Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 04 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. वायु शक्ती 2022 हा सराव भारतीय हवाई दल (IAF) कोणत्या ठिकाणी आयोजित करेल?

(a) जैसलमेर

(b) पिथोरागढ

(c) नैनिताल

(d) आग्रा

(e) हिंडन

 

Q2. नाईट फ्रँकच्या ‘वेल्थ रिपोर्ट 2022’ मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे, ज्यात सर्वाधिक अब्जाधीशांच्या लोकसंख्येच्या संदर्भात देशांचा क्रमांक लागतो?

(a) पहिला

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

 

Q3. जिओस्टेशनरी ऑपरेशनल एन्व्हायर्नमेंटल सॅटेलाइट (GOES)-T हा पुढील पिढीचा हवामान उपग्रह कोणत्या अंतराळ संस्थेने प्रक्षेपित केला आहे?

(a) JAXA

(b) NASA

(c) ISRO

(d) CNSA

(e) Roscosmos

 

Q4. इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालयाने (MeitY) भारतीय स्टार्टअप्सना जागतिक बाजारपेठेसाठी अॅप्स आणि गेम्स बनवण्यासाठी प्रशिक्षण देण्यासाठी कोणत्या कंपनीशी करार केला आहे?

(a) Intel

(b) IBM

(c) Apple

(d) Google

(e) Microsoft

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 03 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. कैरो येथे 2022 ISSF विश्वचषक स्पर्धेत अलीकडेच पुरुषांच्या 10 मीटर एअर पिस्तूल स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकणाऱ्या भारतीय नेमबाजाचे नाव सांगा.

(a) दिव्यांश सिंग पनवार

(b) रंजन सोधी

(c) जितू राय

(d) सचिन शर्मा

(e) सौरभ चौधरी

 

Q6. निखत जरीन आणि नितू कोणत्या स्पर्धेत भारतासाठी सुवर्णपदक जिंकल्याबद्दल चर्चेत होते?

(a) शूटिंग

(b) बॉक्सिंग

(c) वेटलिफ्टिंग

(d) हॉकी

(e) टेनिस

 

Q7. यशराज फिल्म्सचे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अक्षय विधानी

(b) संजीव मदन मोहन कोहली

(c) उदय चोप्रा

(d) आदित्य चोप्रा

(e) पामेला चोप्रा

Q8. जागतिक वन्यजीव दिन हा एक वार्षिक कार्यक्रम आहे, जो _________ रोजी साजरा  केला जातो.

(a) मार्चचा पहिला मंगळवार

(b) मार्चचा पहिला गुरुवार

(c) मार्च ०३

(d) मार्च ०२

(e) मार्च ०१

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 03 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जागतिक आरोग्य संघटनेने ________ हा जागतिक श्रवण दिवस म्हणून घोषित केला आहे.

(a) मार्च ०५

(b) मार्च ०४

(c) मार्च ०१

(d) मार्च ०३

(e) मार्च ०२

 

Q10. नाइट फ्रँकच्या द वेल्थ रिपोर्ट 2022 च्या यादीत जागतिक स्तरावर सर्वाधिक अब्जाधीशांच्या लोकसंख्येमध्ये कोणत्या देशाने अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) चीन

(b) रशिया

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) फ्रान्स

(e) युनायटेड स्टेट्स

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

 

S1. Ans.(a)

Sol. Indian Air Force (IAF) will conduct the Exercise Vayu Shakti that will take place at Pokharan range in Jaisalmer, Rajasthan on March 7.

S2. Ans.(c)

Sol. India is ranked 3rd in terms of most number of billionaires’ population globally in 2021, as per the Knight Frank’s latest edition of The Wealth Report 2022.

S3. Ans.(b)

Sol. The US space agency, NASA, successfully launched the third in a series of four next-generation weather satellites, Geostationary Operational Environmental Satellite (GOES), from Cape Canaveral Space Force Station, Florida.

S4. Ans.(d)

Sol. The MeitY Startup Hub, an initiative of the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), and Google have announced a cohort of 100 early to mid-stage Indian startups as a part of Appscale Academy programme.

S5. Ans.(e)

Sol. Indian shooting ace Saurabh Chaudhary has won the gold medal in Men’s 10m Air Pistol event at the ongoing 2022 International Shooting Sport Federation (ISSF) World Cup in Cairo, Egypt.

S6. Ans.(b)

Sol. Indian boxers Nikhat Zareen (52kg) and Nitu (48kg) has won gold medals at the 73rd Strandja Memorial Boxing Tournament, held in Sofia, Bulgaria.

S7. Ans.(a)

Sol. Film production and distribution company Yash Raj Films (YRF) has named Akshaye Widhani as chief executive officer.

S8. Ans.(c)

Sol. The World Wildlife Day is observed every year on March 3 to raise awareness about the world’s wild fauna and flora.

S9. Ans.(d)

Sol. The World Hearing Day is held on 3 March each year by World Health Organisation (WHO).

S10. Ans.(e)

Sol. The list has been topped by the United States (748) and China (554) respectively.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 04 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?