Geography Daily Quiz in Marathi | 10 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi | 10 December 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ | 10 डिसेंबर 2021 |

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. हिमाचल प्रदेशातील कोणता जिल्हा चीनच्या सीमेला स्पर्श करतो?
(a) सिरमौर
(b) चंबा
(c) कुल्लू
(d) किन्नौर

Q2. भारतीय प्रमाण वेळ ग्रीनविच मीन टाइमच्या किती पुढे आहे?
(a) 5.30 तास
(b) 4:30 तास
(c) 4 तास
(d) 5 तास

Q3. कोणत्या तारखेला भारतात सर्वात कमी दिवस असण्याची शक्यता आहे?
(a) 21 डिसेंबर
(b) 21 मार्च
(c) 22 जून
(d) 23 सप्टेंबर

Q4. पाल्क सामुद्रधुनीने कोणती राष्ट्रे जोडलेली आहेत?
(a) भारत आणि श्रीलंका
(b) उत्तर कोरिया आणि दक्षिण कोरिया
(c) पाकिस्तान आणि चीन
(d) ब्रिटन आणि फ्रान्स

English Daily Quiz | 10 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणत्या राज्याची म्यानमारशी सीमा नाही?
(a) आसाम
(b) मणिपूर
(c) अरुणाचल प्रदेश
(d) नागालँड

Q6. पश्चिम बंगालची सीमा किती देशांशी जोडते?
(a) एक
(b) दोन
(c) तीन
(d) चार

Q7. राज्य आणि राजधानीची योग्य जोडी कोणती आहे ?
(a) नागालँड – शिलाँग
(b) झारखंड – रांची
(c) उत्तराखंड – नैनिताल
(d) छत्तीसगड – बिलासपूर

Q8. खालीलपैकी कोणते राज्य “सेव्हन सिस्टर्स” चे सदस्य आहे?
(a) पश्चिम बंगाल
(b) त्रिपुरा
(c) ओरिसा
(d) बिहार

Geography Daily Quiz in Marathi | 7 December 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q9. अंदमान आणि निकोबार बेटावरील “सॅडल पीक”(SADDLE PEAK) कोठे आहे?
(a) ग्रेट निकोबार
(b) मध्य अंदमान
(c) लहान अंदमान
(d) उत्तर अंदमान

Q10. भारत आणि पाकिस्तान दरम्यान गुजरात किनारपट्टीपासून दूर असलेल्या विवादित किनारपट्टीचे नाव काय आहे?
(a) खंबेचे आखात
(b) सर क्रीक
(c) खंभातचे आखात
(d) सिंधू नदीचे मुख

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(d)

Sol. Chitkul (Chittkul) is a village in Kinnaur district of Himachal Pradesh. It is the last inhabited village near the Indo-China border.

 

S2.Ans.(a)

Sol. Indian Standard Time is 5 hours and 30 minutes ahead of Greenwich Mean Time.

 

S3.Ans.(a)

Sol. Dec. 21 is the winter solstice: the shortest day and longest night of the year here in Earth’s northern hemisphere.

 

S4.Ans.(a)

Sol. The Palk Strait is a strait between the Tamil Nadu state of India and the Mannar district of the Northern Province of the island nation of Sri Lanka.

 

S5.Ans.(a)

Sol. The four northeast Indian states share 1,643-km border with Myanmar – Arunachal Pradesh, Nagaland, Mizoram and Manipur.

 

S6.Ans.(c)

Sol. West Bengal  borders Bangladesh in the east, and Nepal and Bhutan in the north.

 

S7.Ans.(b)

Sol. Jharkhand is a state in eastern India. It’s known for its waterfalls, the elegant Jain temples of Parasnath Hill and the elephants and tigers of Betla National Park. The state capital of Ranchi is a gateway to the park.

 

S8.Ans.(b)

Sol. The Seven Sisters of India: Meghalaya, Arunachal Pradesh, Nagaland, Tripura, Assam, Manipur, and Mizoram cover a huge area of 255,511 square kilometres.

 

S9.Ans.(d)

Sol. Saddle Peak or Saddle Hill is located on North Andaman Island in India’s Andaman and Nicobar Islands.

 

S10.Ans.(b)

Sol. Sir Creek is a 96 km tidal estuary on the border of India and Pakistan. The creek, which opens up into the Arabian Sea, divides the Gujarat state of India from the Sindh province of Pakistan.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi | 10 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?