Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022

MPSC Group B Quiz: MPSC Group B परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. लॉर्ड कॉर्नवॉलिस ____ साठी ओळखले जातात.

(a) बंगालची कायमस्वरूपी महसूल व्यवस्था

(b) जातिव्यवस्थेवर हल्ला करणे

(c) संयुक्त राष्ट्रची जमीन महसूल सेटलमेंट

(d) मद्रासची रयतवारी वस्ती

Q2. लॉर्ड क्लाईव्हने कोणत्या युद्धात सिराज उद-दौलाचा पराभव केला?

(a) प्लासीची लढाई

(b) बक्सरची लढाई

(c) पानिपतची लढाई

(d) हल्दीघाटीची लढाई

Q3. तराईनची दुसरी लढाई _____ मध्ये झाली.

(a) अलेक्झांडर आणि पोरस

(b) जय चंद आणि मोहम्मद घोरी

(c) अकबर आणि हेमू

(d) मोहम्मद घोरी आणि पृथ्वीराज चौहान

Q4. तोडरमल कोणत्या मुघल सम्राटाचा प्रसिद्ध महसूल मंत्री होता?

(a) शहाजहान

(b) बहादूर शाह जाफर

(c) अकबर

(d) औरंगजेब

General Studies Daily Quiz in Marathi : 02 July 2022 – For MPSC Rajyaseva Exam

Q5. राजा हर्षवर्धनाच्या दरबारी कवीचे नाव काय आहे?

(a) तुलसीदास

(b) बाणभट्ट

(c) सूरदास

(d) रसखान

Q6. कोणत्या शीख गुरूने ‘द खालसा’ची दीक्षा घेतली ?

(a) गुरु नानक देव

(b) गुरु गोविंद सिंग

(c) गुरु अंगद देव

(d) गुरु तेग बहादूर

Q7. दांडिया हा खालीलपैकी कोणत्या राज्याशी संबंधित नृत्याचा प्रकार आहे?

(a) हरियाणा

(b) पंजाब

(c) गुजरात

(d) राजस्थान

Q8. ‘भारतीय अशांततेचे जनक’ म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) अनंत सिंग

(b) बाळ गंगाधर टिळक

(c) भगतसिंग

(d) दादाभाई नौरोजी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 July 2022 – For MPSC Group B and C

Q9. सांची स्तूप कोणी बांधला ?

(a) अकबर

(b) हुमायून

(c) अशोक

(d) नरसिंह

Q10. ‘वेदोंकडे परत (वेदो की और लढो)’ ही घोषणा कोणी दिली?

(a) गुरु नानंक देव जी

(b) दयानंद सरस्वती

(c) स्वामी विवेकानंद

(d) राजा राम मोहन रॉय

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Lord Cornwallis is known for Permanent revenue settlement of Bengal.

Permanent settlement of Bengal was introduced in 1793.

It was introduced first in Bengal and Bihar and later in the south district of Madras and Varanasi.

S2. Ans.(a)

Sol. Siraj ud– Daulah was defeated by Lord Clive in the battle of Plassey.

Battle of Plassey was fought on 23rd June 1757 in the battle field of Plassey, West Bengal.

S3. Ans.(d)

Sol. The second Battle of Tarain was fought between Mohammed Ghori and Prithviraj Chauhan in 1192 AD.

In this battle Mohammad Ghori defeated Prithviraj Chauhan and Killed him.

This made the rise of Muslim domination in India.

S4. Ans.(c)

Sol. Todarmal was the famous revenue minister of Mughal Emperor Akbar.

He was also the Vakil-us-Sultanat (Counsellor of the Empire) and Joint Wazir.

He was one of the Navaratnas in Akbar’s court.

S5. Ans.(b)

Sol. Banbhatta was the court poet of King Harshavardhana.

Banbhatta’s principal works include a biography of Harsha, the Harshacharita (Deeds of Harsha) and one of the world’s earliest novels, Kadambari.

S6. Ans.(b)

Sol. The Khalsa tradition was initiated in 1699 by the Tenth Guru of Sikhism, Guru Gobind Singh.

Its formation was a key event in the history of Sikhism.

The founding of Khalsa is celebrated by Sikhs during the festival of Vaisakhi.

S7. Ans.(c)

Sol. Dandia is a form of dance associated with the Indian State of Gujarat.

Dandiya Raas is the socio-religious folk dance originating from Indian state of Gujarat and popularly performed in the festival of Navaratri.

The dance is performed in the Marwar region of Rajasthan too

S8. Ans.(b)

Sol. Bal Gangadhar Tilak is considered as the ‘Father of Indian Unrest’.

Valentine Chirol was a prominent British journalist, who gave the title “The father of the Indian unrest” to Bal Gangadhar Tilak.

S9. Ans.(c)

Sol. Sanchi Stupa was built by the Mauryan emperor Ashoka the Great in the 3rd century BCE.

Sanchi is located in Raisen District of the State of Madhya Pradesh.

S10. Ans.(b)

Sol. Dayanand Saraswati gave the slogan ‘Back to the Vedas (Vedo ki aur lauto)’.

He was an Indian philosopher, social leader and founder of the Arya Samaj.

President of India, S. Radhakrishnan called him one of the “makers of Modern India”.General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group B Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group B Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 4 July 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.