Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 05 May 2022 – For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 05 मे 2022

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Police Constable General Awareness Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Constable General Awareness Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Constable General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Constable General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Constable Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता महाराष्ट्राचा अक्षवृत्त विस्तार आहे?
(a) 15 ° 44  उत्तर ते 22 ° 6 उत्तर
(b) 15° 44 ;दक्षिण ते 22°6 दक्षिणेकडे
(c) 15° 33 उत्तर ते 22° 8 उत्तर
(d) 15° 33 दक्षिण ते 22°8दक्षिणेला

Q2. महाराष्ट्राचे एकूण भौगोलिक क्षेत्रफळ किती आहे?
(a) 200.60 लाख हेक्टर
(b) 207.60 लाख हेक्टर
(c) 307.70 लाख हेक्टर
(d) 318.60 लाख हेक्टर

Q3. महाराष्ट्राचे रेषीय क्षेत्र किती आहे?
(a) 70 ° 5 ते 80 ° 9
(b) 71°6 ते 81°8
(c) 72 ° 6 ;ते 80 ° 9
(d) 72 ° 12 ते 81 ° 8

Q4. महाराष्‍ट्राच्‍या पूर्व-पश्‍चिमच्‍या आग्नेय दिशेला विस्‍तृत …………….
(a) अधिक आहे
(b) कमी आहे
(c) समान आहे
(d) यापैकी नाही

General Studies Daily Quiz in Marathi : 05 May 2022 – For Maharashtra Engineering Services Exam

Q5. महाराष्ट्राच्या उत्तरेला ………पवतरंगा आणि त्यांच्या पूर्वेला ………. टेकड्या आहेत
(a) सह्याद्री आणि नंदू रबर
(b) सातपुडा आणि नंदू रबर

(c) भामरागड आणि बालाघाट
(d) सातपुडा आणि गक्षवळगड

 

Q6 पुणे विभागातील सर्वात उत्तरेकडील तालुका खालीलपैकी कोणता आहे?
(a) जुन्नर
(b) मावळ
(c) मेंढी
(d) चंदनगड

 

Q7. महाराष्ट्र पठाराची पूर्व-पश्चिम लांबी किती आहे?
(a) 750 KM
(b) 850 KM
(c) 800 KM
(d) 700 KM

 

Q8. महाराष्ट्राच्या उत्तर-दक्षिण भागात खालील पर्वतरांगांची मांडणी करा
(a) शंभूमहादेव, हररश्चंद्रगड, सातमाळ, अक्षजंठा
(b) अक्षजंठा, सातमाळा, हररश्चंद्रगड, शंभूमहादेव
(c) सातमाळा, हररश्चंद्रगड, शंभूमहादेव, अक्षजंठा
(d) हररश्चंद्रगड, सातमाळ, अक्षजंठा, शंभूमहादेव

General Awareness Daily Quiz in Marathi : 02 May 2022 – For Police Constable

Q9. जालना जिल्ह्याच्या सीमा खालीलपैकी कोणत्या जिल्ह्याशी जोडलेल्या आहेत?
(a) बुलढाणा, परभणी, बीड, औरंगाबाद
(b) बुलढाणा, वक्षशाम, परभणी, नांदेड, बीड, औरंगाबाद, जळगाव
(c) औरंगाबाद, जळगाव, उस्मानाबाद, परभणी, क्षांगोली, बुलढाणा
(d) औरंगाबाद, जळगाव, बुलढाणा, परभणी, बीड

Q10 महाराष्ट्रातील प्रमुख जलविभाजक  कोणता आहे?

(a) सह्याद्री पर्वत
(b) सातपुडा पर्वत
(c) सातमाळा पर्वत
(d) आरवली पर्वत

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans. (A)
Sol. Maharashtra&;s non-vertical range – 15 ° 44 ;north to 22 ° 6; north
Lines of Maharashtra – 72 ° 36 ;E to 80 ° 54; E
East-West Length of Maharashtra – 800 km
North-South Length of Maharashtra – 720 km
S2. Ans. (C)
Sol. Area of ​​Maharashtra – 307713 Sq. . (3rd largest state in the country)
Maharashtra occupies 9.36% of the total area of ​​India
S3. Ans. (C)
S4. Ans. (B)
Sol. East-West Length of Maharashtra – 800 km
North-South Length of Maharashtra – 720 km
S5. Ans. (D)
Sol. Natural Boundaries of Maharashtra
North – Satpuda Pavataranga, Gakshavalgad Hills, Toran Mal, Astambha Dongar
South – Manjra Dongar, Tamrapani river, Terekhol creek
East – Kshachrol hills, Akshahari hills

West – Arabian Sea
S6. Ans. (A)
Sol. There are a total of 5 districts in the Pune sub-division (Pune, Satara, Sangli,
Solapur axis Kolhapur) axis total 58 talukas
Are
S7. Ans. (A)
Sol. Maharashtra Plateau is the Deccan Plateau.
Its east-west axis is south-north length of 750 km
S8. Ans. (B)
Sol. The order of the mountain ranges is north-south
Satpuda → Akshajantha → Satmala → Hararashchandragad → Balaghat →
Shambhumahadev
S9. Ans. (D)
S10. Ans. (A)
Sol. The Sahyadri is one of the major watersheds in Maharashtra. Rivers in
Maharashtra
To the east of the Sahyadri, the axes are divided to the west. So Satmala, Shambhu
Mahadev, Balaghat and other water bodies

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Constable General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Constable General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Adda247 Marathi Homepage Click Here

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Police Constable

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?