Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ | 26 नोव्हेंबर 2021 | MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. उद्घाटन SDG अर्बन इंडेक्स आणि डॅशबोर्ड 2021-22 मध्ये कोणत्या शहराने अव्वल स्थान प्राप्त केले आहे?
(a) शिमला
(b) गुवाहाटी
(c) चंदीगड
(d) कोची
(e) सुरत

Q2. फायनान्शिअल स्टॅबिलिटी बोर्ड (FSB) ने जाहीर केलेल्या जागतिक स्तरावरील प्रणालीगत बँकांच्या (G-SIBs) 2021 यादीमध्ये कोणत्या बँकेने अव्वल स्थान पटकावले आहे?
(a) वेल्स फार्गो
(b) जेपी मॉर्गन चेस
(c) मॉर्गन स्टॅनली
(d) गोल्डमन सॅक्स
(e) जागतिक बँकL

Q3. कोणत्या देशाच्या अंतराळ संस्थेने अंतराळ यानाला लघुग्रहांमध्ये हेतुपुरस्सर पाडण्यासाठी DART मोहीम सुरू केली आहे?
(a) रशिया
(b) इस्रायल
(c) चीन
(d) युनायटेड स्टेट्स
(e) भारत

Q4. कोणत्या टेनिसपटूने 2021 ATP फायनल जिंकली आहे?
(a) रॉजर फेडरर
(b) डॅनिल मेदवेदेव
(c) स्टेफानोस सित्सिपास
(d) नोव्हाक जोकोविच
(e) अलेक्झांडर झ्वेरेव्ह

Q5. महिलांवरील हिंसाचार निर्मूलनासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस कधी साजरा केला जातो?
(a) २४ नोव्हेंबर
(b) २५ नोव्हेंबर
(c) २३ नोव्हेंबर
(d) २२ नोव्हेंबर
(e) २१ नोव्हेंबर

Science Daily Quiz in Marathi | 25 November 2021 | For MHADA Bharti

Q6. महिलांवरील हिंसाचार निर्मूलनासाठी 2021 च्या आंतरराष्ट्रीय दिवसाची थीम काय आहे?
(a) ऑरेंज द वर्ल्ड: आता महिलांवरील हिंसाचार संपवा!
(b) ऑरेंज द वर्ल्ड: निधी द्या, प्रतिसाद द्या, प्रतिबंध करा, गोळा करा!
(c) ऑरेंज द वर्ल्ड: आता महिलांवरील हिंसाचार संपवण्यासाठी निधी उभारा!
(d) ऑरेंज द वर्ल्ड:#HearMeToo
(e) ऑरेंज द वर्ल्ड: जनरेशन इक्वॅलिटी स्टँड्स अगेन्स्ट रेप

Q7. कोणत्या शहरातील पाटलपाणी रेल्वे स्थानकाचे नाव आदिवासी आयकॉन तंट्या भील यांच्या नावावर ठेवण्यात आले आहे?
(a) पाटणा
(b) जयपूर
(c) इंदूर
(d) दिल्ली

Q8. CSIR जिज्ञासा कार्यक्रमांतर्गत मुलांसाठी भारतातील पहिली आभासी विज्ञान प्रयोगशाळा सुरू करणाऱ्या विज्ञान आणि तंत्रज्ञान मंत्र्यांचे नाव सांगा.
(a) राव इंद्रजित सिंग
(b) धर्मेंद्र प्रधान
(c) रविशंकर प्रसाद
(d) जितेंद्र सिंग
(e) प्रल्हादसिंग पटेल

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 25 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. RBI ने PMC बँकेच्या ___________ सह विलीनीकरणासाठी एक मसुदा योजना उघड केली आहे.
(a) उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँक
(b) A U Small Finance Bank
(c) युनिटी स्मॉल फायनान्स बँक
(d) ESAF स्मॉल फायनान्स बँक
(e) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक

Q10. वैयक्तिक दुग्ध उत्पादक शेतकऱ्यांना वित्तपुरवठा करण्यासाठी कोणत्या बँकेने पॉंडिचेरी को-ऑप मिल्क प्रोड्युसर्स युनियन लिमिटेड (PONLAIT) सोबत सामंजस्य करार केला आहे?
(a) बँक ऑफ इंडिया
(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(c) बँक ऑफ बडोदा
(d) कॅनरा बँक
(e) इंडियन ओव्हरसीज बँक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Shimla has topped among the 56 urban areas while Dhanbad in Jharkhand is at the bottom.

S2. Ans.(b)

Sol. JP Morgan Chase has topped the 2021 list of globally systemic banks (G-SIBs) released by the Financial Stability Board (FSB). In total 30 banks have been identified as globally systemic banks (G-SIBs) by FSB. These 30 banks are divided into four “buckets”.

S3. Ans.(d)

Sol. The US space agency NASA has launched a first-of-its-kind mission named DART to change the path of an asteroid by intentionally crashing a spacecraft into it. DART stands for Double Asteroid Redirection Test.

S4. Ans.(e)

Sol. In Tennis, Alexander Zverev of Germany beat World No.2 Daniil Medvedev of Russia, 6-4, 6-4, in the men’s single finals to clinch 2021 ATP Finals title on November 21, 2021, held at Turin in Italy.

S5. Ans.(b)

Sol. The United Nations designated International Day for the Elimination of Violence Against Women is celebrated worldwide on November 25.

S6. Ans.(a)

Sol. This year’s theme for the International Day for the Elimination of Violence against Women is “Orange the World: End Violence against Women Now!”.

S7. Ans.(c)

Sol. Madhya Pradesh Chief Minister Shivraj Singh Chouhan announced the renaming of Indore’s Patalpani railway station after tribal icon Tantya Bhil, who was well known as ‘Indian Robin Hood’ by the tribals.

S8. Ans.(d)

Sol. Science and Technology Minister, Jitendra Singh has launched India’s first Virtual Science Lab for Children under CSIR (Council of Scientific and Industrial Research) Jigyasa Programme. These labs will connect students with scientists across the country.

S9. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) revealed a draft scheme for amalgamating the Punjab and Maharashtra Cooperative (PMC) Bank with the Delhi-based Unity Small Finance Bank Ltd. (USFB).

S10. Ans.(b)

Sol. The State bank of India (SBI) has signed an MoU with Pondicherry Co-op. Milk Producers’ Union Ltd (PONLAIT) for financing individual dairy farmers up to Rs 3 Lakh.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 26 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?