Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 07 May 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 07 मे 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable General Awareness Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable General Awareness Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Constable General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Constable Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता चांगला  विद्युत वाहक नाही?

(a) पोर्सिलेन

(b) अॅल्युमिनियम

(c) टंगस्टन

(d) निकेल

 

Q2. खालीलपैकी कोणता जस्तचे प्रमुख धातू आहे?

(a) कॅलामाइन

(b) झिंकाइट

(c) झिंक मिश्रण

(d) पांढरा विट्रिओल

 

Q3. बेकिंग पावडर मध्ये _______समाविष्ट आहे.

(a) NaCl

(b) Na -benzoate

(c) NaHCO₃

(d) NaI

 

Q4. गनपावडरमध्ये मोठ्या प्रमाणात____________ समाविष्ट आहे.

(a) कॅल्शियम सल्फेट

(b) पोटॅशियम नायट्रेट

(c) लीड सल्फाइड

(d) झिंक सल्फाइड

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 05 May 2022 – For Police Constable

Q5. खालीलपैकी कोणते संयुग मिथाइल इथाइल केटोन म्हणून ओळखले जाते?

(a) CH₃COCH₃

(b) CH₃COCH₂CH₃

(c) CH₃CH₂COCH₂CH₃

(d) CH₃CH₂CHO

 

Q6. कथील आवर्त  सारणीच्या गट 14 मधील ___________ आहे.

(a) संक्रमणोत्तर धातू

(b) खराब धातू

(c) दोन्ही (a) आणि (b)

(d) धातू नसलेले

 

Q7. बेरियम कार्बोनेट_____________आहे.

(a) संयुग

(b) मिश्रण

(c) घटक

(d) मिश्रधातू

 

Q8. चमकदार, सोन्यासारखे दिसणारे सजावटीसाठी खालीलपैकी कोणती सामग्री लोकप्रिय आहे.

(a) कांस्य

(b) पितळ

(c) पिचबेक

(d) यापैकी नाही

General Studies Daily Quiz in Marathi : 07 May 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q9. सोल्डर एक _______ पासून बनलेला  मिश्रधातू आहे

(a) Cu, Mn आणि Ni

(b) Cu आणि Sn

(c) Pb आणि Sn

(d) Pb आणि Bi

 

Q10. खालीलपैकी कोणते खनिजे ग्रेफाइटशी संबंधित आहेत

(a) क्वार्ट्ज

(b) कॅल्साइट

(c) मीका

(d) वरील सर्व

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Porcelain is not a good conductor of electricity.

Porcelain is a type of clay.

It a ceramic material ( such as Clay) made by heating substances, generally including materials such as kaolinite.

S2. Ans.(c)

Sol. Zinc is a chemical element with the symbol Zn and atomic number 30.

The most common zinc ore is sphalerite (zinc blende), a zinc sulfide mineral.

Zinc is the 24th most abundant element in Earth’s crust.

S3. Ans.(c)

Sol. Baking powder is a mixture of a carbonate or bicarbonate and a weak acid.

Most commercially available baking powders are made up of sodium bicarbonate (NaHCO₃, also known as baking soda or bicarbonate of soda) and one or more acid salts.

S4. Ans.(b)

Sol. Gunpowder, also known as black powder is the earliest known chemical explosive.

It consists of a mixture of sulfur, carbon (in the form of charcoal) and potassium nitrate (saltpeter).

S5. Ans.(b)

Sol. Methyl ethyl ketone (MEK), also known as Butanone, is an organic compound with the formula CHC(O)CHCH₃.

It is partially soluble in water, and is commonly used as an industrial solvent.

S6. Ans.(c)

Sol. Tin is a post-transition metal in group 14 of the periodic table of elements.

The metallic elements in the periodic table located between the transition metals and the chemically weak nonmetallic metalloids has many names such as post-transition metals, poor metals, other metals, p-block metals and chemically weak metals.

The most common name is post-transition metals.

S7. Ans.(a)

Sol. Barium carbonate is the inorganic compound with the formula BaCO₃.

 It occurs as the mineral known as witherite.

It is used for the preparation of rat poison, in the manufacture of glass and porcelain.

S8. Ans.(b)

Sol. Brass is a popular material for decoration due to its bright, gold-like appearance.

It is used for drawer pulls and doorknobs, statues etc.

Brass is an alloy of copper and zinc.

S9. Ans.(c)

Sol. Solder is a fusible metal alloy used to create a permanent bond between metal workpieces.

Solder is an alloy of lead and tin I.e. Pb and Sn.

S10. Ans.(d)

Sol. Minerals associated with graphite include quartz, calcite, micas and tourmaline.

Graphite is a crystalline form of the element carbon.

Its atoms are arranged in a hexagonal structure.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Constable General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?