Supreme Court can remove the president for the electoral malpractices or upon being not eligible to be a member of the Lok Sabha under the Representation of the People Act, 1951.

The president may also be removed before the expiry of the term through impeachment for violating the Constitution of India by the Parliament of India.

S5. Ans.(c)

Sol. The Rajya Sabha also known as the Council of States is the upper house of the bicameral Parliament of India.

Rajya Sabha has a maximum membership of 245, of which 233 are elected by the legislatures of the states and union territories using single transferable votes through Open Ballot while the President can appoint 12 members for their contributions to art, literature, science, and social services. According to article 80 of the Indian Constitution the potential seating capacity of the Rajya Sabha is 250 (238 elected, 12 appointed).

S6. Ans.(d)

Sol. Quo warranto is also known as ‘postmortem’.

The writ of quo warranto means by what authority or under what warrant.

It is issued against a person who claims or usurps a public office.

Through this writ, the court inquires ‘by what authority’ the person supports his or her claim.

S7. Ans.(c)

Sol. Rajya Sabha has a maximum membership of 245, of which 233 are elected by the legislatures of the states and union territories using single transferable votes through Open Ballot while the President can appoint 12 members for their contributions to art, literature, science, and social services. According to article 80 of the Indian Constitution the potential seating capacity of the Rajya Sabha is 250 (238 elected, 12 appointed).

S8. Ans.(b)

Sol. The Supreme Court has held that hoisting the National Flag atop the private buildings is a fundamental right of every citizen under Article 19 (1) (a) of the Constitution

S9. Ans.(a)

Sol. When Constitution of India was finally Constituted it had 395 articles in 22 parts and 8 schedules.

Now the Constitution of India has 448 articles in 25 parts and 12 schedules.

S10. Ans.(c)

Sol. The retirement age for high court judges is 62, while it is 65 for Supreme Court judges.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

MPSC Group B

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?