Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi | 26 November 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ | 26 नोव्हेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील सर्वात मोठे हर्बेरियम येथे आहे –
(a) कोलकाता
(b) लखनौ
(c) मुंबई
(d) कोईम्बतूर

Q2. माती-पाण्याद्वारे खनिजे जमिनीच्या वरच्या जमिनीतून जमिनीत जाण्याला म्हणतात?
(a) पाझरणे
(b) आचरण
(c) लीचिंग
(d) बाष्पोत्सर्जन

Q3. पृथ्वीच्या पृष्ठभागाखाली वितळलेल्या खडकाला __________ म्हणतात.
(a) बेसाल्ट
(b) लॅकोलिथ
(c) लावा
(d) मॅग्मा

Q4. सरिस्का आणि रणथंबोर खालीलपैकी कोणत्यासाठी राखीव आहेत?
(a) सिंह
(b) हरीण
(c) वाघ
(d) अस्वल

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. भारतातील सर्वात लांब समुद्र किनारा आहे –
(a) चापोरा बीच
(b) दीव समुद्रकिनारा
(c) अक्सा समुद्रकिनारा
(d) मरिना बीच

Q6. विषुववृत्त भागात तीव्र बाष्पीभवनामुळे पडणाऱ्या पावसाला _____________ म्हणतात.
(a) ओरोग्राफिक पाऊस
(b) चक्रीवादळ पाऊस
(c) पुढचा पाऊस
(d) प्रवाही पाऊस

Geography Daily Quiz in Marathi | 25 November 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q7. अंदमान निकोबारपासून कोणत्या जलकुंभाने वेगळे झाले आहे?
(a) 11° चॅनेल
(b) 10° चॅनेल
(c) पाल्क सामुद्रधुनी
(d) मन्नारचे आखात

Q8. मंत्रिमंडळाने नुकतीच मंजूर केलेली घाटमपूर औष्णिक ऊर्जा प्रकल्पाची स्थापना –
(a) राजस्थान
(b) उत्तर प्रदेश
(c) कर्नाटक
(d) मध्य प्रदेश

Q9. वाढत्या उंचीसह तापमानात घट होणारा थर पूर्णपणे अनुपस्थित आहे –
(a) ट्रोपोस्फियर
(b) आयनोस्फियर
(c) स्ट्रॅटोस्फियर
(d) मेसोस्फियर

Q10. दक्षिण गंगोत्री म्हणजे काय?
(a) आंध्र प्रदेशातील नदीचे खोरे
(b) मानवरहित स्टेशन अंटार्क्टिकामध्ये आहे
(c) गंगा नदीचा दुसरा स्त्रोत
(d) हिंदी महासागरातील बेट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(a)

Sol. The largest herbarium in India is Indian Botanical Garden, Kolkata. It consists of 1000000 number of specimens.

S2.Ans.(c)

Sol. The transfer of minerals from top soil to subsoil through soil-water is called leaching.

S3.Ans.(d)

Sol. Molten rock below the surface of the earth is called Magma.

S4.Ans.(c)

Sol. Sariska National Park and Ranthambore National Park are situated in Rajasthan. Both of them are tiger reserves

S5.Ans.(d)

Sol. Marina Beach in Chennai is the longest natural beach in India

S6.Ans.(d)

Sol. Rainfall caused by intense evaporation in equatorial areas is called Conventional rainfall

S7.Ans.(b)

Sol. The Ten Degree Channel is a channel that separates the Andaman and Nicobar in the Bay of Bengal.

S8.Ans.(b)

Sol. Ghatampur Thermal Power Station is an upcoming coal-based thermal power plant located in Ghatampur in Kanpur district, Uttar Pradesh.

S9.Ans.(c)

Sol. The layer where the decrease in temperature with increasing altitude is totally absent is Stratosphere. Temperature rise as one move upward through the stratosphere.

S10.Ans.(b)

Sol. Dakshin Gangotri was the first scientific base station of India situated in Antarctica, part of the Indian Antarctic Program. It is an unmanned station. Dakshin Gangotri was built in 1983 but was buried in ice and abandoned around 1991.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi | 26 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_30.1

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.