Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 04 March 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 04 मार्च 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Studies Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Studies Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. खालीलपैकी कोणता मूलभूत अधिकार नाही?

(a) स्वातंत्र्याचा अधिकार

(b) समानतेचा अधिकार

(c) मालमत्तेचा अधिकार

(d) शोषणाविरुद्ध अधिकार

 

Q2. वाळवण्याआधी ब्लँच न केलेल्या भाजीचे नाव सांगा

(a) फुलकोबी

(b) पालक

(c) कांदा

(d) टॉम

 

Q3. खालीलपैकी कोणता सागरी प्रवाह हिंद महासागराशी संबंधित नाही?

(a) अगुल्हास प्रवाह

(b) मोझांबिक प्रवाह

(c) पश्चिम ऑस्ट्रेलियन महासागराचा प्रवाह

(d) बेंग्वेला प्रवाह

 

Q4. कॅलिपर ग्रेड _______साठी परिपक्वता मोजमाप आहे.

(a) सफरचंद

(b) आंबा

(c) केळी

(d) अननस

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. पेरू फळाला वनस्पतिशास्त्रात _______म्हणतात

(a)     Drupe

(b)     Berry

(c)     Sorosis

(d)     Pome

 

Q6. एक रुपयाच्या भारतीय नोटेवर _______यांची स्वाक्षरी असते.

(a) गव्हर्नर, रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया

(b) सचिव, वित्त मंत्रालय

(c) अर्थमंत्री

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

Q7. १६ महाजनपदांच्या काळात मथुरा ही _____ची  राजधानी होती

(a) वज्जी

(b) वत्सा

(c) काशी

(d) सुरसेना

 

Q8. ‘ ‘Rule of Law Index’ खालीलपैकी कोणत्याद्वारे जारी केला जातो?

(a) अॅम्नेस्टी इंटरनॅशनल

(b) आंतरराष्ट्रीय न्यायालय

(c) UN आयुक्त मानवाधिकार कार्यालय

(d) जागतिक न्याय प्रकल्प

General Studies Daily Quiz in Marathi : 03 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q9. भारतीय राज्यघटनेच्या खालीलपैकी कोणते कलम सार्वजनिक रोजगाराशी संबंधित बाबींमध्ये भारतातील सर्व नागरिकांना समान संधीची हमी देते?

(a) कलम 15

(b) कलम 16(1) आणि 16(2)

(c) कलम 16(3)

(d) कलम 16(3), (4) आणि (5)

 

Q10. खालीलपैकी बायोडिग्रेडेबल प्लास्टिक कोणते?

(a) पॉली प्रोपीलीन

(b) LDPE

(c) पॉलिथिन

(d) पॉलीहायड्रॉक्सी ब्युटीरेट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Right to property is not a fundamental right , under Indian Constitution.

Earlier, it was a part of fundamental right but by 44th Amendment Act, 1978, it was made a legal right Under Article 300A.

S2. Ans.(c)

Sol. Vegetables that do not require blanching before drying are onions, green peppers, and mushrooms.

S3. Ans.(d)

Sol. The Benguela Current does not belong to Indian Ocean.

It is part of Atlantic Ocean.

It is the broad, northward flowing ocean current that forms the eastern portion of the South Atlantic Ocean gyre.

S4. Ans.(c)

Sol. Calliper  grade  is  the  maturity measurement   for Bananas.

S5. Ans.(b)

Sol. Botanically, the Guava fruit is a berry or capsule.

Guava is a common tropical fruit cultivated in many tropical and subtropical regions.

S6. Ans.(b)

Sol. Currently,the Indian 1-rupee note (₹1) is the smallest Indian banknote in circulation and the only one being issued by the Government of India.

All other banknotes in circulation are issued by the Reserve Bank of India.

As a result, the one rupee note is the only note bearing the signature of the Finance Secretary and not the Governor of the RBI.

S7. Ans.(d)

Sol. The Mahajanapadas were sixteen kingdoms or oligarchicrepublics that existed in Northern ancient India from the sixth to fourth centuries BCE during the second urbanisation period.

Mathura or Madhura was the capital of one of the 16 Mahajanapadas, Surasena.

S8. Ans.(d)

Sol. The World Justice Project (WJP) releases the WJP Rule of Law Index.

This index measures how the rule of law is experienced and perceived worldwide based on household and expert surveys in 128 countries and jurisdictions.

S9. Ans.(b)

Sol. Article 16 {Article 16(1) and (2)} guarantees equality of opportunity in matters of public employment and prevents the State from discriminating against anyone in matters of employment on the grounds only of religion, race, caste, sex, descent, place of birth, place of residence or income.

S10. Ans.(d)

Sol. Biodegradable plastics are plastics that can be decomposed by the action of living organisms, usually microbes, into water, carbon dioxide, and biomass.

Polyhydroxyalkanoates are a class of biodegradable plastic naturally produced by various micro-organisms.

Specific types of PHAs include poly-3-hydroxybutyrate (PHB), polyhydroxyvalerate (PHV) and polyhydroxyhexanoate (PHH).

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Studies Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.