Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. लोकसभा आणि राज्यसभेचा कोरम पूर्ण करण्यासाठी किमान आवश्यकता काय आहे ?

(a) एकूण सदस्यांपैकी 1/5 सदस्य

(b) एकूण सदस्यांपैकी 1/6 सदस्य

(c) एकूण सदस्यांपैकी 1/10 सदस्य

(d) एकूण सदस्यांपैकी 1/8 सदस्य

Q2. आणीबाणीच्या घोषणेला संसदेने__________ आत मान्यता/ मंजूर दिली पाहिजे.

(a) एक महिना

(b) दोन महिने

(c) एक वर्ष

(d) सहा महिने

Q3. एका उच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशाची दुसऱ्या उच्च न्यायालयात बदली करण्याचा सक्षम अधिकारी कोण आहे ?

(a) राष्ट्रपती

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) सर्वोच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीशांचे कॉलेजियम

(d) भारताचे कायदा आणि न्यायमंत्री

Q4. भारताच्या उपराष्ट्रपतींना हटवण्याचा ठराव ______ मध्ये मांडला जाऊ शकतो.

(a) फक्त लोकसभा

(b) संसदेचे कोणतेही सभागृह

(c) संसदेचे संयुक्त अधिवेशन

(d) फक्त राज्यसभा

General Studies Daily Quiz in Marathi : 02 Aug 2022 – For MPSC Group B Exam

Q5. खालीलपैकी कोण संसदेशी संबंधित नाही ?

(a) लोकसभा सदस्य

(b) राज्यसभा सदस्य

(c) भारताचे राष्ट्रपती

(d) राज्य विधानमंडळाचे सदस्य

Q6. लोकसभेत केंद्रशासित प्रदेशांच्या प्रतिनिधित्वासाठी किती जागा राखीव ठेवण्यात आल्या आहेत ?

(a) 15

(b) 20

(c) 25

(d) 30

Q7. भारताच्या मूळ राज्यघटनेत किती प्रकारचे मुलभूत हक्क समाविष्ट करण्यात आले होते ?

(a) आठ

(b) सात

(c) सहा

(d) यापैकी नाही

Q8. भारतीय राज्यघटनेत कोणत्या प्रकरणाचा समावेश दुरुस्तीद्वारे करण्यात आला?

(a) मूलभूत अधिकार

(b) मूलभूत कर्तव्ये

(c) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(d) प्रस्तावना

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 Aug 2022 – For MPSC C Exam

Q9. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या कलमानुसार, केंद्राद्वारे कर आकारले जातात आणि गोळा केले जातात परंतु केंद्र आणि राज्यांमध्ये वितरित केले जातात ?

(a) कलम 268

(b) कलम 269

(c) कलम 270

(d) कलम 271

Q10. खालीलपैकी कोणते सुशासनाचे वैशिष्ट्य नाही?

(a) जबाबदारी

(b) पारदर्शकता

(c) कायद्याचे राज्य

(d) लाल तापवाद

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The quorum to establish a sitting of the House is one-tenth of the total number of members of the House, for both Lok Sabha as well as Rajya Sabha.

If the quorum is not complete it is the duty of the Speaker to adjourn the House or to suspend the meeting until there is quorum.

S2. Ans.(a)

Sol. The proclamation of emergency must be approved by both the houses of parliament within one month from the date of its issue.

If approved by both the houses, the Emergency continues for 6 months.

S3. Ans.(a)

Sol. The President holds the authority of transferring judges from one High Court to another High Court.

After a recommendation of a transfer is received from the Chief Justice of India, President approves the transfer on the advice of Prime Minister.

S4. Ans.(d)

Sol. The proposal to remove the Vice President from his office can be introduced in Rajya Sabha Only.

Under Article 67(b), the Constitution states that the vice president can be removed by a resolution of the Rajya Sabha passed by an Effective majority (majority of all the then members) and agreed by the Lok Sabha with a simple majority.

S5. Ans.(d)

Sol. Members of state legislatures are not associated with Parliament.

The Parliament of India is a bicameral legislature composed of the president of India and two houses: the Rajya Sabha (Council of States) and the Lok Sabha (House of the People).

S6. Ans.(b)

Sol. Maximum strength of the Lok Sabha is 552 members. Of which, 530 members represents the States, 20 members represents the Union Territories, and 2 members are nominated by the President from the Anglo-Indian Community.

At present, the strength of the House is 543.

S7. Ans.(b)

Sol. Originally, Seven Fundamental Rights were included in the Constitution of India.

Currently, there are only six as the ‘Right to Property’ was removed as a fundamental right in 1978. It is now only a legal right under Article 300A.

S8. Ans.(b)

Sol. Fundamental Duties were incorporated in the Indian Constitution through Amendment.

The fundamental duties of citizens were added to the constitution by the 42nd Amendment in 1976, upon the recommendations of the Swaran Singh Committee.

S9. Ans.(c)

Sol. Article 270 deals with taxes that are levied and collected by the central government and how they are distributed between the central government and the state government.

S10. Ans.(d)

Sol. Red Tapism is not a feature of good governance.

Red tape has been found to hamper organizational performance.

Red tape is an idiom related to bureaucracy.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 3 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.