Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022

MPSC Group C Quiz: MPSC Group C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group C for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. अशोकाच्या कारकिर्दीतील प्रमुख घटनांपैकी एक म्हणजे इ.स.पूर्व 250 मध्ये राजधानी पाटलीपुत्र येथे _____ बौद्ध परिषद आयोजित केले.

(a) तिसरा

(b) चौथा

(c) दुसरा

(d) प्रथम

Q2. अशोकाच्या आज्ञेचा उलगडा करणारा खालीलपैकी पहिला विद्वान कोण होता?

(a) अलेक्झांडर कनिंगहॅम

(b) जेम्स प्रिन्सेप

(c) व्ही. गॉर्डन चाइल्ड

(d) जेम्स टेलर

Q3. अलीगढ आंदोलन / चळवळ ___________  ने सुरू केले होते.

(a) डॉ. मगफूर अहमद अजाजी

(b) मुहम्मद अली जिना

(c) मौलाना मंजूर अहसान

(d) सय्यद अहमद खान

Q4. खालीलपैकी कोणता परदेशी प्रवासी त्यांच्या संबंधित देशाशी बरोबर जुळत नाही?

(a) मार्को पोलो – इटली

(b) पीटर मुंडी – चीन

(c) इब्न बटूता – मोरोक्को

(d) अल- बिरुनी – उझबेकिस्तान

General Studies Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. ‘ तबकत-ए-नासिरी ‘ या पुस्तकाचे लेखक खालीलपैकी कोण आहेत ?

(a) झियाउद्दीन बराणी

(b) अल- बिरुनी

(c) अमीर खुसरो

(d) मिन्हाज-इ-सिराज

Q6. इसवी सन 712 मध्ये खालीलपैकी कोणी भारतावर आक्रमण केले होते?

(a) महंमद घोरी

(b) गझनीचा महमूद

(c) मुहम्मद बिन- कासिम

(d) कुतुब-उद्दीन ऐबक

Q7. प्रेषित मुहम्मद यांनी इस्लाम धर्माची स्थापना ……… शतकात केली.

(a) सहावा

(b) आठवा

(c) सातवा

(d) नववा

Q8. दुसरी गोलमेज परिषद 1931 च्या कोणत्या महिन्यात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) जुलै

(b) ऑगस्ट

(c) सप्टेंबर

(d) ऑक्टोबर

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For MPSC Group B and C

Q9. ‘कनौजची लढाई’ कधी लढली गेली ?

(a) 1540

(b) 1524

(c) 1556

(d) 1536

Q10. ‘ घूमर ‘ हे _____ राज्यातील लोकनृत्य आहे.

(a) बिहार

(b) झारखंड

(c) राजस्थान

(d) त्रिपुरा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. The Third Buddhist Council was convened in about 250 BCE at Ashokarama in Pataliputra, under the patronage of emperor Ashoka and under the presidency of Moggaliputta Tissa.

S2. Ans.(b)

Sol. James Prinsep is considered as the first European scholar to decipher the Ashokan Edicts of Ancient India.

He deciphered Brahmi and Khrosthi in which he found mentioned a king referred to as ‘piyadassi’.

S3. Ans.(d)

Sol. The Aligarh Movement was started by Syed Ahmed Khan to establish a modern system of education for the Muslim population of British India, during the later decades of the 19th century.

S4. Ans.(b)

Sol. Peter Mundy was an Italian merchant, traveller and writer who visited India during the reign of Shahjahan and Aurangzeb. He gave valuable information about the living standard of the common people in the Mughal empire.

S5. Ans.(d)

Sol. The book ‘Tabaqat-i-Nasiri’ is authored by ‘Minhaj-i-Siraj’.

Tabaqat-i-Nasiri was named for Sultan Nasir-ud-Din.

It is an elaborate history of the Islamic world written in Persian and completed in 1260.

S6. Ans.(c)

Sol. The first Muslim attack was carried out by Muhammad Bin-Qasim in Sindh region in 712 AD.

He attack marked the beginning of Muslim rule in India.

S7. Ans.(c)

Sol. Prophet Muhammad founded the faith of Islam in Arabia in the 7th century.

It is the world’s second-largest religion with more than two billion followers.

The Quran (or Koran) is the major holy text of Islam.

S8. Ans.(c)

Sol. The Second Round Table Conference was conducted in September month of 1931.

The Second Round Table Conference was held in London from 7 September 1931 to 1 December 1931 with the participation of Gandhi and the Indian National Congress.

S9. Ans.(a)

Sol. The Battle of Kannauj took place at Kannauj between Sher Shah Suri and Humayun on May 17, 1540.

This battle is also known as the battle of Bilgram. Humayun was defeated by Sher Shah Suri in the battle.

S10. Ans.(c)

Sol. Ghoomar is a traditional folk dance of Rajasthan.

It is performed by Bhil tribe to worship Goddess Sarasvati.

It is performed by women on special events and festivals.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_60.1
MPSC Group C Combine Prelims Exam 2021 Bilingual Online Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.